Hiểu đúng video marketing là gì? Chiến lược video marketing hiệu quả

Nói một cách đơn giản, tiếp thị video là sử dụng nội dung video để tiếp cận khán giả mong muốn và quảng bá thương hiệu, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Tiếp thị video không chỉ về bán hàng, bạn có thể sử dụng nó để khuyến khích lượt truy cập trang web, tương tác trên mạng xã hội, đăng ký email và cải thiện dịch vụ khách hàng.

Con người là sinh vật trực quan, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng ta yêu thích video. Với việc mọi người hiện đang xem hơn 100 triệu giờ video trên Facebook và hơn 1 tỷ giờ trên YouTube hàng ngày, video là một công cụ tiếp thị cần thiết cho các doanh nghiệp và nhà tiếp thị. Xu hướng tăng không ngừng về sở thích video – hơn là văn bản – mang đến cơ hội kết nối với khách hàng của bạn hiệu quả hơn.

Lợi ích của video marketing

Nhiều người đang xem video hơn, nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn? Chúng ta hãy xem xét một số lý do có thể định lượng được tại sao video marketing lại phát triển mạnh mẽ trong thế giới ngày nay.

Video có hiệu quả

Video là lựa chọn tốt nhất của bạn khi cung cấp thông tin và giáo dục cho khách hàng tiềm năng và hiện tại về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 97% nhà tiếp thị đồng ý rằng video giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của họ. Không có gì đánh bại được cái nhìn cận cảnh về sản phẩm bạn đang quảng cáo, thậm chí không phải là bản sao mô tả rõ ràng nhất.

Ngoài ra, video có tỷ lệ lưu giữ thông tin cao nhất so với bất kỳ phương tiện truyền thông nào. Khán giả của bạn giữ lại 95% thông điệp của bạn khi xem video, nhưng chỉ 10% khi họ đọc văn bản. 

Tăng chuyển đổi video

Khoảng một nửa số người mua sắm trên internet hiện tìm kiếm các video liên quan đến sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng và 90% nói rằng video giới thiệu là hữu ích. Còn gì nữa? 85% trong số những người tiêu dùng đó có nhiều khả năng mua hơn sau khi xem bản giới thiệu sản phẩm. Vì vậy, nếu bạn có sản phẩm hoặc trang đích hoạt động không tốt, có thể đã đến lúc thêm video giới thiệu sản phẩm hoặc video giải thích .

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các trang bán hàng có video chuyển đổi tốt hơn những trang không có. Có thể có một số lý do cho điều này, nhưng một trong số đó là do video giữ chân khách truy cập trên trang của bạn lâu hơn.

Video rất tốt cho SEO

Giờ đây, video xuất hiện trong 70% trong số 100 danh sách kết quả tìm kiếm hàng đầu của Google. Các bot của công cụ tìm kiếm có thể phiên âm âm thanh video của bạn và phân phát nó cho đúng đối tượng. Về bản chất, việc thêm video vào chiến dịch tiếp thị của bạn giúp chiến dịch tiếp thị dễ khám phá hơn, cho phép bạn tạo ra lưu lượng truy cập miễn phí trong quá trình này.

Bạn có thể tăng lượt truy cập trang web của mình bằng cách thêm liên kết vào mô tả của các video được tối ưu hóa phù hợp nhắm mục tiêu đến khán giả của bạn.

Video bổ sung các chiến lược tiếp thị khác

Không khó để thêm video vào các chiến lược tiếp thị hiện có của bạn. Ví dụ: bạn có thể tạo phiên bản video cho blog của mình và thêm nó vào blog của bạn hoặc đăng nó lên YouTube với một liên kết quay lại trang web của bạn. 

 

Video cũng có thể cải thiện tỷ lệ nhấp qua và mở email. Chỉ cần bao gồm từ “video” trong dòng chủ đề có thể giúp tăng tỷ lệ mở lên 19% , tăng tỷ lệ nhấp lên 65% và giảm 26% số lượt hủy đăng ký.

Các loại Video Tiếp thị

Có nhiều loại video bạn có thể tạo, nhưng để có kết quả tốt nhất, hãy hiểu rõ mục đích của video và cách sử dụng. Trước khi thảo luận về các chiến lược tiếp thị video, hãy cùng xem một số loại video tiếp thị phổ biến mà bạn có thể thực hiện:

Bản giới thiệu sản phẩm

Các bản giới thiệu sản phẩm khám phá đề xuất bán hàng độc đáo, các tính năng và tính ưu việt của sản phẩm của bạn cho những khách hàng đang cân nhắc mua hàng. Các bản demo sản phẩm có thể dài và chuyên sâu hoặc ngắn và đi thẳng vào vấn đề.

Làm thế nào để Video / Video giải thích

Những video này trả lời các câu hỏi phổ biến liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Để tạo một video giải thích , hãy soạn một danh sách các Câu hỏi thường gặp và trả lời chúng một cách rõ ràng nhất có thể. Khách hàng của bạn sẽ nhận ra bạn quan tâm và tin tưởng bạn nhiều hơn cho nó.

Phỏng vấn

Video phỏng vấn liên quan đến việc hỏi ai đó mà khán giả của bạn tôn trọng một số câu hỏi. Bạn có thể đăng nó trên YouTube hoặc đăng một phiên bản ngắn trên Instagram của bạn.

Hội thảo

Hội thảo trên web là các cuộc hội thảo được thực hiện qua internet. Bạn, người dẫn chương trình, kết nối với khán giả của mình để thảo luận về một chủ đề cụ thể, trả lời câu hỏi, giới thiệu sản phẩm hoặc thực hiện các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia trong ngành.

Lời chứng thực / Nghiên cứu điển hình

Câu chuyện thành công thúc đẩy chuyển đổi. Quay video với một khách hàng hài lòng và thảo luận về trải nghiệm của họ với công ty của bạn. Lời chứng thực tạo ra bằng chứng xã hội, xây dựng lòng tin và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Video thương hiệu

Video thương hiệu giới thiệu bạn với khán giả và làm nổi bật các giá trị của công ty bạn. Đây có thể là ấn tượng đầu tiên của bạn, vì vậy hãy đảm bảo tạo ấn tượng lâu dài.

Cách phát triển chiến lược tiếp thị video

Việc ghép các video lại với nhau và tải nó lên YouTube hoặc các nền tảng truyền thông xã hội khác hầu như không làm trầy xước bề mặt của tiếp thị video. Một chiến lược tiếp thị video phù hợp liên quan đến việc lập kế hoạch chi tiết cho ngân sách, sản xuất, chuyển đổi, v.v. 

Đây là chiến lược tiếp thị video bạn có thể làm theo:

Bước 1. Xác định mục tiêu của bạn

Nói chung, chiến lược tiếp thị video của bạn phải giáo dục, gây tò mò hoặc truyền cảm hứng cho khán giả. Mục tiêu của bạn phụ thuộc vào điều gì là quan trọng nhất đối với bạn và khách hàng của bạn. Để mọi thứ trở nên đơn giản, hãy đặt một mục tiêu cho video của bạn, cho dù mục tiêu đó là thúc đẩy nhận thức, bán hàng hay lưu lượng truy cập. Mục tiêu của bạn sẽ xác định giai điệu của giọng nói, thông điệp và các yếu tố chính khác như sản xuất và phân phối.

Bước 2. Hiểu đối tượng của bạn

Nghiên cứu khán giả của bạn để kết nối tốt hơn với họ. Mặc dù video hoạt động trong tất cả các giai đoạn của phễu tiếp thị, nhưng video của bạn phải phản ánh giai đoạn của đối tượng mục tiêu trong phễu tiếp thị. Nếu những người mua tiềm năng của bạn chỉ biết về một vấn đề kinh doanh mà bạn giải quyết, video của bạn nên giới thiệu cho họ giải pháp của bạn. Tuy nhiên, những người mua tiềm năng đã ở trên sản phẩm hoặc trang bán hàng của bạn cần phải xem bằng chứng về sự hài lòng của khách hàng và những lợi ích duy nhất khi lựa chọn giải pháp của bạn.

Bước 3. Đặt ngân sách

Trước hết, ngân sách tiếp thị video lớn hơn không nhất thiết đảm bảo nhiều chuyển đổi hoặc thành công hơn. Mặt khác, video B2B chất lượng thấp có thể làm tổn hại đến hình ảnh thương hiệu của bạn. Cách tốt nhất để đặt ngân sách là xem xét kỳ vọng sản xuất của khán giả và thực hiện điều đó.

Thanh niên thích video ngắn hơn và việc tạo video cho họ có thể ít tốn kém hơn. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc với một người nổi tiếng hoặc người có ảnh hưởng, chi phí của bạn sẽ tăng lên. Cho dù bạn đang sản xuất video trong nội bộ hay thuê một công ty sản xuất, bạn nên tuân theo ngân sách phù hợp để mang lại những gì khán giả mong đợi.

Bước 4. Chọn loại video

Trước khi bắt đầu quay, bạn cần xác định loại video tiếp thị bạn cần và câu chuyện bạn muốn kể. Bạn có thể sử dụng một số nghiên cứu ở đây để tìm ra video tiếp thị và định dạng video nào phù hợp nhất với khán giả của bạn. Hội thảo trên web, nghiên cứu điển hình, hướng dẫn, video thương hiệu công ty và video hỗ trợ thường phù hợp với các công ty B2B. Tuy nhiên, người tiêu dùng thường xem các bản demo sản phẩm và video hướng dẫn.

Bước 5. Chọn các kênh phân phối của bạn

Khi bạn hiểu rõ tính cách của người mua, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nơi bạn có thể tiếp cận họ. Bạn có thể bắt đầu với mạng hiện có của mình thông qua email, địa chỉ liên hệ chính và blog. Các nền tảng truyền thông xã hội như YouTube, Facebook và LinkedIn cũng là những lựa chọn tuyệt vời, tùy thuộc vào đối tượng của bạn.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, sản phẩm và trang đích của bạn cũng có thể được hưởng lợi từ video có liên quan. Nếu ngân sách của bạn cho phép, quảng cáo trả phí và quảng cáo nội dung trả phí sẽ cho phép bạn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn với khả năng nhắm mục tiêu tốt hơn.

Bước 6. Tối ưu hóa để có được chuyển đổi tối đa

Bằng cách làm theo tất cả các quy trình ở trên, bạn sẽ tiến gần hơn nhiều bước để bắt đầu chiến dịch tiếp thị video thành công. Nhưng bạn có thể làm nhiều hơn thế để đảm bảo khán giả được nhắm mục tiêu tốt của mình chuyển đổi. Một số trong số chúng bao gồm:

Giữ cho nó ngắn gọn và đơn giản

Thêm lời gọi hành động (CTA) rõ ràng

Cung cấp các ưu đãi

Cung cấp các tùy chọn mua hàng khác nhau

Tối ưu hóa cho SEO

Sử dụng bằng chứng xã hội

Tương tác với khán giả của bạn

Bước 7. Theo dõi hiệu suất

Đo lường hiệu quả của tiếp thị video của bạn để xem điều gì đang hiệu quả và điều gì không. Video của bạn có thể quá dài hoặc bạn đăng nhầm kênh. Một số thử nghiệm A / B sẽ giúp bạn tìm ra điểm hấp dẫn cho chiến dịch video của mình. Đừng chỉ tập trung vào tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ tương tác, số lượt xem và chia sẻ, tất cả đều phản ánh tác động của chiến dịch của bạn.

4 Mẹo Tiếp thị Video và Thực tiễn Tốt nhất, với các Ví dụ

Với kiến ​​thức của bạn về cách tiếp thị nội dung video , chúng tôi khuyến khích bạn khám phá những lợi ích của nó để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Để tăng cơ hội thành công, bạn nên làm theo các mẹo sau:                      

 

Kể một câu chuyện

Các câu chuyện hấp dẫn và thu hút người xem xem toàn bộ video của bạn. Trong quá trình này, bạn có thể truyền đạt thông tin có giá trị về doanh nghiệp của mình và các giải pháp của nó. Hai mươi năm trước, quảng cáo chỉ là quảng cáo, nhưng bây giờ, khách hàng mong đợi nhiều hơn một lý do để mua sản phẩm của bạn. Một cách tinh tế, các câu chuyện cho khách hàng thấy sản phẩm của bạn và giúp họ liên tưởng đến sản phẩm đó.

Thu hút sự chú ý nhanh chóng

Mức độ chú ý trên internet đã giảm đáng kể, vì vậy bạn chỉ có vài giây để thu hút sự quan tâm của khán giả. Bạn có thể sử dụng dấu móc ở đầu video hoặc hình thu nhỏ hấp dẫn để thu hút khách hàng tiềm năng. Điều quan trọng là phải xác định nội dung video của bạn một cách nhanh chóng trước khi họ mất hứng thú.

Thêm Kêu gọi Hành động (CTA)

Tối ưu hóa video của bạn với CTA để chuyển đổi hoặc thúc đẩy khách truy cập tương tác với video của bạn. Hầu hết các nhà tiếp thị thêm CTA vào cuối video khi video chuyển sang màu đen. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm CTA giữa video miễn là nó không làm gián đoạn video. Nếu bạn đang tải video của mình lên YouTube, bạn có thể để lại chú thích yêu cầu người dùng đăng ký hoặc truy cập trang web của bạn.

Khơi gợi cảm xúc 

Mọi người dựa vào cảm xúc để đưa ra quyết định về thương hiệu. Khai thác điều đó bằng cách tạo ra những cảm xúc mà bạn muốn khách hàng liên kết với thương hiệu trong chiến dịch video của bạn. Những cảm xúc như tin tưởng, hạnh phúc và hài lòng tức thì đã được chứng minh là có hiệu quả trong những năm qua.

Tiếp thị video không phải là mới, nhưng khi video ngày càng dễ tiếp cận hơn, mọi người đang sử dụng nhiều nội dung video hơn qua văn bản. Công ty của bạn có thể hưởng lợi nhuận cao hơn với tiếp thị video nếu bạn có thể sử dụng video một cách sáng tạo để hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh và nhu cầu của khách hàng.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status