.st0{fill:#FFFFFF;}

Học làm video marketing ở đâu đâu thực tế thực chiến? 

 Tháng Một 28, 2021

By  Vũ Nguyễn Hoàng

Không cần nói quá nhiều về video marketing và những hiệu quả của nó, bởi hiện tại video marketing  là công cụ hỗ trợ cho các nền tảng quảng cáo hiệu quả nhất, tiếp cận với người dùng với khách hàng nhanh nhất. Tuy nhiên không phải như nhiều công cụ khác video marketing không phải ai cũng có thể làm vì nó yêu cầu nhiều yếu tố để có thể tiếp cận và biến khách hàng lạ thành người quen của bạn.

Video marrketing không khó nhưng điều kiện kiên quyết là bạn cần phải học làm video marketing sơ khai đứng đắn, có thể là chỉ mất 1-2 ngày thậm chí là trong 1 ngày tuy nhiên cần học đúng học đủ và học đúng tư duy bạn mới có thể tạo ra những video marketing thành công.

Lợi ích khi bạn học làm video marketing

Video tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Điều đầu tiên mà các bạn quan tâm khi làm marketing cho doanh nghiệp của mình là gì, đương nhiên sẽ là làm sao để chúng ta có đơn hàng, làm sao để tăng tỉ lệ chuyển đổi cho sản phẩm của mình. Chúng ta làm việc cần quá trình nhưng sau quá trình điều chúng ta nhìn thấy chính là hiệu quả chuyển đổi và video marketing chính là công cụ tuyệt vời gấp nhiều lần chuyển đổi so với nhiều công cụ khác.

Theo trang HubSpot còn ví: ” Video nên được xem như một khoản đầu tư”. Để ví như vậy bạn đã hiểu sức mạnh quá to lớn của công cụ video đặc biệt là video marketing đối với các doanh nghiệp.

Trái ngược với việc chỉ đọc cùng một thông tin. Truyền đạt cảm xúc đúng qua video là một công cụ bán hàng mạnh mẽ! Ngoài ra, họ có thể phục vụ như hướng dẫn hoặc lời chứng thực tích hợp, tùy thuộc vào góc độ bạn sẽ làm.

Video là một bổ sung tuyệt vời cho các chiến dịch tiếp thị email của bạn.

Doanh nghiệp cảu bạn có sử dụng email marketing để tiếp cận khách hàng, nền tảng ưu tú để khuyến khách tiếp cận với khách hàng gần gũi nhất. Nếu như đã dùng email marketing trong 2019 thì chắc chắn bạn không bao giờ có thể quên được công cụ hỗ trợ cho email là video nó cần thiết và đắc lực đến chừng nào.

Tất cả chúng ta đều bị ngập trong email và khiến ai đó thực sự mở email của bạn là một thách thức ngày càng tăng. Chỉ cần sử dụng video video Cameron trong dòng chủ đề của bạn có thể tăng tỷ lệ mở và giảm tỷ lệ hủy đăng ký .

Công cụ tìm kiếm yêu thích video.

Bạn có thấy thay vì những bài viết trên các trang web hay những bài viết của báo chí truyền thông các công cụ tìm kiếm đang rất ưu tiên cho các video, các công cụ tìm kiếm đã ưu tiên nội dung mà được người dùng thích và ưu tiên trải nghiệm.

Công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm nội dung thu hút người xem. Không có gì lôi kéo nhiều lượt xem trang dài hơn và giống như một video.

Không chỉ vậy, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google. Nếu bạn đưa video của mình lên YouTube cũng như trang web của bạn, khả năng hiển thị và cơ hội hiển thị trong tìm kiếm của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Hơn thế nữa, nếu bạn quảng cáo video của mình qua phương tiện truyền thông xã hội, cơ hội tìm thấy của bạn sẽ vượt qua mái nhà!

Video xây dựng niềm tin và sự tín nhiệm hơn cho khách hàng

Video là cách hoàn hảo để tạo cá tính cho công ty và thương hiệu của bạn, cho phép bạn kết nối với người xem và nhận được sự tin tưởng của họ. 90% người dùng nói rằng video sản phẩm hữu ích trong quá trình quyết định. Bạn càng có nhiều video để giúp giáo dục và thông báo cho khách hàng của mình, bạn sẽ càng xây dựng được nền tảng niềm tin đó. Và niềm tin chuyển sang bán hàng.

Video khuyến khích chia sẻ xã hội.

Hãy đối mặt với nó: đây là thời đại của các video lan truyền. Và 92% người tiêu dùng video di động chia sẻ video với người khác. Đây là cơ hội của bạn để có một số niềm vui và thực sự cho thấy những gì công ty của bạn là tất cả về.

5 vấn đề chắc chắn cần biết  khi học video marketing

Cần học được chiến lược làm video marketing hiệu quả trên các nền tảng

Tiếp thị video chỉ phát triển về phạm vi và bạn chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của mình. Từ việc tạo một video hướng dẫn đến sử dụng Facebook trực tiếp, có rất nhiều cơ hội để bạn lựa chọn. Nó không chỉ dành cho các thương hiệu lớn nữa, mọi người nên tham gia với video.

Bạn đã sẵn sàng để tiếp thị video? Nếu câu trả lời là có, bài viết này là dành cho bạn. Có thể bạn không biết nhiều về thế giới này nhưng mọi thứ đều có thể nếu bạn áp dụng tư duy của người học. Có rất nhiều người như bạn ngoài kia đã đưa các trang web và hồ sơ của họ lên một cấp độ hoàn toàn mới mà không biết một điều gì về việc tạo video.

Thực tế là bạn hiểu rằng tiếp thị video là hiện tại và tương lai của tiếp thị kỹ thuật số đã là bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện. Chúng ta hãy xem một số thống kê HubSpot được công bố trong năm nay. Nghiên cứu này phản ánh rõ ràng cách các video đã chiếm lĩnh thế giới tiếp thị kỹ thuật số và sẽ tiếp tục như vậy.

Là một nhà phát triển blog, tôi đã thấy những video ngắn này xuất hiện ở khắp mọi nơi tiếp tục trở nên ngày càng phổ biến và quan trọng hơn, mọi người dường như rất thích chúng. Theo nghiên cứu của HubSpot , hơn 50% người tiêu dùng muốn xem video từ các thương hiệu.

Vì vậy, tại sao không đầu tư thời gian quý báu vào việc thiết kế chiến lược tiếp thị video phù hợp nếu bạn đã biết đây là loại hình tiếp thị được tiêu thụ nhiều nhất hiện nay?

Đúng vậy, đây là cách hành động tốt nhất bạn có thể thực hiện nếu bạn muốn xem trang web hoặc hồ sơ của bạn ở đầu kết quả tìm kiếm hoặc nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội. Nhưng, cách tốt nhất và giá cả phải chăng nhất để làm điều đó là gì? Dưới đây, tôi sẽ giải thích cách bắt đầu với video marketing từng bước.

Trước khi chúng tôi bắt đầu, có một câu hỏi trung thực bạn phải tự hỏi – liệu tiếp thị video có phải là lựa chọn phù hợp với tôi không? Để trả lời câu hỏi này, có một vài điều cần xem xét trước khi phóng tên lửa này vào không gian mà không đặt đích đến trước.

Như tôi đã nói trước đây, đặt mục tiêu cho những gì bạn muốn đạt được là bước đầu tiên và quan trọng nhất của hành trình này. Nếu không có mục tiêu rõ ràng, rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối khi tiếp tục phát triển nội dung của mình.

Sau khi đặt mục tiêu rõ ràng, phần còn lại sẽ chỉ là các vấn đề kỹ thuật mà bạn sẽ dễ dàng sắp xếp xung quanh, như tôi sắp chỉ cho bạn. Vì vậy, mục tiêu của mỗi nhà tiếp thị trong thế giới này là gì? rằng mọi người sẽ xem và cảm thấy bị thu hút bởi nội dung của họ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải thiết lập một chiến lược tiếp thị video rõ ràng để điều này xảy ra.

Sự thật là tiếp thị video là một trong những công cụ có giá trị nhất mà bạn có thể có được ngày hôm nay. Chỉ trên Facebook, mức độ tương tác hữu cơ cao hơn khi nội dung bao gồm các video, theo Locowise .

Khi chúng tôi nghĩ về tiếp thị video, Youtube có thể là nền tảng xuất hiện trong tâm trí. Theo RenderForest , mọi người xem năm tỷ video mỗi ngày. Chúng ta hãy xem đồ họa sau đây:

Câu hỏi là, tôi có thể thiết kế một kế hoạch có mục tiêu rõ ràng hướng đến những gì tôi muốn đạt được không? Và tôi có thể đặt ra các mục tiêu thực tế có thể đạt được để có thể đo lường để học hỏi từ những sai trái và quyền của mình không? – nếu câu trả lời là có, chúng ta hãy làm việc và tạo ra tiếp thị video tốt nhất hiện có.

Làm thế nào để thiết kế một chiến lược tiếp thị video vững chắc

Đây không chỉ là làm một video trực tuyến và cầu nguyện cho nó trở nên lan truyền để mọi người biết bạn là ai hoặc doanh nghiệp hoặc trang của bạn nói về điều gì. Điều này là không thực tế và đó là lý do tại sao nhiều người không khởi động một chiến dịch tiếp thị video tốt.

Cách tốt nhất để thiết kế một chiến lược tiếp thị video thực sự và chuyên nghiệp, mặt khác, là viết ra các mục tiêu của bạn. Thực hiện theo các điểm này như một hướng dẫn cho chiến dịch của bạn:

Viết ra một mục tiêu cụ thể. Các mục tiêu chung như là nhận được nhiều lượt xem hơn. Thay vào đó, hãy tìm một cái gì đó cụ thể hơn như khai thác xu hướng memes bằng cách tạo các video giải trí và hoạt hình mà mọi người có thể theo dõi để họ khám phá trang web của tôi.

Thiết kế một mục tiêu có thể đạt được. Một cái gì đó giống như việc nhận được một triệu lượt truy cập hàng ngày. Bạn có thể thử với thứ gì đó giống như tăng lưu lượng truy cập lên 5% trên cơ sở hàng tháng. Không có gì đến dễ dàng.

Đặt ngân sách cho chiến lược tiếp thị video của bạn. Mặc dù có các ứng dụng và trang web miễn phí để tạo video trực tuyến, điều quan trọng là phải có ngân sách. Đương nhiên, cuối cùng bạn sẽ muốn trả tiền cho các tính năng tốt nhất để khai thác video của bạn và có được kết quả tốt nhất có thể.

Xem xét công khai và tài trợ. Mặc dù điều này không bắt buộc, nhưng đây là một cách cực kỳ hiệu quả để tăng kết quả của bạn. Tạo ra một đoạn nội dung video tuyệt vời là chưa đủ, do đó, việc chủ động là cần thiết và việc xem xét trả tiền cho công khai có thể thực sự tạo ra sự khác biệt.

Tìm những người có ảnh hưởng theo ngân sách của bạn. Như tôi đã nói ở điểm trước, tài trợ cho một người có ảnh hưởng có thể giúp thúc đẩy thương hiệu, trang web, nỗ lực tiếp thị ứng dụng của bạn hoặc bất cứ điều gì bạn muốn mọi người khám phá. Bạn có thể tìm thấy giá cả phải chăng tùy thuộc vào người ảnh hưởng và tiếp cận họ có.

Học làm video marketing cần nắm được cách triển khai một video

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe được ở đâu đó những thuật ngữ mà tôi vừa đề cập đến tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng hầu hết người ta chỉ nói với bạn như vậy còn việc bạn tiến hành ra sao thì họ không nói, chính vì thế bạn cần tìm được một đơn vị giúp bạn học được cách làm video marketing không chỉ hiệu quả mà phải thực sự xuất sắc.

Chính vì thế điều rõ ràng nhất là khi chúng ta lựa chọn học cần lựa chọn nơi uy tín không nói những kiến thức sáo rỗng cần cho bạn những kiến thức thực tế rõ ràng thay vì một mớ nền tảng lý thuyết bạn có thể đọc ngay trên mạng. Việc thực hành và lý thuyết là 2 cánh cửa ở hai bên hoàn toàn khác nhau nên việc chọn một đơn vị dạy học làm video marketing uy tín hoặc một người quen giúp bạn hiểu được từng bước triển khai làm video như thế nào mà trong thời gian ngắn có thể giúp bạn tự làm video thành công.

hoc-lam-video-marketing-05

Tại các trường đại học cao đẳng hiện nay đang dạy rất tốt tuy nhiên bạn có cần đến 4-5 năm để mất thời gian học làm một video để bán hàng, ở trường dạy rất tốt nhưng đó không phải lý do cho những ai muốn học làm video marketing để tự kinh doanh để học làm video marketing bạn cần học những điều sau đây:

Bước 1: Học được cách nên một chiến lược video tiếp cận khách hàng đúng cách trong thời điểm cạnh tranh

Bước 2: Học được góc hình, tư duy hình đẹp nhất cho các video marketing

Bước 3: Học được cách dựng lại những video đã quay sao cho đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất( trên cả điện thoại và máy tính)

Bước 4: Đưa video quảng cáo của bạn tiếp cận với khách hàng trên các nền tảng quảng cáo

Các bạn hãy lưu ý nhé, những video marketing không phải là những video cần tính phức tạp và nghệ thuật cao, mà cần sự đơn giản nhưng gần gũi với khách hàng, chính vì thế hãy làm một nội dung thật hấp dẫn và phù hợp với người dùng. Nếu nơi nào dạy chi bạn làm được điều đó chính là nơi bạn chọn học làm video marketing tuyệt vời nhất.

9film academy nơi dạy bạn cách làm video marketing tán đổ khách  hàng chỉ với 72h

Nghe thì có vẻ hơi hoài nghi nhưng khi tìm hiểu được phương pháp dạy, cách dạy tại 9film acedamy bạn sẽ biết nó thực sự không hề còn là lời đồn.

9film là một trong những đơn vị đào tạo video lớn nhất hiện nay, được đào tạo bởi đạo diễn- chuyên gia video marketing số 1 hiện nay Nguyễn Hoàng Vũ, hơn nữa bạn sẽ được học chiến lược video ads funnel chiến lược video phễu duy nhất được áp dụng thành công tại Việt Nam.

Đến với lớp học của 9film acedemy đến với lớp học của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ bạn sẽ được học

  1. Học được cách xây dựng chiến lược video marketing
  2. Học được công thức sáng tạo nội dung cho video thu hút
  3. Học được kỹ năng đứng trước ống kính, lấy góc hình sao cho đẹp nhất thân thiện với người dùng nhất trên điện thoại
  4. Học được cách dựng video chuyên nghiệp, màu sắc đẹp mắt
  5. Học được cách chọn tỉ lệ cho mỗi nền tảng quảng cáo chuẩn xác nhất
  6. Học được cách làm video marketing với hiệu quả như trên mà chỉ với thời gian 3 ngày( 72h)

Học cách làm video marketing không hề khó khăn như bạn nghĩ, chẳng phải xa với như bạn tưởng tượng, marketing rất thực tế nó cần một hiệu suất chuyển đổi cao nhất, nó cần một cách tiếp cận khách hàng đơn giản mà uy tín nhất, vậy nên để học làm video marketing hãy chọn những nơi cho bạn được điều đó.

Để đáp ứng những tiêu chí trên 9film acedamy có lẽ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để lưu tâm nếu bạn quyết định chọn một nơi học làm video marketing và muốn tạo nên những video marketing đơn giản mà hiệu quả.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status