Học video marketing có khó không?

hoc-video-marketing-co-kho-khong-03

Bạn có từng rơi vào trạng thái muốn học video marketing nhưng sợ khó, sợ mình không tiếp thu được. Bạn có rơi vào trạng thái thấy được những lợi ích những tác dụng quan trọng của video marketing mang đến cho doanh nghiệp bạn nhưng không biết tìm cách nào để học được chúng. Đừng lo trong video này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về video marketing cũng như cách học video marketing thật dễ dàng cũng như giúp những ai còn băn khoăn trả lời được câu hỏi học video marketing có khó không?

Những khả năng riêng biệt chỉ có video marketing mới mang lại được cho doanh nghiệp

Gây chú ý mạnh hơn so với những công cụ khác

Không còn nghi ngờ gì nữa, thu hút sự chú ý của khán giả là một trong những phần khó khăn nhất trong việc tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Họ đã tràn ngập các thông điệp tiếp thị. Khách hàng tiềm năng của bạn không muốn đọc một email bán hàng hoặc mô tả sản phẩm dài dòng khác.

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của họ, bạn phải cung cấp thông tin của bạn theo cách mà họ thực sự muốn tham gia – video.

Theo Animoto, một video sản phẩm có khả năng được xem gấp 4 lần so với đọc về văn bản; Forbes tuyên bố rằng 59% giám đốc điều hành nói rằng họ thích video hơn văn bản; và MarketingSherpa báo cáo rằng video nhân đôi thời gian trên trang!

Rõ ràng, mọi người sẵn sàng chú ý đến một video, nhưng tùy thuộc vào bạn để sử dụng siêu năng lực này một cách hiệu quả!

Là công cụ kết nối cảm xúc khách hàng tốt nhất

Lần cuối cùng một bản sao giật mạnh nhịp tim của bạn là khi nào?

Cười to hoặc kìm nước mắt không phải là những phản ứng điển hình cho các thông điệp tiếp thị và bán hàng, bất kể chúng được viết tốt như thế nào.

Sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh gợi lên cảm xúc hiệu quả hơn nhiều so với văn bản một mình.

Người xem kết nối với video theo cách vô song bởi các hình thức nội dung khác, đó là lý do tại sao nó là công cụ hoàn hảo để khiến khán giả hành động.

hoc-video-marketing-co-kho-khong-03

Nếu bạn muốn kéo người xem vào, kết nối với họ một cách tình cảm, và sau đó khiến họ thực hiện bước tiếp theo, video là cách để làm điều đó. 

Mang đến một thông điệp rõ ràng cho khách hàng cảm nhận

Trở lại năm 1971, lý thuyết giáo dục mã hóa kép tiết lộ rằng mọi người học hỏi nhiều hơn và với tốc độ nhanh hơn, khi thông tin được cung cấp đồng thời bằng lời nói và trực quan.

Hơn nữa, khoảng 65% dân số là người học bằng hình ảnh và 30% khác là người học thính giác.

Nếu có một loại nội dung bổ sung cho phần lớn các kiểu học, thì đó là video.

Trên thực tế, nhà nghiên cứu của Forrester, Tiến sĩ James McQuivey đã phát hiện ra rằng chỉ một phút video cung cấp nhiều thông tin như 1,8 triệu từ!

Vì vậy, nếu bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ phức tạp, video có thể giúp khán giả theo dõi và hiểu thông điệp của bạn.

Cách tư duy làm video marketing thời đại 4.0

Trong thời gian vừa qua, quá trình được tiếp xúc với những khách hàng làm video marketing kiểu cũ, chúng tôi nhận thấy rất nhiều vấn đề khiến khách hàng đang làm vẫn là những phương thức truyền thống và cực kỳ gây khó chịu đối với khách hàng.

Cách kinh doanh online của những mô hình cũ bị quá chú trọng vào sản phẩm, quảng cáo một cách lố bịch, nhồi nhét cho khách hàng những thông tin bán hàng, khiến khách hàng cảm thấy bị ức chế và ép buộc. Đây là tư duy làm video khá sai lệch và khó tiếp cận đối với khách hàng.

hoc-video-marketing-co-kho-khong-04

Đây chính là những sai lầm phổ biến diễn ra trong các mô hình kinh doanh online hiện nay dẫn đến những thất bại nhìn thấy rõ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.  Chuyên gia video marketing chiến lược Nguyễn Hoàng Vũ đã chỉ ra những sai lầm phổ biến trong mô hình kinh doanh online kiểu cũ như sau:

Trong nhiều năm qua quá trình nghiên cứu về những chiến lược video marketing ở Việt Nam tôi phát hiện ra mọi người đang mắc một thực trạng chung như thế này, mọi người dồn toàn lực và công sức của mình để tiến hành bán hàng. Chúng ta đều thấy hầu hết các doanh nghiệp dù là bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh online hay có cả những doanh nghiệp đã kinh doanh online lâu năm đều có hình thức kinh doanh cũ như thế này: BÁN – BÁN – BÁN. Họ đang vướng phải một sai lầm nghiêm trọng đưa sản phẩm lên các phương tiện truyền tải website, facebooke… sau đó ném tiền chạy marketing để tìm kiếm khách hàng mới và hy vọng ngay lập tức chốt sale để thu lại tiền. Thường thì con người ai cũng mang bản tính nóng vội tuy nhiên thì kinh doanh online nếu nóng vội bạn sẽ phải thất bại.

Hướng dẫn cách  làm được những video marketing đơn giản và chuẩn xác

Nhìn vào nhiều sai lầm trong cách tư duy marketing của những doanh nghiệp mới có thể thấy từ hướng đi đã có nhiều sai lầm dẫn tới cách thức làm cũng như tư duy marketing của doanh nghiệp hoàn toàn sai.

Để tiếp thị video đến khách hàng thành công trên một thị trường mà sự tin tưởng của khách hàng dành cho các mặt hàng ngày càng thấp yêu cầu đặt ra cần ra cho các đơn vị là có một cách tiếp cận khách để tán đổ khách hàng thay vì hiếp khách hàng ngay lập tức bằng sản phẩm của các bạn.

Quy trình làm một video marketing tán đổ khách hàng bằng video ads funnel

GIAI ĐOẠN 1: Thu hút khách hàng

Thu hút và mở rộng tệp khách hàng tiềm năng. Giúp khách hàng nhận diện ra mình. Đưa thêm nhiều vấn đề và xoáy sâu vấn đề. Giáo dục thị trường để khách hàng tiềm năng nhận ra vấn đề. Đo lường và đánh giá phân tệp khách hàng tiềm năng. tối ưu thông điệp, nội dung.

Và trong từng giai đoạn chúng ta sẽ xác định thông điệp:đánh đúng vào tâm lý khách hàng, kết hợp với các hoạt động xúc tiến hiệu quả, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề khách hàng thêm một lần nữa. Nếu thông điệp không phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mà chúng ta target thì chiến dịch đó sẽ  hoàn toàn thất bại.

Quy trình 2: Giáo dục khách hàng

Đây là giai đoạn trao giá trị, gia tăng niềm tin của khách hàng để khách hàng tin vào sản phẩm/dịch vụ của bạn. Khách hàng tin thương hiệu của bạn. Khách hàng tin người bán. Niềm tin cao nhất về người bán: tin bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đó, bạn giải quyết được vấn đề cho khách hàng.

Quy trình 3: Chuyển đổi khách hàng

Đây là giai đoạn chính đưa ra lời chào hàng. Nhắc lại vấn đề khách hàng, khoét sâu vấn đề sau đó đưa ra giải pháp, lợi ích. Hiểu rõ thị trường khách hàng mục tiêu để từ đó đưa ra thông điệp phù hợp với mỗi giai đoạn. Đây chính là lúc tệp của bạn được đưa lên nóng nhất chỉ cần nghiêm túc chân thành mọi khách hàng sẽ đều tin tưởng lựa chọn sản phẩm của bạn.

Trả lời học video marketing có khó không?

Trong bài viết này chúng tôi đã làm rõ cả quy trình cũng như hướng dẫn cho các bạn tiếp cận với video marketing theo một chiều hướng tích cực ngoài những kỹ thuật quay dựng vốn có trong mỗi video sẽ là nền tảng tư duy để bạn có thể học được cách làm video marketing đơn giản và hiệu quả.

hoc-video-marketing-có khó không-02

Thực chất việc học video marketing sẽ không khó khăn nếu như bạn nắm được những kỹ năng cũng như những điểm mấu chốt trong cách triển khai định hướng nội dung các video. Chúng ta không làm những video quá chuyên nghiệp chúng ta sẽ làm những video hiệu quả mà thôi.

Mong rằng với những thông tin hữu ích ngày hôm nay trên góc độ muốn cho anh chị hiểu được việc làm những video marketing thành công không phải là chúng ta cứ làm cho mình một video cho có, hay nói những điều với nội dung truyền thống là bán-bán-bán mà phải từ từ tán đổ khách hàng một cách tự động.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

Khám Phá Bí Quyết Tự Tạo Video Quảng Cáo Biết Bán Hàng