.st0{fill:#FFFFFF;}

5 bước triển khai chiến dịch email marketing hiệu quả ngay lập tức 

 Tháng Tư 10, 2019

By  Ngọc Mai

Bạn có biết có nhiều tài khoản email hơn gấp 3 lần so với tài khoản Facebook và Twitter cộng lại.  Hoặc bạn có nhiều khả năng nhận được nhấp chuột từ email hơn 6 lần so với trên Twitter?. Vậy thì chẳng có lý do gì ta lại không tận dụng email marketing là công cụ chiến lược phát triển marketing toàn diện cho doanh nghiệp của bạn.

Email marketing là gì ?

Email Marketing được hiểu là là một hình thức phương thức truyền tải tiếp thị trực tuyến về cơ bản việc sử dụng email để quảng bá sản phẩm và hoặc dịch vụ. Nhưng một định nghĩa tiếp thị email tốt hơn là sử dụng email để phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và hoặc khách hàng.

Email marketing sự đột phá của công nghệ hiện đại 4.0

Tiếp thị qua email là một phân khúc của tiếp thị internet , bao gồm tiếp thị trực tuyến qua các trang web, phương tiện truyền thông xã hội… Về cơ bản nó giống như cách các bạn thay vì mất thời gian gửi thư trực tiếp ngoại trừ việc thay vì gửi thư qua dịch vụ bưu chính thì nó sẽ thư điện tử qua email đơn giản nhanh chóng và tiếp cận được số người nhiều hơn.

Xem thêm: Sức ảnh hưởng khủng khiếp của content video đến chiến dịch marketing

Lợi ích của email marketing mang lại.

Nhiều công ty sẽ dễ biết đến doanh nghiệp của bạn hơn: Lấy được danh sách tiếp thị của bạn sẽ được tạo thành từ những người đã chủ động chọn nhận email từ bạn. Những khách hàng thực sự quan tâm đến sản phẩm và hoặc dịch vụ của bạn có nhiều khả năng tham gia vào doanh nghiệp của bạn.

Email marketing sự đột phá cũng cấp lợi ích toàn diện

Bạn có thể gửi văn bản đơn giản, đồ họa hoặc đính kèm tệp – bất cứ điều gì phù hợp nhất với thông điệp của bạn. Một lựa chọn các tùy chọn thiết kế cung cấp cho bạn phạm vi để truyền đạt thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Có thể mở rộng – tiếp thị qua email có thể được sử dụng để tiếp cận đối tượng lớn hoặc danh sách được nhắm mục tiêu nhỏ hơn.

Cá nhân hóa với tiếp thị qua email:

Bạn có thể cá nhân hóa thư, Bạn cũng có thể phân đoạn danh sách tiếp thị của mình để khách hàng nhận được tin nhắn từ bạn mà họ quan tâm – điều này sẽ giúp tăng cường sự gắn kết của họ với bạn.
Tiện lợi chia sẻ: mọi người dễ dàng chuyển tiếp và chia sẻ nội dung email của bạn, xây dựng danh tiếng của bạn bằng cách truyền miệng hoặc tiếp thị lan truyền. Điều này có thể giúp ảnh hưởng đến khách hàng mới để trở thành người theo dõi thương hiệu của bạn.

Chuyển đổi và tăng doanh số:

Nếu bạn có quảng cáo mới, mọi người có thể nhấp vào liên kết và thực hiện theo lời kêu gọi hành động của bạn ngay lập tức. Tiếp thị qua email cũng có hiệu quả ở mọi giai đoạn của quy trình mua. Ví dụ: bạn có thể tác động đến ai đó để chọn sản phẩm của mình, nuôi dưỡng mối quan hệ sau giao dịch của khách hàng và cũng khuyến khích mua hàng trong tương lai.
Đo lường được kết quả:

Bạn có thể đánh giá sự thành công của chiến dịch bằng cách sử dụng phần mềm phân tích trang web. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra các bản sao, dòng chủ đề và thiết kế khác nhau để xem cái nào hiệu quả nhất. Điều này cho phép bạn tối ưu hóa các chiến dịch trong tương lai.

Chi phí hiệu quả:

Chi phí tiếp thị qua email có thể thấp hơn nhiều so với nhiều hình thức tiếp thị khác. Không có phí quảng cáo, in ấn hoặc chi phí không gian truyền thông.
Hạn chế ôi nhiềm thân thiện với môi trường: tiếp thị qua email tốt hơn cho môi trường so với tiếp thị trực tiếp qua thư bưu chính vì không có gì được in.

Tiết kiệm thời gian

Thông qua tự động hóa, bạn có thể kích hoạt email được gửi cho khách hàng dựa trên hành động họ đã thực hiện trên trang web của mình – ví dụ: gửi email chào mừng khi người dùng đăng ký vào trang web của bạn hoặc phát hành email cung cấp ưu đãi giảm giá nếu người dùng từ bỏ giỏ hàng trực tuyến. Khi bạn đã phát triển một mẫu, bạn có thể sử dụng lại cho nhiều chiến dịch email.

Tiếp thị thời gian thực

Thông qua tiếp thị qua email, bạn có thể kết nối với khách hàng theo thời gian thực. Sử dụng các kích hoạt tự động, chẳng hạn như hoạt động trang web, từ bỏ mua hàng hoặc mua sắm gần đây, bạn có thể tiếp cận đúng đối tượng, vào đúng thời điểm, đúng nơi và đúng ưu đãi.

Những ngành nào nên sử dụng email marketing?

Hiện nay email marketing là công cụ không thể thiều trong công việc kinh doanh hiện nay, tuy nhiên không phải ngành nào hoạt động cũng đem lại những hiệu quả nhất định dưới đây là 7 nghành quan trọng mang lại hiệu quả cao nhất chính là:

Email marketing miếng mồi lớn của các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực

1.Dịch vụ tài chính: sau khi tạo dựng niềm tin cho khách hàng
2.Ngành công nghiệp cưới
3. Ngành bất động sản
4.Ngành bán của những thương hiệu cao cấp
5. Ngành thương mại điện tử
6. Ngành khách sạn
7. Ngành tuyển dụng

Hướng dẫn 5 bước triển khai chiến dịch email markeitng

Bước 1 Thiết lập mục tiêu của bạn thật kĩ càng, thật chính xác

Bạn nên dành nhiều thời gian để suy nghĩ về mục tiêu của mình và những gì bạn thực sự muốn đạt được với email, vì điều đó sẽ quyết định loại chiến dịch bạn gửi, người bạn nhắm mục tiêu, nội dung bạn đưa vào và cách bạn đo lường thành công. Có một câu nói mà tôi rất tâm đắc là “ hãy giành một ngày để suy nghĩ về mục tiêu rõ ràng trước khi bạn làm một điều gì đó”.
Chìa khóa để thiết lập các mục tiêu chính xác cho sáng kiến tiếp thị qua email của bạn là liên kết chúng với các mục tiêu tiếp thị & KPI rộng hơn của công ty bạn. Là mục tiêu để thúc đẩy đăng ký mới cho sản phẩm của bạn? Khách hàng tiềm năng mới cho đội ngũ bán hàng của bạn

Bước 2: Xây dựng danh sách email của bạn

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng email để giữ liên lạc với khách hàng hiện tại, thì danh sách email của bạn có thể được xây dựng chủ yếu bằng cách nhập chi tiết khách hàng hiện tại của bạn vào công cụ tiếp thị email đã chọn.

Xây dựng email marketing một cách bài bản và đầy đủ

Trước khi bạn nhập bất kỳ liên hệ nào, hãy đảm bảo bạn có đủ quyền để gửi email cho những người đăng ký này. Xây dựng một danh sách mới từ đầu, Nếu bạn dự định sử dụng email để liên lạc với đối tượng có địa chỉ email mà bạn có thể chưa có, thì bạn sẽ cần bắt đầu nắm bắt địa chỉ email và xây dựng danh sách của mình từ đầu. May mắn cho bạn, có một công thức 2 phần để xây dựng danh sách email của bạn được theo sau bởi nhiều nhà tiếp thị email thành công nhất xung quanh. Công thức là: Ưu đãi có giá trị + cơ hội đăng ký đơn giản = danh sách email lớn.

Bước 3 phát triển nội dung email

Xây dựng nội dung hấp dẫn, giảm giá đơn hàng đầu tiên, nâng cấp vận chuyển miễn phí hoặc phát nhanh

Bước 4 chọn loại chiến dịch bạn muốn gửi:

Để thực hiện một email marketing hiệu quả chúng ta cần phải có những chiến dịch đứng đắn, chiến lược rõ ràng hướng tới việc thân thiện và thu hút nhất với người dùng. Về cơ bản chúng ta có thể thực , hiện theo các chiến dịch với nội dung trên các nội dụng: bản tin, thông báo, ưu đãi tiếp thị, lời mời sự kiện…

Bước 5 tạo chiến dịch của bạn

Bây giờ bạn đã quyết định mục tiêu của mình, xây dựng một chút đối tượng và chọn loại chiến dịch bạn sẽ gửi, đã đến lúc bắt đầu xây dựng email của bạn. Các công cụ email như trình giám sát chiến dịch giúp dễ dàng tạo các chiến dịch tiếp thị email đẹp mắt, nhưng có một số nguyên tắc cơ bản mà bạn nên biết để đảm bảo bạn nhận được kết quả tốt nhất từ mỗi chiến dịch.

Tối ưu chiến dịch của bạn để có một cấu trúc dễ đọc:

Bạn đừng nên ôm đồm cho chiến dịch của mình quá nhiều văn bản, đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến lượng tiếp cận chiến dịch của bạn. Chính vì thế bạn cần cấu trúc email của mình thật thu hút người đọc, nội dung email marketing của bạn cần hướng tới người dùng nhất. Một cấu trúc hấp dẫn người dùng nhất bằng cách sử dụng mô hình kim tự tháp ngược để cấu trúc email của bạn để dễ đọc, bạn sẽ giúp đảm bảo các chiến dịch của bạn thu hút sự chú ý của mọi người và có tỷ lệ nhấp cao.

Sử dụng hình ảnh đẹp để tăng cường sự tham gia:

Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có thể nhớ lại tới 65% nội dung hình ảnh cho đến ba ngày sau đó so với chỉ 10% nội dung dựa trên văn bản.Mọi người cũng làm theo hướng dẫn trực quan tốt hơn 32% so với hướng dẫn bằng văn bản nên hình ảnh được sử dụng hợp lý sẽ là là cần câu mồi tốt nhất cho các chiến dịch cần sự cạnh tranh ác liệt của bạn.

Cá nhân hóa chiến dịch email của bạn

Tối ưu chiến dịch của bạn hướng tới gần gũi nhất với người đăng ký: Đây là một khâu vô cùng quan trọng cần được tối ưu nhất, là công đoạn tiết kiệm tiền của cũng như quyết định được doanh nghiệp thành công hay thất bại. Một người làm email marketing giỏi khi mà tối ưu được email marketing gần gũi liên quan nhất tới người đăng ký. Và trong công đoạn này cần chú ý đến mục tiêu và các yếu tố vị trí địa lý, nhân khẩu học, thị trường , hoạt động trong quá khứ, dữ liệu khách hàng

Đảm bảo chiến dịch của bạn có thương hiệu uy tín và tạo được niềm tin:

Đảm bảo các chiến dịch của bạn được liên kết với nhãn hiệu mà người đăng ký của bạn nhìn thấy ở nơi khác, bạn tạo niềm tin rằng email là hợp pháp và tăng cơ hội họ sẽ nhấp qua. Nội dung gửi nên nhiều hơn những gì quảng cáo: Bạn hãy gửi hơn một quảng cáo, hãy đưa ra những thông tin bổ ích cho khách hàng bao gồm cả những thông tin quảng cáo liên quan đến vấn đề học đang quan tâm. Hãy kết hợp các email với video marketing để có một chiến dịch hoàn hảo.

Tối ưu chiến lược của bạn để mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất:

Để thúc đẩy được người đăng ký từ các chiến dịch email marketing của bạn bạn phải để họ thấy thuyết phục trước thông tin mà bạn cũng cấp, bao gồm tối ưu cả nội dung và cấu trúc sao cho chúng được thân thiện người dùng nhất.

Đưa ra chiến lược và xác định thời gian cho chiến lược của bạn:

Giống như nhiều quảng cáo facebook với video marketing bạn cũng cần phải chú ý đưa ra chiến lược thời gian của mình để đo tần suất chiến dịch của bạn sao cho phù hợp và đo được kết quả thành công hay thất bại.
Bước 5 Đo lường kết quả của bạn: Đây là công đoạn bạn cần tỉnh táo và kiểm tra thật kĩ cảng những công đoạn bạn đang thực hiện, bao gồm tất cả các chỉ số từu tỉ lệ mở, tỉ lệ nhấp, khiếu nại vê thư rác, số lần thoát, số lượng email không được mở… và nhiều tỉ số khác mà bạn có thể theo dõi trên công cụ của mình để đo lường đo hiệu quả của chiến dịch để thay đôi chiến lược phù hợp để mang lại kết quả cao nhất.
Sai lầm khiến chiến dịch email marketing của bạn thất bại:

Viết email dài dòng

Thật tuyệt khi bạn đam mê công ty của mình – và thật tuyệt vời khi niềm đam mê của bạn xuất hiện trong email của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần phải đọc hàng ngàn từ. Một email tiếp thị hiệu quả nên có khoảng 400 từ, tối đa . Bắt đầu bằng cách viết ra tất cả những suy nghĩ của bạn, sau đó kích hoạt nút xóa xóa đó và cắt thông điệp xuống. Sau đó cắt nó xuống một lần nữa. Và một lần nữa, cho đến khi bạn có một con dao mổ được sắp xếp hợp lý của một email. Đi thẳng vào trọng tâm. Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.

Không nêu ra và giải quyết các phản đối

Tại sao một số khách hàng tiềm năng đến gần với mua hàng, sau đó chọn không mua từ bạn? Chín trong số mười lần, đó là vì họ đưa ra lý do không mua, và bạn đã thất bại trong việc nêu ra và giải quyết sự phản đối đó.

Tránh xa việc thể hiện tính cách của bạn

Đôi khi cảm thấy an toàn hơn khi che giấu tính cách thực sự của bạn đằng sau ngôn ngữ kinh doanh nhạt nhẽo. Vấn đề là, mọi người đều nghe thấy tiếng của chúng tôi. Chúng tôi đánh giá bạn là một khách hàng! Điều quan trọng không kém là phải chuyên nghiệp, email của bạn sẽ có sức kéo hơn nhiều nếu bạn có vẻ giống mình và nêu rõ ý kiến ​​thực sự của bạn một cách rõ ràng và chắc chắn. Thêm vào đó, khi bạn sẵn sàng vui đùa một chút với ngôn ngữ kinh doanh, bạn sẽ bắt gặp sự hiểu biết và hòa đồng.

Quên kiểm tra chính tả và dấu câu

Hãy làm cho bản thân và khách hàng tiềm năng của bạn một ưu tiên: đặt mỗi email sang một bên trong vài giờ, sau đó đọc lại và kiểm tra chính tả khi bạn có một khoảng lặng cho chính mình. Nó sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn.

Quá nhiều hình ảnh – hoặc quá ít

Email chứa đầy những hình ảnh lớn có thể tải mãi mãi – trong khi các email không có gì ngoài văn bản thì khó tin đến mức khó đọc. Sự cân bằng phù hợp giữa hai thái cực này phụ thuộc vào mục đích của chiến dịch của bạn, loại đối tượng bạn đang cố gắng kết nối và hình ảnh của công ty bạn muốn truyền tải. Một tính năng tiện dụng khác của nhiều nền tảng tiếp thị là khả năng chia đối tượng của bạn thành các phân khúc, theo độ tuổi, khu vực địa lý, mức thu nhập, sở thích và tất cả các loại đặc điểm khác.

Gửi cùng một email vào mọi thời điểm trong năm

Tránh lãng phí thời gian của khách hàng tiềm năng – không đề cập đến nội dung email có giá trị của bạn – bằng cách tạo các chiến dịch được nhắm mục tiêu cho mỗi mùa trong năm. Bạn sẽ nhận thấy tỷ lệ nhấp cao hơn rõ rệt.

Top những phần mềm email marketing chuyên nghiệp nhất

Phần mềm email marketing mất phí:

1. Phần mềm gửi Email Marketing hàng loạt – Top Email Marketing (được dùng thử)
2. UltraMailer ( được dùng thử)
3. Email Marketing Pro.( được dùng thử)

4. Phần mềm SG Email Marketing( được dùng thử)

5.Phầm mềm Kosa của tổng công ty phần mểm Kosa Việt Nam

Phần mềm email marketing miễn phí:

Phần mềm Email Marketing miễn phí Benchmark Email
Phần mềm Email Marketing MailChimp
Phần mềm Email Marketing miễn phí VerticalResponse

Trên thực tế bạn cũng có thể tận dụng những phần mềm email marketing miễn phí để hỗ trợ cho việc kinh doanh marketing của bạn được đơn giản và tiếp cận được lượng khách hàng đông đảo hơn. Tuy nhiên nếu bạn đã ở quy mô ở mức doanh nghiệp hãy lựa chọn cho mình những phẩn mềm email marketing được trả phí bởi bất kì những phần mềm miễn phí sẽ bị hạn chế về chức năng và nhiều cách thức hoạt động đối với một doanh nghiệp có quy mô.

Mong rằng với tất tần tật những kiến thức về email marketing từ các chuyên gia hàng đầu hiện nay có thể sẽ là một kho kiến thức phù hợp và cung cấp được nhiều thông tin cho bạn làm nền tảng để có thể triển khai chiến lược video marketing hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp của bạn có những đột phá về doanh số cao nhất từ email marketing.

Chúc các doanh nghiệp ứng dụng thành công!

Xem thêm: Cách triển khai chiến lược social video hiệu quả nhất trên thị trường cạnh tranh hiện nay

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status