Hướng dẫn cách làm video cho doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp tăng doanh thu

Một video bán hàng hiệu quả, được đầu tư quan tâm và triển khai đúng hướng, đánh trúng tâm lý khách hàng sẽ đem lại hiệu quả mà ngay chính bạn cũng không thể ngờ tới. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các bước để tạo ra một video bán hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả nhất, chuyên nghiệp nhất!

Vì sao phải làm video bán hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Trong bối cảnh cạnh tranh thị trường khốc liệt như hiện nay, video bán hàng dần trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực, thậm chí là linh hồn trong toàn bộ chiến dịch marketing của mỗi cá nhân, doanh nghiệp; đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những lợi ích mà nó đem lại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là không thể phủ nhận:

Giúp tiết kiệm chi phí

Làm video bán hàng  giúp tiết kiệm chi phí

Trước hết, video bán hàng online sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể nếu sử dụng hiệu quả. Tại sao lại nói như vậy? Thử nghĩ xem, hầu hết tất cả các video bán hàng của bạn được đưa lên miễn phí trên các trang mạng xã hội ( facebook, zalo, youtube, instagram thay vì tiếp thị qua truyền hình với chi phí đắt đỏ như trước đây.

Bên cạnh đó, như các bạn cũng biết, xuất hiện trên các trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nên video bán hàng có sức lan tỏa cực kỳ lớn. Đặc biệt là đối với những video theo kịp trào lưu, bắt “trend” nhanh với người sử dụng sẽ trở thành hiện tượng và được chia sẻ ầm ầm trên mạng xã hội. Đây là điều mà bất cứ một doanh nghiệp vừa và nhỏ nào cũng đều mong muốn khi đăng tải những video bán hàng online của mình. Nhiều lượt yêu thích và chia sẻ tức là có nhiều người quan tâm, điều này đồng nghĩa với việc thương hiệu sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người biết đến, kéo theo đó là những khách hàng tiềm năng có thể làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

– Thu hút khách hàng tiềm năng

Video bán hàng mang tính trực quan sinh động, thu hút khách hàng

Bản thân chúng ta nói chung và những khách hàng tiềm năng của bạn nói riêng luôn thích xem hơn là thích đọc, thích những thứ trực quan sinh động hơn là lý thuyết sách vở nặng nề. Đó là sự thật! Người xưa có câu “ mắt thấy tai nghe”, tâm lý khách hàng nói chung đều thích thật, thích thực tế. Tức là họ muốn xem hàng hơn đọc hàng, muốn được nhìn tận mắt sản phẩm mà mình quan tâm, điều này sẽ tạo sự tin tưởng và tăng khả năng mua hàng của khách hàng hơn là việc chỉ nhìn thấy nó qua những bức ảnh tĩnh mà không biết người bán lấy nó từ đâu. Chính vì nắm bắt được tâm lý này của khách hàng mà ngày càng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn sử dụng video bán hàng trong chiến dịch kinh doanh của mình.

Chính vì những lợi ích mang lại cho người sử dụng như vậy kéo theo nhu cầu và mong muốn làm được những video bán hàng chất lượng, hiệu quả.

Công cụ để làm video bán hàng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • Một chiếc điện thoại smartphone có camera tốt
  • Một chiếc chân máy điện thoại 
  • Phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video

Các bước xây dựng video bán hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả 

Xây dựng video bán hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp tăng doanh thu

Có 5 bước làm video bán hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ mà bạn cần ghi nhớ :

Bước 1: Lên ý tưởng video bán hàng

Ở đây, có 3 nguyên tắc khi lên ý tưởng video bán hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ bạn cần lưu ý đó là:

  • Tại sao tôi phải sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn?
  • Bằng cách nào mà sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ làm cho cuộc sống của tôi sẽ trở nên tốt đẹp hơn 
  • Những lợi ích khác biệt có giá trị nào tôi sẽ nhận được từ sản phẩm/dịch vụ của bạn?

Bước 2: Xây dựng kịch bản phân cảnh cho video bán hàng

Bước 3: Tiến hành quay video bán hàng

Bước 4: Chỉnh sửa, cắt ghép và hoàn thiện video

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra, xuất bản video

Lưu ý về độ dài một video bán hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: Nên xây dựng khoảng 1 phút 30 giây hoặc ngắn hơn. Tú có tham khảo một số tài liệu thống kê thì họ cho biết Video được lan truyền nhiều nhất trên Internet có độ dài khoảng 30 giây.

Những nguyên tắc vàng để thành công khi xây dựng video bán hàng

Các nguyên tắc xây dựng video bán hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả

Nguyên tắc 1: Xác định thị trường mục tiêu và chân dung khách hàng

Trước hết, tôi khuyên bạn không nên bắt đầu một hành động mà không có định nghĩa rõ ràng về thị trường mà bạn sẽ theo đuổi và đối tượng bạn muốn tiếp cận. Hãy coi nó như một người bắt buộc phải có, chứ không phải là một người có khả năng giao hàng tốt. Bạn mua người dùng personas và hành trình của họ thông qua kênh tiếp thị sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ trong chiến dịch video: loại video, giai điệu, kịch bản, nhân vật, CTA, trang đích, bất cứ điều gì

Nguyên tắc 2: Xác định thu hút sự chú ý của khán giả bằng nội dung phù hợp vào đúng thời điểm

Nội dung video bán hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ phải phù hợp và đúng thời điểm

Hãy nghĩ về những gì và khi bạn muốn họ biết, cảm nhận, hiểu loại nội dung video nào cần được tạo cho người này hoặc người mua đó tức là video demo có thể giáo dục khán giả về cách sản phẩm của bạn hoạt động, nội dung video giải trí có thể giải quyết những thách thức và điểm đau của người dùng theo cách rất nhân văn  và cao hơn ý nghĩa của kênh tiếp thị. Hãy thu hút đúng thời điểm sẽ khiến khách hàng không bị quá đa nghi về sản phẩm doanh nghiệp của bạn.

Nguyên tắc 3: Lên kế hoạch nội dung của bạn

Nội dung bạn sản xuất và những gì bạn làm với nội dung đó phải luôn được đối chiếu với mục tiêu chiến lược của bạn. Hầu hết vấn đề mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp phải đí là tạo nội dung với rất ít suy nghĩ về chiến lược và sau đó chỉ cần tải lên hoặc nhúng nội dung đó bất cứ khi nào và bất cứ khi nào họ có thể. Khi bạn thiết kế kế hoạch nội dung của mình, bạn cần liên tục tham khảo lại các mục tiêu đã xác định của mình và những hiểu biết hiện tại bạn có về đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới. 

Trên đây là những điều mà bạn cần biết để tự làm video bán hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả.. Các bạn hãy đảm bảo tuân thủ các phần mà chúng tôi hướng dẫn và đừng bỏ qua bất kỳ một phần nào nếu bạn chưa biết hay chưa chuẩn bị gì cho phần đó. Chúc các bạn thành công!

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

Khám Phá Bí Quyết Tự Tạo Video Quảng Cáo Biết Bán Hàng