Hưỡng dẫn làm video marketing cho người mới bắt đầu

Học-làm-Video-Marketing-cho-người-mới-bắt-đầu

Xây dựng chiến lược video hiệu quả không có nghĩa là kỳ công. Mặc dù các rào cản gia nhập đối với các thương hiệu thấp hơn so với các kênh truyền thông khác như TV hoặc rạp chiếu phim, các nhà  Marketing phải suy nghĩ cẩn thận về loại nội dung video mà họ sản xuất, đối tượng mà nó hướng đến và các nền tảng mà nó được chia sẻ.

Mặc dù các nhà  Marketing có thể tạo và xuất bản video một cách tương đối dễ dàng, nhưng họ nên hướng tới cách tiếp cận khoa học cho chiến lược video của mình. Đối với nhà xuất bản Time Inc, điều đó có nghĩa là xem xét dữ liệu hơn là làm mọi thứ theo linh cảm.

Tạo một chuỗi nội dung định kỳ là một cách khác để xây dựng khán giả. Ví dụ, một video trong chuỗi #MumWins do trang Good to Know của Time Inc tạo ra đã thu hút 49 triệu lượt xem trên Facebook .

Chọn định dạng video

Từ một loạt video dài 15 phút đến clip Snapchat dài sáu giây, khối lượng lớn các định dạng video và kênh có sẵn có nghĩa là các nhà  Marketing cần phải xem xét cẩn thận cách thức hoạt động của video cho thương hiệu cụ thể của họ. Đây là các tùy chọn:

Video dạng dài

Là ngôi nhà của nội dung video dài, YouTube là kênh yêu thích với các thương hiệu đang tìm cách phá vỡ các quy ước về lịch truyền hình và trực tiếp đến với người tiêu dùng. Buzzfeed thu hút bảy tỷ lượt xem toàn cầu mỗi tháng, do đó tin chắc rằng các chương trình kỹ thuật số có thể đột phá trên quy mô lớn. Trên thực tế, cứ sáu người ở Anh thì có một người đăng ký một trong các kênh đồ ăn Ngon của BuzzFeed trên YouTube.

Trong khi đó, thương hiệu làm đẹp Benefit chọn YouTube khi muốn tạo ra sự nhận biết rộng rãi cần thiết để quảng cáo một sản phẩm mới. Tuy nhiên, số lượng không đánh bại chất lượng. Trưởng bộ phận  Marketing kỹ thuật số của Benefit Vương quốc Anh và Ireland, Michelle Stoodley, cho biết thương hiệu đã cố gắng thực hiện một video mỗi tuần trên YouTube vào năm ngoái nhưng không đánh giá cao công việc liên quan, thời gian cần thiết và ngân sách nên bây giờ tin rằng ít hơn là nhiều hơn.

Video dạng ngắn

Cho dù đó là một clip Snapchat dài sáu giây hay một chiến dịch Instagram Stories được đánh bóng cao cấp, các nhà  Marketing đang ngày càng thêm video dạng ngắn vào hỗn hợp truyền thông của họ. Điều này có nghĩa là các nhà  Marketing đang thử nghiệm cách sử dụng không gian màn hình để tạo ra tác động thực sự.

Tuy nhiên, định dạng hình vuông của Instagram và bản chất dọc của Snapchat đều có thể mang đến một thách thức khi tìm ra tài sản. Nhưng bất chấp các vấn đề về khả năng xem và tác động, Pollyanna Ward, giám đốc truyền thông xã hội và kỹ thuật số của Mondelez cho biết họ đã dạy thương hiệu rằng khi nói đến sáng tạo, không có cách tiếp cận nào là phù hợp nhất, đó là một bài học quý giá.

Nội dung do người dùng tạo

Nội dung được tạo bởi những người hâm mộ thương hiệu, những người có ảnh hưởng và nhân viên đã mang lại thành công lớn cho Benefit. Để trùng với sự ra mắt của mascara Roller Lash vào năm 2015, Benefit đã tạo một video dựng phim có nội dung do người dùng tạo (UGC) do người tiêu dùng đăng tải.

Nó thu hút các nhân viên tại cửa hàng tham gia vào việc tạo ra các hướng dẫn mà thương hiệu cho biết người tiêu dùng phản hồi tốt.

Video trực tiếp

Phát trực tiếp hiện đang được thử nghiệm, thử nghiệm và khởi chạy qua nhiều nền tảng khác nhau. Twitter đã công bố kế hoạch phát video trực tiếp 24/7 vào tháng 4, Facebook và YouTube tiếp tục cố gắng và phát triển dịch vụ trực tiếp của họ và những người chơi khác trên thị trường đang chứng minh giá trị của họ.

Các thương hiệu có thể quảng cáo dựa trên các luồng video trực tiếp để tiếp cận khán giả mong muốn nhưng càng ngày thì đó là cách để các thương hiệu tạo nội dung trực tiếp của riêng họ.

Ngoài việc tạo nội dung này với Google , Facebook và Twitter , các nền tảng khác đang nổi lên cung cấp các công cụ để kiểm soát và tạo thương hiệu cho trải nghiệm video thay vì phải sử dụng các nền tảng hiện có và tất cả những gì đi kèm với chúng.

Một ví dụ là công cụ phát trực tiếp Xtreamr của Telefónica, được thiết kế để giúp các thương hiệu, nhà sản xuất nội dung và đài truyền hình truyền hình tạo trải nghiệm trực tiếp tương tác cho khán giả thông qua công cụ web và ứng dụng di động.

Những câu chuyện

Câu chuyện trên Instagram Airbnb

Airbnb đã sử dụng Câu chuyện trên Instagram để xây dựng nhận thức về ưu đãi Trải nghiệm Airbnb của mình.

Snapchat, Instagram và Facebook đều cung cấp chức năng ‘câu chuyện’ trên trang web của họ. Câu chuyện bắt nguồn từ Snapchat vào năm 2013 và cho phép người dùng nền tảng truyền thông xã hội phát một loạt ‘snaps’ hoặc video theo một trình tự. Instagram và Facebook theo sau vào năm 2016 và 2017 với các phiên bản tính năng không giống nhau của riêng họ.

Một báo cáo trên TechCrunch cho thấy số lượt xem trên Snapchat Stories đã giảm 15-40% sau khi ra mắt Instagram Stories và lượng bài đăng cũng giảm nên có nhiều cạnh tranh trong lĩnh vực này. Các chức năng này hiện được mở cho các thương hiệu để tạo ra những câu chuyện của riêng họ và Instagram dường như đang đánh cắp rất nhiều ánh đèn sân khấu.

Chọn kích thước màn hình phù hợp

Các thương hiệu cần đảm bảo rằng họ đang suy nghĩ về việc tạo nội dung dành riêng cho kích thước màn hình để đảm bảo nội dung đó có liên quan đến thiết bị, đặc biệt là thiết bị di động.

Nghiên cứu của Teads, được thực hiện với Ipsos, cho thấy rằng các định dạng video vuông được tối ưu hóa cho thiết bị di động thúc đẩy lượt xem hoàn thiện hơn 66% so với quảng cáo ngang khi được xem trên thiết bị di động.

Nó cũng cho thấy rằng các định dạng dọc và vuông ngoài luồng là ít bị xâm phạm nhất trong tất cả các quảng cáo trên thiết bị di động, giúp nâng cao 39% trải nghiệm người dùng. Định dạng dọc đạt được khả năng truy lại quảng cáo cao hơn 83% so với định dạng ngang, với quảng cáo hình vuông đạt được khả năng truy lại quảng cáo tốt hơn 60%.

Tự động phát và thiếu âm thanh

Nó không còn là một lựa chọn khả thi cho các thương hiệu chỉ đơn giản sử dụng lại quảng cáo truyền hình để sử dụng trên các kênh khác. Quảng cáo truyền hình dài 30 giây có thể hoạt động tốt dưới dạng quảng cáo đầu video nhưng thông điệp của nó có thể bị mất nếu nó được tự động phát trong nguồn cấp tin tức hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội.

Hiểu ngữ cảnh của người dùng cũng là chìa khóa. Điều này  có nghĩa là suy nghĩ về cách một video đang được xem, video thường không có âm thanh. Mặc dù nó mang lại một thách thức nhưng nó cũng mang lại cho các nhà  Marketing cơ hội để sáng tạo và thiết kế nội dung một cách cụ thể mà không cần âm thanh.

Đo video

Nhiều nhà  Marketing đang vò đầu bứt tai khi hiểu cách đo lường thành công hiệu quả của video, trong đó nhiều người phụ thuộc quá nhiều vào tỷ lệ hoàn thành.

Việc đo lường vẫn chưa phức tạp, với một số ý kiến ​​cho rằng việc Facebook và Google hợp tác với Nielsen có nghĩa là khả năng truy lại quảng cáo tiêu chuẩn và tác động đến các chỉ số video cảm nhận quá giống với các biện pháp thông thường nên không phù hợp với mục đích.

Bản thân việc thu thập dữ liệu như số lần hiển thị, lượt xem video hoặc tỷ lệ hoàn thành trung bình không chứng minh rằng khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng đã nhớ, thích, cảm thấy bị thuyết phục hoặc làm bất cứ điều gì khác biệt vì video có thương hiệu.

Thay vào đó, các nhà  Marketing nên đặt câu hỏi về việc liệu lượt xem video có dẫn đến việc ủng hộ thương hiệu hoặc sản phẩm hay không, Andre van Loon, giám đốc nghiên cứu và thông tin chi tiết tại We Are Social, lập luận, cũng như liệu họ có thành công trong việc củng cố thái độ hoặc hành vi hiện có hay tạo ra những cái mới, và liệu video của thương hiệu có ảnh hưởng đến ý định mua hàng của người tiêu dùng hoặc tăng doanh số bán hàng hay không.

Video ngân sách

Các thương hiệu cần đảm bảo chúng đạt được giao diện phù hợp, đồng thời tạo ra tác động lớn. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để tận dụng tối đa ngân sách nhỏ khi làm video:

Lập kế hoạch cho video của bạn

Các thương hiệu có thể dễ dàng lao thẳng vào quay phim mà không cần cân nhắc đến thông điệp, thời gian hoặc kết quả mong muốn của video. Lập kế hoạch trước có nghĩa là dự án sẽ ít có khả năng vượt quá ngân sách, giúp các thương hiệu tránh được việc phải thay đổi lại chi phí và đầu tư lãng phí.

Trước tiên, các thương hiệu nên xác định mục tiêu của họ và những gì họ muốn video đạt được. Sự rõ ràng trong các thông điệp chính của video sẽ đảm bảo các nhà  Marketing đi đúng hướng. Mỗi phần nội dung video cũng nên bao gồm lời kêu gọi hành động, hoạt động như một hướng dẫn cho người xem và giúp kích thích phản ứng ngay lập tức. Nếu mục tiêu là hướng lưu lượng truy cập vào trang web hoặc đăng ký mọi người nhận bản tin, thì hãy xác định điều này ngay từ đầu và xây dựng lời kêu gọi hành động vào video để đạt được điều này.

Khéo léo với thiết bị video

Dù là điện thoại của bạn hay máy ảnh DSLR chuyên nghiệp, việc tạo video chưa bao giờ trở nên dân chủ hơn, với những người có ảnh hưởng quay video chất lượng ngay từ phòng ngủ của họ với bộ dụng cụ hoặc tiền ít ỏi.

Sử dụng lại video cũ

Chỉnh sửa lại các cảnh video trước đây là một phương pháp hiệu quả về chi phí để thu được nhiều lợi nhuận hơn – đừng tránh sử dụng các cảnh quay chỉ vì nó đã cũ. Video cũng có thể được làm mới bằng âm nhạc mới và bằng cách làm việc với các khung hình từ một góc độ khác để tạo ra nội dung mới.

Tránh cạm bẫy video

Một số thương hiệu tạo ra một phần nội dung video chỉ vì lợi ích của nó, trong khi những thương hiệu khác thực hiện phương pháp tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả, đặt cùng một video trên mọi  nền tảng truyền thông xã hội .

Để tránh những vấn đề này, hãy chuẩn bị sẵn sàng phương tiện truyền thông xã hội video. Trên thực tế, điều này có nghĩa là cá nhân hóa video cho nền tảng truyền thông xã hội đã chọn và hiểu từng kênh.

Việc xác định định dạng video tối ưu của mỗi nền tảng mạng xã hội cũng rất quan trọng. Tỷ lệ khung hình video ngang từng là tiêu chuẩn vàng cho video xã hội và trực tuyến đã được chứng minh là ít hiệu quả hơn trong việc tương tác so với video dọc và vuông, đặc biệt là nhờ Snapchat.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status