.st0{fill:#FFFFFF;}

Hướng dẫn làm video marketing facebok chắc chắn khiến khách hàng dừng lại mua hàng 

 Tháng Ba 20, 2020

By  Vũ Nguyễn Hoàng

Bạn đã sẵn sàng để làm video marketing Nếu câu trả lời là có, bài viết này là dành cho bạn. Có thể bạn không biết nhiều về thế giới này nhưng mọi thứ đều có thể nếu bạn áp dụng tư duy của người học. Có rất nhiều người như bạn ngoài kia đã đưa các trang web và hồ sơ của họ lên một cấp độ hoàn toàn mới mà không biết một điều gì về việc tạo video.

Thực tế là bạn hiểu rằng video marketing là hiện tại và tương lai của tiếp thị kỹ thuật số đã là bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện. Chúng ta hãy xem một số thống kê HubSpot được công bố trong năm nay. Nghiên cứu này phản ánh rõ ràng cách các video marketing đã chiếm lĩnh thế giới tiếp thị kỹ thuật số và sẽ tiếp tục như vậy.

hướng dẫn làm video marketing facebook-01

Ấn tượng phải không?

Là một nhà phát triển blog, tôi đã thấy những video marketing ngắn này xuất hiện ở khắp mọi nơi tiếp tục trở nên phổ biến hơn và quan trọng hơn, mọi người dường như thích chúng. Theo nghiên cứu của HubSpot , hơn 50% người tiêu dùng muốn xem video từ các thương hiệu.

Vì vậy, tại sao không đầu tư thời gian quý báu vào việc thiết kế chiến lược tiếp thị video phù hợp nếu bạn đã biết đây là loại hình tiếp thị được tiêu thụ nhiều nhất hiện nay?

Đúng vậy, đây là cách hành động tốt nhất bạn có thể thực hiện nếu bạn muốn xem trang web hoặc hồ sơ của bạn ở đầu kết quả tìm kiếm hoặc nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội. Nhưng, cách tốt nhất và giá cả phải chăng nhất để làm điều đó là gì? Dưới đây, tôi sẽ giải thích cách bắt đầu với video marketing từng bước.

Video Marketing có phải là lựa chọn phù hợp với bạn?

Trước khi chúng tôi bắt đầu, có một câu hỏi trung thực bạn phải tự hỏi – liệu tiếp thị video có phải là lựa chọn phù hợp với tôi không? Để trả lời câu hỏi này, có một vài điều cần xem xét trước khi phóng tên lửa này vào không gian mà không đặt đích đến trước.

Như tôi đã nói trước đây, đặt mục tiêu cho những gì bạn muốn đạt được là bước đầu tiên và quan trọng nhất của hành trình này. Nếu không có mục tiêu rõ ràng, rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối khi tiếp tục phát triển nội dung của mình.

Sau khi đặt mục tiêu rõ ràng, phần còn lại sẽ chỉ là các vấn đề kỹ thuật mà bạn sẽ dễ dàng sắp xếp xung quanh, như tôi sắp chỉ cho bạn. Vì vậy, mục tiêu của mỗi nhà tiếp thị trong thế giới này là gì? rằng mọi người sẽ xem và cảm thấy bị thu hút bởi nội dung của họ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải thiết lập một chiến lược tiếp thị video rõ ràng để điều này xảy ra.

Sự thật là tiếp thị video là một trong những công cụ có giá trị nhất mà bạn có thể có được ngày hôm nay. Chỉ trên Facebook, mức độ tương tác hữu cơ cao hơn khi nội dung bao gồm các video.

Khi chúng tôi nghĩ về tiếp thị video, Youtube có thể là nền tảng xuất hiện trong tâm trí. YouTube là nền tảng lưu trữ video lớn nhất và nền tảng công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google.

Câu hỏi là, tôi có thể thiết kế một kế hoạch có mục tiêu rõ ràng hướng đến những gì tôi muốn đạt được không? Và tôi có thể đặt ra các mục tiêu thực tế có thể đạt được để có thể đo lường để học hỏi từ những sai trái và quyền của mình không? – nếu câu trả lời là có, hãy bắt tay vào làm và tạo ra video tiếp thị tốt nhất hiện có.

Làm thế nào để thiết kế một chiến lược tiếp thị video vững chắc

Đây không chỉ là làm một video trực tuyến và cầu nguyện cho nó trở nên lan truyền để mọi người biết bạn là ai hoặc doanh nghiệp hoặc trang của bạn nói về điều gì. Điều này là không thực tế và đó là lý do tại sao nhiều người không khởi động một chiến dịch tiếp thị video tốt.

Cách tốt nhất để thiết kế một chiến lược video marketing thực sự và chuyên nghiệp, mặt khác, là viết ra các mục tiêu của bạn. Thực hiện theo các điểm này như một hướng dẫn cho chiến dịch của bạn:

 1. Viết ra một mục tiêu cụ thể. Các mục tiêu chung như là nhận được nhiều lượt xem hơn. Thay vào đó, hãy tìm một cái gì đó cụ thể hơn như khai thác xu hướng memes bằng cách tạo các video giải trí và hoạt hình mà mọi người có thể theo dõi để họ khám phá trang web của tôi.
 2. Thiết kế một mục tiêu có thể đạt được. Một cái gì đó giống như nhận được một triệu lượt truy cập hàng ngày. Bạn có thể thử với thứ gì đó giống như tăng lưu lượng truy cập lên 5% trên cơ sở hàng tháng. Không có gì đến dễ dàng.
 3. Đặt ngân sách cho chiến lược tiếp thị video của bạn. Mặc dù có các ứng dụng và trang web miễn phí để tạo video trực tuyến,  điều quan trọng là phải có ngân sách. Đương nhiên, cuối cùng bạn sẽ muốn trả tiền cho các tính năng tốt nhất để khai thác video của bạn và có được kết quả tốt nhất có thể.
 4. Xem xét công khai và tài trợ. Mặc dù điều này không bắt buộc, nhưng đây là một cách cực kỳ hiệu quả để tăng kết quả của bạn. Tạo ra một đoạn nội dung video tuyệt vời là chưa đủ, do đó, việc chủ động là cần thiết và xem xét việc trả tiền cho công khai có thể thực sự tạo ra sự khác biệt.
 5. Tìm những người có ảnh hưởng theo ngân sách của bạn. Như tôi đã nói ở điểm trước, tài trợ cho một người có ảnh hưởng có thể giúp thúc đẩy thương hiệu, trang web, nỗ lực bạn hoặc bất cứ điều gì bạn muốn mọi người khám phá. Bạn có thể tìm thấy giá cả phải chăng tùy thuộc vào người ảnh hưởng và tiếp cận họ có.

Tiền là thứ chúng ta luôn phải cân nhắc và đôi khi chúng ta có thể không có đồng nào. Nếu bạn thực sự muốn phát triển doanh nghiệp của mình nhưng đơn giản là không có tiền để trả cho công chúng hoặc người có ảnh hưởng, đừng hoảng sợ. Như tôi đã nói trước đây, có ngân sách công khai có thể giúp mọi việc dễ dàng hơn, nhưng nó không bắt buộc.

Hoàn toàn có thể phát triển doanh nghiệp của bạn thành công mà không cần đầu tư vào công khai. Nó có thể khó hơn một chút, nhưng không có gì mà sự cống hiến và kiên nhẫn không thể giải quyết. Dưới đây là một đoạn video ngắn nơi Neil Patel, một nhà tiếp thị kỹ thuật số nổi tiếng, giải thích cách phát triển doanh nghiệp của bạn mà không cần chi cho quảng cáo

Phần cuối cùng của việc tạo ra một chiến lược video marketing  vững chắc là quyết định cách tiếp cận tốt nhất để sử dụng và đối tượng mục tiêu bạn muốn tiếp cận. Một trong những nguyên tắc tiếp thị là khai thác những gì mọi người đang tiêu thụ vào lúc này, vì vậy bạn sẽ không làm một video về khối băng khi mọi người đang xem siêu bát, phải không?

Thống kê video marketing

Ra mắt một chiến dịch tiếp thị video lớn sẽ đòi hỏi rất nhiều nguồn lực như thời gian, công sức, tiền bạc và rất nhiều sự kiên nhẫn. Vì vậy, điều tự nhiên là bạn muốn biết thêm một chút về một số thống kê cho tiếp thị video vào năm 2019.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu có thực sự đáng để đầu tư các nguồn lực như vậy vào thế giới tiếp thị video hay không, hãy xem các thống kê sau đây được Oberlo công bố trong năm nay.

hướng dẫn làm video marketing facebook-02
 1. 85% người dùng internet ở các quốc gia thống nhất sử dụng nội dung dưới dạng video một cách thường xuyên. Phần lớn là những người từ 25 đến 34 tuổi.
  Đây là một số dữ liệu khá thú vị vì nó chứng minh rằng việc tạo video ngày nay thuận lợi như thế nào.
 2. Xu hướng tiêu thụ nội dung video đang tăng lên trong suốt thời gian.
  Theo thống kê, 54% người dùng muốn xem nhiều video hơn về các thương hiệu hoặc doanh nghiệp yêu thích của họ.
 3. 87% các nhà tiếp thị thành công sử dụng tiếp thị video như một công cụ rất quan trọng cho các chiến dịch của họ. Điều này củng cố thực tế rằng tiếp thị video đang trở thành một phần rất quan trọng của bất kỳ loại tiếp thị nào hiện nay.
 4. Số giờ video được xem trên phương tiện truyền thông xã hội ngày càng tăng. 73% người tiêu dùng ngày nay cho rằng họ đã bị ảnh hưởng bởi nội dung video khi đưa ra quyết định mua hàng. Hầu hết nội dung này đã được đăng trên các trang truyền thông xã hội.
 5. Hơn 80% các nhà tiếp thị hài lòng với lợi tức đầu tư của họ. 88% các nhà tiếp thị video cho rằng họ hài lòng với ROI của tiếp thị video của họ đã được đăng trên các trang truyền thông xã hội. Sau này trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về những nơi tốt nhất để đăng nội dung của bạn vào năm 2019.
 6. Các dòng chủ đề email bao gồm từ video Video trực tuyến giúp tăng tỷ lệ mở lên 19% và tỷ lệ nhấp qua 65%.
 7. Tiếp thị video làm tăng thời gian khách truy cập dành cho trang web của bạn. Theo thống kê, một người trung bình dành thêm 88% thời gian cho một trang web có nội dung video.

Rõ ràng là tiếp thị video đã trở thành công cụ lý tưởng để xây dựng doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh đó, nó có xu hướng mang lại cho bạn kết quả trong một khoảng thời gian ngắn hơn đáng kể so với các loại hình tiếp thị khác. Nếu bạn đầu tư một chút thời gian vào quảng cáo video và SEO, lợi nhuận này sẽ còn nhanh hơn nữa.

Các video xã hội không chỉ giúp bạn tăng cường nhận thức về thương hiệu mà còn giúp bạn tăng lưu lượng truy cập đến các trang đích của mình khi kết hợp với lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.

Bây giờ, làm thế nào tôi có thể tạo video tuyệt vời nếu tôi không biết làm thế nào để tạo video trực tuyến? Tôi có câu trả lời bạn đang tìm kiếm. Hãy đọc để tìm hiểu.

Các loại hình video marketing 2020

Nếu bạn thực sự muốn xây dựng một cơ sở vững chắc cho chiến lược tiếp thị video của mình, bạn sẽ phải làm quen với các loại video tiếp thị khác nhau. Đó là cách tiếp thị video hoạt động; bạn nhắm đến một đối tượng mục tiêu cụ thể, quyết định loại video tốt nhất cho đối tượng cụ thể đó, nhưng cũng là một phong cách có thể giới thiệu sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn một cách phù hợp.

Mặc dù có rất nhiều loại video khác nhau, hầu hết chúng tập trung vào năm lĩnh vực cơ bản sẽ giúp chúng tôi phân loại chúng.

 • Video giáo dục
 • Video truyền cảm hứng
 • Giải trí video
 • Video hoạt hình
 • Video thương hiệu

Video giáo dục

Đây là một thể loại đã trở nên ngày càng phổ biến trong những năm qua. Không phải tất cả mọi thứ là về giải trí khi nói đến video trực tuyến, video giáo dục rất phổ biến trong giới trẻ, đặc biệt là ở Mỹ Latinh. Trong danh mục này, chúng ta có thể tìm thấy

 • Hướng dẫn
 • Bài học trực tuyến
 • Lời khuyên giáo dục
 • Lời chứng thực của khách hàng
 • Cách làm

Thể loại này là lý tưởng để tương tác với khán giả của bạn khi bạn cung cấp cho họ một số kiến ​​thức hữu ích để hiểu rõ hơn về các sản phẩm và giải pháp bạn cung cấp.

Video giải thích làm tăng sự tự tin của khách hàng tiềm năng và có thể tăng đáng kể chuyển đổi.

Video truyền cảm hứng

Đây là một thể loại cảm xúc như tên của nó cho thấy. Nhiều lần, mọi người sẽ theo cảm xúc của họ qua suy nghĩ hợp lý khi đưa ra quyết định . Điều này có nghĩa là các video truyền cảm hứng có thể đóng một vai trò quan trọng khi tiếp cận đối tượng và làm cho bất kỳ sản phẩm hoặc trang web nào của bạn trở nên phổ biến.

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về một video truyền cảm hứng của Nike. Đó là một chiến lược tiếp thị video vững chắc ngay tại đó.

Video giải trí

Đây là một trong những thời gian yêu thích. Ai không thích cười vào một cái gì đó hoặc chỉ đơn giản là mỉm cười và cảm thấy được xác định bởi một video bình thường và giải trí?

Giải trí là chiến lược phổ biến nhất để tiếp cận mọi người hiện nay. Điểm của điều này là khiến mọi người cảm thấy tò mò về thương hiệu hoặc sản phẩm đằng sau nội dung thông minh như vậy.

Dưới đây là một ví dụ rõ ràng về một tình huống đơn giản có thể xảy ra với bất kỳ ai. Samsung có tình huống này để khiến bạn cảm thấy đồng nhất vì bạn có thể mỉm cười và cảm thấy bị thu hút bởi sản phẩm họ đang cung cấp.

Video hoạt hình

Đây là một thể loại cũng đã trở nên phổ biến trong thế giới tiếp thị video trong những năm qua. Loại video này là video tốt nhất bạn có thể tạo nếu bạn muốn minh họa cách sản phẩm của bạn hoạt động hoặc có thể nếu bạn muốn thể hiện một cái gì đó đòi hỏi hình ảnh tốt.

Phần hay nhất của video hoạt hình là trái với niềm tin phổ biến, chúng có thể thực sự dễ sản xuất. Chúng ta hãy xem hướng dẫn sau đây về cách tạo video trực tuyến. Đúng vậy, bạn thậm chí không phải tải xuống một phần mềm không thân thiện với người dùng sẽ mang đến cho bạn những cơn ác mộng.

Video thương hiệu

Đây là một danh mục tuyệt vời nếu bạn đang muốn quảng bá thương hiệu hoặc công ty của mình và bạn cần đạt được nhiều lưu lượng truy cập. Đây là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện bạn là ai và tầm nhìn của bạn là một nhiệm vụ.

Một điều quan trọng cần xem xét là cố gắng video của bạn không gây phiền nhiễu, vì vậy thương hiệu của bạn cuối cùng không bị bắt nạt trên các trang truyền thông xã hội.

Dưới đây là một ví dụ tốt về một video thương hiệu. Ở đây, công ty giải thích những gì họ làm và cách họ làm điều đó.

Xu hướng tiếp thị video 2020

Mọi thứ đang bắt đầu hình thành ngay bây giờ. Đường dẫn có vẻ rõ ràng hơn vì chúng tôi hiện có một chiến lược tiếp thị video rõ ràng và biết các loại video khác nhau mà chúng tôi có thể thực hiện. Nhưng hãy đợi một phút, tôi nên làm loại video nào nếu tôi muốn thành công ngày hôm nay, vào năm 2019?

Đây là một câu hỏi xuất sắc. Hãy nhớ rằng không chỉ là về mục tiêu và tạo video. Mỗi bước phải được lên kế hoạch kỹ lưỡng và phân tích sở thích của khán giả ngày hôm nay có thể cũng quan trọng như tất cả các bước tôi đã đề cập trước đây.

Tiếp thị video là hiện tại và tương lai của tiếp thị kỹ thuật số, đó là một thực tế. Tuy nhiên, có những loại video cụ thể đang trở nên phổ biến hơn những loại khác trong năm 2019. Vì vậy, nếu bạn cần công khai sản phẩm hoặc thương hiệu của mình, có thể nên theo một trong những xu hướng này.

Tối ưu hóa video của bạn để không có âm thanh

Đúng rồi. Hầu hết các video mà mọi người đang xem trực tuyến những ngày này là trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là nhiều người đang ở một nơi công cộng nơi họ có thể không muốn điện thoại di động của mình phát ra bất kỳ quảng cáo nào.

Giải pháp? Tạo một video mà mọi người có thể xem mà không có âm thanh và vẫn truyền tải một thông điệp tuyệt vời mà họ có thể hiểu và thưởng thức cùng một lúc.

 

Đừng hiểu sai ý tôi, tối ưu hóa cho Không có âm thanh không có nghĩa là không bao gồm âm thanh hoặc âm nhạc trong video của bạn. Bạn phải tạo một video thú vị và dễ hiểu khi đoạn nhạc tuyệt vời mà bạn đưa vào bị tắt.

Giữ video của bạn ngắn

Một sai lầm phổ biến mà những người mới làm quen với thế giới tiếp thị video mắc phải là muốn tạo ra video hay nhất từng tồn tại và vì một lý do nào đó, họ có xu hướng nghĩ càng dài càng tốt. Điều này không hoàn toàn đúng, ít nhất là vào năm 2019.

Hầu hết mọi người sẽ xem xét độ dài của video trước khi xem xét lãng phí 10 phút để xem video có thể không được họ quan tâm. Vì vậy, hãy xem xét điều này khi thực hiện dự án mới của bạn. Hãy chắc chắn xem lại hướng dẫn của chúng tôi về việc chọn độ dài video Instagram phù hợp cho các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Video dọc

biểu đồ về nghiên cứu tiếp thị video

Như bạn có thể thấy rõ, hầu hết mọi người dành thời gian xem video trên thiết bị di động hơn những người không và điều này sẽ chỉ tiếp tục tăng trong tương lai. Vì vậy, tối ưu hóa video của bạn để xem dọc là thực sự quan trọng nếu bạn muốn có một phạm vi tiếp cận đầy đủ ra khỏi đó.

Giữ  cho video của nó xác thực

Tính xác thực là một trong những đồng minh tốt nhất bạn có thể có bên cạnh mình ngày hôm nay, đặc biệt nếu bạn không có ngân sách lớn cho chiến lược tiếp thị video của mình. Những quảng cáo xa hoa, lớn đó dường như đã ở lại phía sau. Ngày nay, mọi người thích một video ngắn, xác thực bất cứ ngày nào.

Ngay cả những ông lớn dường như hiểu khái niệm này và hiện đang phát hành quảng cáo xác thực hơn để thu hút mọi người đến trang web hoặc thương hiệu của họ.

Theo Forbes, tính xác thực là chìa khóa trong năm 2019. Khán giả thích xem các video dễ bị tổn thương, thực tế hoặc có động lực hơn bao giờ hết. Thông qua đó, bạn có thể có được lòng tin và lòng trung thành của mọi người.

Hướng dẫn và hướng dẫn

Điều này không có gì mới. Các hướng dẫn và video giáo dục đã thực sự phổ biến trong một số năm nay và năm 2019 dường như không phải là ngoại lệ.

Một nhược điểm này; tuy nhiên, là số lượng các nhà tiếp thị khác ngoài đó đã ở trong thể loại này trong nhiều năm.

Phải nói rằng, nó luôn là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tiếp cận nhiều người ngoài kia. Bạn chỉ cần chơi bài của bạn ngay.

Video livetream trực tiếp

Loại video này không phổ biến vài năm trước, nhưng với những cải tiến về điện thoại di động và máy ảnh, hầu hết mọi người đều có thể thử thể loại này để thu hút mọi người vào trang của họ. Thể loại này đưa tính xác thực lên một cấp độ mới.

Mọi người thực sự thích xem một video trực tiếp bởi vì họ cảm thấy họ gần như có một cuộc trò chuyện với người đó. Hãy nhớ rằng, cảm xúc là một đồng minh khi nói đến tiếp thị nói chung và tiếp thị video không phải là ngoại lệ.

Cách tạo Video Marketing hiệu quả nhất

Cho đến nay, chúng tôi đã thiết lập một số bước mà mọi người mới bắt đầu tiếp thị video nên tuân theo.

 1. Xác định xem video marketing có phải là lựa chọn phù hợp cho bạn và doanh nghiệp của bạn không.
 2. Sau một chiến lược tiếp thị video được thiết kế tốt.
 3. Học các loại video tiếp thị khác nhau.
 4. Phân tích xu hướng năm 2019.

Vậy, tiếp theo là gì? – bây giờ chúng tôi phải học cách làm cho video tốt nhất có thể để chiến dịch tiếp thị video của chúng tôi thành công. Không có điểm nào trong việc làm theo các bước trước nếu bạn không thực sự biết cách tạo ít nhất một video cơ bản.

Như tên cho thấy, chúng tôi sẽ làm video. Có hai cách bạn có thể làm điều này; bạn có thể tải phần mềm hoặc tạo video trực tuyến.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status