Làm video quảng cáo facebook nhanh nhất hiệu quả nhất

lam-video-quang-cao-facebook-05

Chúng ta sẽ xem xét những điều cơ bản để tạo quảng cáo video trên Facebook hiệu quả và cũng là cách bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình để đạt được tỷ lệ chuyển đổi đáng kinh ngạc và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Vậy làm như thế nào để có một video quảng cáo hoàn thiện và thành công nhất. Hãy cùng tôi đọc bài viết dưới đây để biết cách làm video quảng cáo facebook nhanh nhất hiệu quả nhất

Lợi ích khi làm video quảng cáo trên facebook

Về cơ bản, với Quảng cáo video trên Facebook, bạn có thể hiển thị video, sử dụng tất cả các tùy chọn nhắm mục tiêu mà Facebook nổi tiếng.

lam-video-quang-cao-facebook-02

Người dùng Facebook thích nội dung hấp dẫn và video được coi là đặc biệt hấp dẫn trên Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội khác. Trên thực tế, ước tính video di động sẽ chiếm 75% lưu lượng truy cập di động vào năm 2020.

Trước đây, video cũng đã đạt được tỷ lệ tiếp cận hữu cơ hơn 135% trên Facebook, khi so sánh với ảnh, đảm bảo rằng người dùng Facebook quen thuộc và hài lòng khi xem video trên nền tảng. Tính đến tháng 7 năm 2014, đã có một sự gia tăng 50% số lượng video đã được xem trên Facebook, hàng năm. Trên hết, 100 triệu giờ video  đang được xem trên Facebook mỗi ngày và vào tháng 11 năm 2015, Facebook đã báo cáo 8 tỷ lượt xem video hàng ngày .

Làm một video quảng cáo facebook hấp dẫn

Nếu bạn không có video, bạn không có quảng cáo video.

Giống như tất cả các chiến dịch tiếp thị nội dung, khi tạo quảng cáo video, bạn cần đảm bảo rằng nó hấp dẫn và có giá trị đối với đối tượng mục tiêu của bạn. Có rất nhiều phiền nhiễu trên Facebook. Bạn phải làm cho nó để mọi người dừng lại để xem quảng cáo video của bạn, thay vì liên tục cuộn xuống Newsfeed của họ.

Bây giờ, điều đáng nói là quảng cáo video của bạn được nhắm mục tiêu trong mạng xã hội càng tốt, khán giả mục tiêu của bạn sẽ càng dễ tha thứ hơn khi xem video của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có thể tạo một video đỉnh cao chỉ bằng cách sử dụng điện thoại của mình.

lam-video-quang-cao-facebook-03

Bạn không muốn sản xuất quá nhiều video của bạn. Quảng cáo video đơn giản, xác thực và không cảm thấy như một chiến dịch tiếp thị bắt buộc thường sẽ hoạt động tốt hơn so với quảng cáo có tính chuyên nghiệp cao. Điều này thường là do bản chất của Facebook, vì đó là nơi mọi người không nhất thiết phải tìm cách bán cho ai đó theo cách rõ ràng trông giống như một bài thuyết trình bán hàng.

Cách tiếp cận đầu tiên là có một video giới thiệu một phần nội dung.

Với quảng cáo video theo phong cách này, bạn đang cố gắng giáo dục một khách hàng tiềm năng bằng cách giúp họ giải quyết vấn đề cấp bách mà họ đang giải quyết. Nếu bạn làm tốt điều này, bạn sẽ tạo được niềm tin với khán giả mục tiêu đang xem video.

Và, nếu bạn có thể tạo dựng niềm tin với đối tượng mục tiêu đó thì họ sẽ có xu hướng đăng ký vào danh sách của bạn nhiều hơn, nói chuyện với bạn qua điện thoại hoặc mua thứ gì đó từ bạn. Loại chiến dịch quảng cáo video này rất giống với cách bạn tạo một hội thảo trên web , ngoại trừ không có phần giới thiệu.

Thay vào đó, bạn sẽ đi thẳng vào một phần tiếp thị nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể sử dụng ngay bây giờ. Loại chiến dịch quảng cáo video thứ hai mà bạn có thể tạo là nghiên cứu chứng thực / nghiên cứu trường hợp của khách hàng.

Video này hoạt động tốt, bởi vì nó hiển thị bằng chứng xã hội và cho thấy hiệu quả rằng một người độc lập tán thành các dịch vụ của bạn.

Một lần nữa, với loại chiến dịch quảng cáo này, ban đầu bạn không muốn nói quá lâu khi bạn giải thích cho khán giả mục tiêu của bạn những gì video bao gồm.

Chỉ cần nêu nội dung của video và kết quả mà khách hàng trong video đạt được. Sau đó, hãy để khách hàng nói chuyện với bạn. Cuối cùng, hãy cho người xem biết họ cần làm gì tiếp theo, nếu họ muốn tìm hiểu thêm hoặc liên lạc. Loại video thứ ba bạn có thể sử dụng là trình diễn sản phẩm. Điều này sẽ hoạt động tốt hơn đối với một số sản phẩm so với các sản phẩm khác – cụ thể là phần mềm và sản phẩm vật lý.

Ở đây, bạn chỉ cần giới thiệu cách dễ dàng sử dụng sản phẩm của bạn và cho mọi người biết lợi ích. Loại video thứ tư mà bạn có thể sử dụng là video hậu trường. Loại video này rất hữu ích, khi bạn đang cố gắng giới thiệu câu chuyện về cách sản phẩm của bạn trở thành.

Những loại video này có xu hướng hoạt động thực sự tốt với các sản phẩm cao cấp hơn, bởi vì bạn có cơ hội thể hiện sự khéo léo và cống hiến đi vào sản xuất. Tuy nhiên, đây vẫn là giá trị cố gắng cho tất cả các loại sản phẩm.

lam-video-quang-cao-facebook-05

Nó cho phép bạn cung cấp một câu chuyện và câu chuyện liên quan đến lý do tại sao bạn tạo ra sản phẩm mà một thứ gì đó có thể rất thuyết phục, đặc biệt là trên các mạng xã hội.

Rốt cuộc, hãy xem xét những gì sẽ thuyết phục hơn –

Một quảng cáo video chỉ cho bạn biết một chiếc giày có chất lượng cao?

Hoặc một quảng cáo video cho bạn thấy sự can đảm của nhà máy và thể hiện sự chú ý đến từng chi tiết mà các công nhân phải trải qua để tạo ra chiếc giày hoàn hảo?

Mặc dù nó không được sử dụng làm quảng cáo, nhưng dưới đây là một ví dụ về việc Bentley trình chiếu một video như vậy .Với tất cả các video của bạn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng khung đầu tiên của video là thứ gì đó bắt mắt.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể cần phải có một số văn bản trong khung đầu tiên để lôi kéo mọi người nhấp vào nút phát để tìm hiểu thêm. Như tôi đã đề cập trước đó, bạn sẽ cần phân tách kiểm tra video của mình.

Hiếm khi bạn có được mọi thứ ngay lần đầu tiên, vì vậy đừng nản lòng nếu mọi thứ ban đầu không suôn sẻ. Chỉ cần sẵn sàng thử nghiệm các định dạng quảng cáo và phong cách tiếp thị nội dung khác nhau, cũng như các tùy chọn nhắm mục tiêu khác nhau (thứ gì đó chúng tôi sẽ đề cập sau).

Bắt đầu làmvideo quảng cáo trên facebook

Thiết lập và nhắm mục tiêu quảng cáo

Đầu tiên, hãy truy cập https://www.facebook.com/ads/manager/creation .

Khi đó, hãy chọn tùy chọn ‘Nhận lượt xem video.’

Sau đó, chọn Trang Facebook của bạn.

Sau đó, bạn cần thiết lập nhắm mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo video của mình.

Khi thiết lập nhắm mục tiêu của bạn, có thể là một ý tưởng tốt để tạo ra một Người mua Persona trước thời hạn.

Điều này sẽ giúp bạn tìm ra những đặc điểm và đặc điểm của khách hàng lý tưởng của bạn.

Tối thiểu, bạn sẽ cần vị trí và dữ liệu ‘Sở thích’, dựa trên khách hàng lý tưởng của bạn.

Đó là bởi vì, ngoài vị trí và độ tuổi, sở thích có lẽ là yếu tố quan trọng nhất khi nhắm mục tiêu quảng cáo video của bạn – đặc biệt là đối với Facebook.

Hãy nhanh chóng khám phá cách bạn có thể cải thiện việc nhắm mục tiêu cho Quảng cáo video trên Facebook của mình.

Hãy tưởng tượng rằng tôi đang tạo Quảng cáo Video trên Facebook nhắm mục tiêu đến những người quan tâm đến ‘Làm xà phòng’. .

Nếu tôi gõ vào Làm xà phòng, tôi đã có một số lợi ích tốt để nhắm mục tiêu để tôi có thể đến trước những người phù hợp.

Tuy nhiên, tôi cũng có thể sử dụng công cụ Thông tin chi tiết đối tượng để đưa ra các ý tưởng nhắm mục tiêu khác.

Nếu tôi nhập Xà phòng vào phần Sở thích và sau đó nhấp vào phần ‘Lượt thích trang’, tôi sẽ được cung cấp một số dữ liệu có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo tốt hơn.

Trong phần này, tôi có thể thấy các trang mà loại khán giả này ‘Thích’. Về bản chất, điều này cho tôi biết những gì tôi nên nhập vào phần ‘Sở thích’, khi thiết lập chiến dịch video marketing của doanh nghiệp bạn

Tuy nhiên, vấn đề là có rất nhiều trang để nhắm mục tiêu ở đây và nhắm mục tiêu tất cả các trang này sẽ không tạo ra tỷ lệ chuyển đổi hoặc tương tác mạng xã hội tối ưu.

Tuy nhiên, nếu tôi cuộn xuống, Facebook sẽ cho tôi biết những trang / sở thích nào là tốt nhất để tập trung vào nếu tôi muốn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình là những người quan tâm đến việc sản xuất xà phòng.

Có hai cột ở đây được quan tâm – ‘Mối quan hệ’ và ‘Mức độ liên quan’.

Sự liên quan cho bạn biết khả năng ai đó trong đối tượng mục tiêu của bạn thích một trang nhiều hơn so với những người dùng Facebook còn lại.

Mức độ liên quan đại diện cho mức trung bình, được tính bằng kích thước trang mối quan hệ và số người trong đối tượng mục tiêu của bạn đã thích trang đó.

Nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn dựa trên ‘Mối quan hệ’ có khả năng mang lại kết quả tốt hơn, vì nó cụ thể hơn.

Mặt khác, sự liên quan chỉ báo hiệu loại đối tượng đó cũng có thể thích, sử dụng mức trung bình.

Vì vậy, trong trường hợp này, có thể là một ý tưởng tốt để nhắm mục tiêu ba trang hàng đầu có ái lực cao nhất.

Trong mọi trường hợp, đó là cách bạn có thể cải thiện việc nhắm mục tiêu cho Quảng cáo video trên Facebook của mình.

Bây giờ, hãy xem cách bạn có thể thiết lập Ngân sách.

Tại đây, bạn có thể chọn số tiền ngân sách hàng ngày mà bạn thấy thoải mái.

Khi chọn cách tối ưu hóa phân phối quảng cáo của bạn, bạn có một số tùy chọn.

Bạn có thể đặt giá thầu dựa trên Views Lượt xem video, trong đó bạn chỉ bị tính phí nếu ai đó xem hơn 10 giây quảng cáo của bạn. Hoặc, bạn có thể đặt giá thầu trên ‘Tiếp cận duy nhất hàng ngày.’ Để bắt đầu, tôi khuyên bạn nên thử tùy chọn Chế độ xem video, vì điều này sẽ cho bạn thấy mức độ hấp dẫn của quảng cáo của bạn.

Rốt cuộc, bạn sẽ không bị tính phí nếu ai đó không xem video của bạn lâu hơn mười giây, đó là rất nhiều thời gian trên Facebook để xem nội dung của bạn có hấp dẫn hay không.

Khi bạn nhận thấy rằng việc tạo quảng cáo video trên Facebook đang mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt,  có thể đáng để bạn dành thời gian để thử đặt giá thầu CPM, vì điều này đôi khi có thể có chi phí thấp hơn.

Khi quyết định ‘Số tiền giá thầu’, bạn có thể đặt giá thầu ‘Thủ công’. Nhưng, nếu bạn chưa quen với Quảng cáo Facebook, bạn có thể chỉ muốn để nó trên ‘Tự động’ ngay bây giờ.

Nếu bạn quyết định đặt giá thầu theo cách thủ công, hãy thử nghiệm với việc bắt đầu thấp và tăng dần giá thầu của bạn thêm 0,05c cho đến khi bạn bắt đầu thấy kết quả mong muốn.

Lưu ý: Facebook đã đề cập rằng quảng cáo đặt giá thầu sử dụng cơ sở CPM có khả năng ‘Tự động phát’.

Dưới đây là giải thích về các yếu tố quyết định liệu quảng cáo của bạn có tự động phát hay không.

Khi bạn đã xử lý các cài đặt đó, hãy để lại mọi thứ khác và nhấp vào nút ‘Tiếp tục’.

lam-video-quang-cao-facebook-01

Bây giờ bạn phải tải lên video của bạn.

Đảm bảo rằng video của bạn phù hợp với tiêu chí được tô sáng ở phía bên tay phải. Bạn cũng cần chọn một hình thu nhỏ cho video của bạn. Như bạn có thể thấy, có một phần nơi bạn có thể tải lên ‘Hình ảnh tùy chỉnh’. Đây có thể là một ý tưởng tốt, nếu bạn có một số văn bản thuyết phục khuyến khích mọi người nhấp và xem video.

Sau đó, bạn cần chọn một ‘Kêu gọi hành động’ cho chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn và viết bằng một số văn bản.

Viết văn bản cho quảng cáo của bạn đòi hỏi một chút kỹ năng. May mắn thay, tôi đã trình bày ở đây và đây , làm thế nào bạn có thể viết bản sao quảng cáo tốt hơn. Nếu bạn muốn quảng cáo trên Instagram, hãy đảm bảo rằng bạn nhấp vào ‘Thêm tài khoản, để bạn có thể chọn tài khoản Instagram của mình.

Hãy ghi nhớ rằng mặc dù bạn có thể nhập Mô tả Liên kết nguồn cấp tin tức, nhưng nó sẽ không luôn xuất hiện cho Quảng cáo video trên Facebook.

Mong rằng qua bài viết ngày hôm nay của chúng tôi bạn đã có thể có những kiến thức để làm được những video quảng cáo facebook hiệu quả mà bạn mong muốn.

Xem thêm: Bật mí cách tạo video quảng cáo facebook hiệu quả nhất


DMCA.com Protection Status
>