LÀM VIDEO BÁN HÀNG BẰNG ĐIỆN THOẠI ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

Video luôn là công cụ quảng cáo trực quan, hiệu quả nhất cho các nhà kinh doanh. Hiện nay thay vì phải ngồi cắt sửa video quảng cáo mất thời gian trên máy tính thì có hàng trăm phần mềm sẽ giúp các bạn làm video bán hàng bằng điện thoại vừa đơn giản lại tiết kiệm nhưng đơn hàng vẫn lên ầm ầm.

 1. Một số lưu ý trước khi làm video bán hàng bằng điện thoại

( Quảng cáo bằng video đang trở thành xu thế)

Quảng cáo bằng video đang trở thành xu thế)

Cũng giống như tạo video quảng cáo bán hàng bằng máy tính thông thường. Bạn cần phải xác định rõ khách hàng của bạn là ai? Bạn xe bán mặt hàng gì? Mặt hàng sẽ bán trong thời gian nào? Bạn sẽ bán hàng trên kênh mua bán online nào?,… trước khi bắt đầu vào tạo nội dung video.

Tiếp theo đó là lựa chọn dụng cụ quay và địa địa điểm quay, thời lượng video: Công đoạn này ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng video vì tùy theo điều kiện ánh sáng và chất lượng dụng cụ mà hình ảnh về sản phẩm của bạn sẽ thay đổi. Chưa kể đến nếu địa điểm quay sản phẩm không gọn gàng, đẹp mắt có thể sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của khách về sản phẩm bên bạn.

 1. Xây dựng nội dung video

Đây là công đoạn quan trọng nhất trong cả quá trình quay, sau khi đã tìm ra khách hàng của mình là ai. Bạn phải tập trung xây dựng nội dung video hướng tới phân khúc khách hàng đó.

Ví dụ bạn bán mặt hàng xa xỉ như túi xách Hermes hay Louis Vuitton thì phân khúc  khách hàng bạn hướng tới sẽ là phái nữ, trên 18 tuổi và có mức thu nhập trên 30 triệu/1 tháng thì nên quay video theo hướng sang chảnh quý phái chứ không phải dựng video hoạt hình.

Nếu bạn chưa biết phải làm sao để làm một video bán hàng bằng điện thoại  hoàn hảo thì hãy tham khảo đến một số bí kíp nổi tiếng như quy tắc 5s, hay chiến lược Video Ads Funnel để nâng cao tính khả dụng cho video quảng cáo.

Kim tự tháp ngược về Video Ads Funnel

 

Quy tắc 5s có thể hiểu đơn giản là yêu cầu mà video phải đạt được để thu hút sự chú ý của khách hàng trong vòng 5s. Bởi thói quen của người dùng các mạng xã hội như Facebook, Google hay kênh mua sắm hiện nay là lướt qua rất nhanh những tin họ cho rằng không có giá trị.

Vì vậy nếu trong 5s đầu video bạn không thể thu hút khách hàng thì cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp cận tới khách hàng, Và số tiền bỏ ra để chạy quảng cáo cho video đó là vô nghĩa.

Với chiến lược Video Ads Funnel sẽ giúp bạn xây dựng 1 lộ trình hoàn hảo cho video. Gồm khoảng 3 giai đoạn là thu hút, trao giá trị và chuyển đổi thành đơn hàng.

 • Giống như tên gọi ở giai đoạn thu hút sẽ là lúc bạn tìm hiểu và phân loại được tệp khách hàng khả dụng đồng thời tạo dấu ấn nhất định với khách hàng.
 • Ở giai đoạn trao giá trị, thông qua video bạn phải khẳng định được giá trị của sản phẩm/ dịch vụ bạn bán. Không chỉ đơn thuần là việc sản phẩm có thể làm gì mà phải nhấn mạnh được điểm nổi bật của nó, tăng niềm tin của khách hàng vào sản phẩm. Ví dụ với dòng máy điện thoại Iphone, Nhà sản xuất đã thành công ghim vào suy nghĩ của mỗi người rằng nó là chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh đẹp nhất, là dòng máy thời thượng nhất.
 • Giai đoạn cuối là giai đoạn chuyển đổi. Từ những giá trị đã trao ra video của bạn phải mang tính kêu gọi hành động, để từ niềm tin vào chất lượng sản phẩm/ dịch vụ, khách hàng sẽ mua và trải nghiệm chúng.

Chiến lược Video Ads Funnel này được xây dwungj trên 6 sự thật về khách hàng nên nếu bạn đang băn khoăn khi kinh doanh online mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì rất nên tìm hiểu .

 1. Tiến hành làm video bán hàng bằng điện thoại

Ngay sau khi đã có nội dung cụ thể thì đừng ngần ngại, hãy bắt tay vào quay ngay. Mặc dù bạn làm video bán hàng bằng điện thoại nhưng bạn cũng nên chú ý một số yêu cầu cơ bản trong quay chỉnh video.

Tránh phạm một số lỗi cơ bản như:

 • Quay chụp rung tay.
 • Ảnh sản phẩm và logo bị che khuất hoặc không được lấy nét.
 • Hậu trường chụp ảnh bê bối. Hậu trường không gọn gàng, sạch sẽ làm giảm giá trị sản phẩm của bạn trong mắt khách hàng.
 • Quên chi tiết vào điểm nổi bật của sản phẩm.

Ngoài ra nếu đầu tư hơn bạn có thể mua một số dụng cụ hỗ trợ như chân giữ điện thoại, gương nhỏ,vật dụng trang trí… giúp hoàn thiện concept video.

 1. Biên tập và hoàn thiện video

Đây là bước cuối cùng bạn cần thực hiện để làm video bán hàng bằng điện thoại.

Bước này khá quan trọng vì nó quyết định trực tiếp chất lượng video bạn làm ra. Bạn có thể tham khảo các phần mềm cắt ghép video nổi tiếng hiện nay như VIVA VIDEO, POWERDIRECTOR, YOUCUT, INSHOT,.. hay thậm chí cả TikTok. Các phần mềm này sẽ giúp bạn hoàn thiện video về ánh sáng, âm thanh,.. của sản phẩm.

(App chỉnh sửa video trên điện thoại)

 

Hãy nhớ đừng quên xem đi xem lại nhiều lần để lọc tạp âm, đảm bảo độ nét, kích thước tiêu chuẩn trên web bán hàng và đừng quên ghép logo cho video để tránh bị ăn trộm chất xám nhé.

Sau khi hoàn thiện file bạn nên xuất ra ít nhất 2 bản và tải lên drive hạn chế mất dữ liệu.

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và một chút óc sáng tạo bạn có thể làm video bán hàng bằng điện thoại ngay tại nhà, Tuy vậy để có một video bán hàng thật sự thu hút và hiệu quả thì hãy cố xây dựng nội dung và chiến lược hợp lý để giải quyết mọi nhu cầu của khách hàng giúp họ có niềm tin vào sản phẩm.

Làm video bán hàng bằng điện thoại hiện nay đang dần trở thành xu hướng trên các  nền tảng kinh doanh online vì sự tiện lợi và linh hoạt của nó. Bạn chỉ cần bỏ ra một mức chi phí thấp và tự mình làm một video quảng cáo trên điện thoại là đã tăng thêm cơ hội để tương tác với khách hàng rồi. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, cùng 1 mặt hàng, cùng một chiếc điện thoại nhưng có người kinh doanh khiến sale phải “chốt đơn mỏi tay”. Cũng có những người làm không có hiệu quả. 

Vì vậy hãy làm video bán hàng một cách công phu nhất mà bạn có thể. Hãy “dốc lòng vì khách hàng” để “khách hàng có thể dốc hết tiền” vì bạn.

Chúc bạn thành công!!!!

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status