Lên ý tưởng, kịch bản video bán hàng hiệu quả

Bạn đang ở đây, quan tâm đến tiếp thị video và thực hiện các ý tưởng nội dung tuyệt vời trong chiến lược của bạn. Bạn đã quyết định một video là phương tiện để đưa thông điệp của bạn đến với nhiều đối tượng hơn. Đèn, máy ảnh, giờ thì sao? Bạn đang định nói gì? Có lẽ bạn đã rất hào hứng khi bắt đầu quay một video mà bạn đã quên bước quan trọng của việc viết kịch bản. Hoặc nhiệm vụ có vẻ khó khăn đến nỗi bạn cứ chần chừ. 

Đừng lo lắng, blog này sẽ hướng dẫn bạn các chiến thuật động não và tất cả các chi tiết bạn cần để có được một bước nhảy trong việc viết kịch bản của bạn và đá khối nhà văn vào lề đường. Đừng lãng phí tài nguyên của bạn để tạo ra một video nhàm chán không có câu chuyện hoặc sự khác biệt. Đọc blog này để bạn có thể nỗ lực để làm một cái gì đó tuyệt vời. 

  1. Động não như một ông chủ

Nếu đây là video đầu tiên của bạn, bạn có thể gãi đầu tự hỏi nơi tất cả những cảm hứng được giấu trong não của bạn. Hy vọng, nhóm của bạn có thể hợp tác tốt vì một trong những kỹ thuật hữu ích nhất để động não là tập hợp tất cả các đồng nghiệp của bạn lại với nhau và nói chuyện cởi mở về các ý tưởng. Khuyến khích suy nghĩ và tham gia miễn phí mà không có bất kỳ phán xét nào để có được kết quả độc đáo từ phiên thảo luận nhóm . Hãy chắc chắn rằng ai đó đang viết mọi thứ xuống vì ý tưởng có thể biến mất trong tích tắc.

Nếu nhóm của bạn do dự để bắt đầu, hãy chơi một số trò chơi chữđể giải phóng sự sáng tạo của họ. Nói với họ rằng bạn sẽ tạo ra một câu chuyện, và trong khi đi vòng quanh trong một vòng tròn, mỗi người trong số họ chỉ được đóng góp một từ. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu trò chơi bằng cách nói: “Một lần” và người tiếp theo có thể nói “khi”, lấy gợi ý của bạn hoặc họ có thể đi theo một hướng hoàn toàn khác. Bạn có thể tiếp tục đi quanh phòng cho đến khi câu chuyện kết thúc tự nhiên, hoặc cho đến khi tất cả các bạn cười đến nỗi đau bụng. Sử dụng trò chơi này để kể một câu chuyện thương hiệu cũng có thể giúp hình thành ý tưởng vững chắc cho một kịch bản.

Sau khi bạn có một số hiểu biết từ tổ chức của mình, hãy thử viết miễn phí. Bài tập này rất phổ biến và tương tự như viết nhật ký. Đơn giản chỉ cần lấy một cuốn sổ tay và bút chì và viết cho mình một khoảng thời gian mỗi ngày. Đừng tập trung vào ngữ pháp hoàn hảo và sử dụng những suy nghĩ mạch lạc trong khi bạn viết hoặc bạn sẽ kìm hãm sự sáng tạo của mình. Hãy để tâm trí của bạn lang thang và khám phá tất cả những suy nghĩ trong đầu vào ngày đó. Ngồi xuống và dành thời gian để viết miễn phí có thể giúp bạn đưa ra những ý tưởng tuyệt vời cho không chỉ các kịch bản mà còn cả blog, sách điện tử, podcast, hội thảo trên web, v.v.

Liệt kê là một bài tập phổ biến khác để giúp bạn đưa ra các ý tưởng và chủ đề về dự án của bạn mà không xuất hiện trong đầu bạn ngay lập tức. Hãy nghĩ về các danh mục liên quan đến dự án video hoặc thương hiệu của bạn, chẳng hạn như “Câu chuyện” hoặc “Cảnh” và bắt đầu liệt kê mọi thứ xuất hiện trong đầu bạn trong mỗi danh mục. Bạn cũng có thể thực hiện bài tập này với doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng các danh mục như “Giá trị” và “Sản phẩm”. Không có câu trả lời sai, hãy cố gắng viết nguệch ngoạc các ý tưởng xuống mà không kiểm duyệt suy nghĩ của bạn để liệt kê là hiệu quả nhất.

2. Chọn thời gian “Viết”

Nếu bạn đang vật lộn để viết một kịch bản, hãy thử thoát ra khỏi khuôn mẫu và thói quen thông thường của bạn. Bạn có thể coi thường việc thức dậy vào buổi sáng nhưng bạn có biết rằng sự sáng tạo ở mức cao nhất trong và ngay sau khi ngủ ? Đó là lý do tại sao nhiều tác giả và nghệ sĩ được biết là giữ một bảng ghi nhớ bằng đầu giường của họ để ghi lại những suy nghĩ tốt nhất của họ ngay sau khi họ thức dậy. Hãy thử viết vào buổi sáng để nắm bắt những ý tưởng sáng tạo nhất của bạn. Một khuyến khích thực sự cho việc viết sáng và sớm là không có cà phê cho đến khi bạn có ghi chú ghi lại! 

Bây giờ bạn đã đồng ý dạy và viết vào buổi sáng, chỉ cần nhớ: đừng cố chỉnh sửa nội dung của bạn sau đó. Khoa học đã chứng minh rằng các phần phân tích trong tâm trí của chúng ta thức dậy và trở nên tích cực hơn khi ngày tiếp tục, có nghĩa là việc chứng minh nên được thực hiện sau đó trong ngày . Trong khi có những lý thuyết khoa học ủng hộ tất cả những điều này, mọi người đều khác nhau. Nếu bạn hoàn toàn không thể hoạt động vào buổi sáng, hãy thử viết vào nhiều thời điểm trong ngày và xem điều gì phù hợp nhất với bạn, cho dù đó là sáng sớm hay tối muộn trước khi đi ngủ. Lắc lên thói quen của bạn và tìm thấy giờ sáng tạo nhất của bạn để viết. 

3..Làm nghiên cứu của bạn

Quan trọng nhất, khi bạn cảm thấy bế tắc trong việc viết kịch bản, hãy thử nghiên cứu các video bạn thích. Tham gia Google, YouTube hoặc Wistia và học hỏi từ những gì các công ty khác đang làm . Trong khi bạn đang xem, hãy suy nghĩ về những chủ đề và lựa chọn bạn có thể áp dụng cho video kinh doanh của mình. Bạn có muốn mô phỏng cùng một cảm giác chung, giai điệu, nhịp độ, cốt truyện, biểu cảm khuôn mặt diễn viên, ánh sáng, vv? Đừng keo kiệt, hãy viết ra tất cả những gì bạn nghĩ để hiểu rõ hơn về những gì bạn thích và không thích trong video để tiếp thị. 

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm video bạn thích hoặc chỉ muốn có thêm phản hồi, hãy xem xét việc biến đây thành hoạt động nhóm. Yêu cầu văn phòng gửi cho bạn một video họ thích hoặc không thích. Cùng nhau và xem các video trong khi bạn thảo luận về những gì hoạt động và những gì bạn muốn tránh trong video của bạn. Có các ví dụ video trong tay và giải thích chắc chắn về những gì bạn muốn và không muốn có thể giúp nhóm làm phim của bạn đạt được tầm nhìn của bạn. Nếu bạn cần thêm cảm hứng video, hãy xem danh mục khách hàng của ManoByte để xem các video tuân theo các thực tiễn tốt nhất trong nước. 

Bây giờ bạn đã dành thời gian để động não và nghiên cứu, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu đưa ra một số quyết định về video của mình. Bạn biết những gì bạn muốn nói vì vậy đã đến lúc quyết định mục tiêu và định dạng của bạn. Bạn muốn người xem lấy gì khi xem? Bạn có muốn tăng nhận thức về thương hiệu, giáo dục về dịch vụ của bạn hoặc giới thiệu một sản phẩm mới? Xác định mục tiêu và quyết định những số liệu liên quan bạn sẽ sử dụng để xác định thành công tiếp thị video của mình. Hãy suy nghĩ về phong cách của video là tốt. Có nhiều cách khác nhau để trình bày mục tiêu của bạn trong một kịch bản, chẳng hạn như viết một video thông tin đơn giản, Hỏi & Đáp, hoạt hình hoặc phỏng vấn. Hãy thử trải nghiệm viết kịch bản với mục đích mong muốn của bạn ở nhiều định dạng khác nhau để tạo ra những ý tưởng mới và bất ngờ.

Bất kể tiêu đề, nghề nghiệp hoặc trình độ kỹ năng của bạn là gì, bất cứ ai cũng có thể viết một kịch bản . Chìa khóa để có được tài liệu tốt là không tự giác về suy nghĩ của bạn và cho phép bản thân đi ra ngoài chi và nắm lấy cơ hội. Sáng tạo không chỉ dành riêng cho một số người nhất định; ngay cả những cá nhân phân tích nhất cũng có thể và nên tham gia vào quá trình viết kịch bản. Bây giờ, lấy bút và giấy của bạn và đi!  

Cần thêm trợ giúp với video và kịch bản? Hãy để đội ngũ chuyên gia tại ManoByte lên ngôi. Chúng tôi có thể giúp thông báo cho bạn về các thực tiễn tốt nhất để kể một câu chuyện hấp dẫn và quay video của bạn trong một buổi chiều ngắn! Tìm hiểu thêm về hội thảo video độc quyền của chúng tôi, nhưng không gian vội vàng bị hạn chế.  

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status