• Home  / 
  • Tin Tức
  •  /  Live stream là gì? Các kênh live stream phổ biến nhất hiện nay

Live stream là gì? Các kênh live stream phổ biến nhất hiện nay

live-stream-05

Sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật số đã kéo theo những tiến bộ công nghệ ngày càng cao giúp con người gắn bó mật thiết và giải quyết rất nhiều vấn đề trong tất cả mọi công việc đời sống hàng ngày. Live stream ra đời đã tạo nên một bước đột phá mới của thời đại công nghệ số và được rất nhiều người quan tâm, đón nhận.

live-stream-02

Cơn bão live stream cho phép người xem theo dõi một sự kiện, sự việc trực tiếp tại bất cứ thời gian, địa điểm nào chỉ với một thiết bị di động đơn giản có kết nối mạng internet. Tuy nhiên khi nhắc đến live stream thì còn khá nhiều người chưa hiểu rõ về nó, vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho các bạn đầy đủ kiến thức về live stream để hiểu rõ hơn cũng như khai thác được tối đa lợi ích mà live stream đem lại.

1.Live stream là gì?

Mặc dù từ khi xuất hiện webcam thì chúng ta vẫn thường xuyên phát trực tiếp video, thế nhưng dạo gần đây live stream mới thực sự trở nên phát triển. Đó là khi nó được facebook tích cực quảng bá và đã dần trở thành một trào lưu lớn rồi từng bước làm thay đổi cách con người sử dụng mạng xã hội. Thực ra stream chỉ đơn giản là hình thức thông qua các webcam và các thiết bị đầu vào tương tự truyền tải video, hình ảnh, âm thanh tới người xem. Vào năm 2007, tính năng livestream lần đầu tiên được xuất hiện với tên gọi Uptream là một ứng dụng đơn giản được thiết kế để mọi người có thể trao đổi thông tin, trò chuyện trực tiếp với nhau.

Chúng ta có thể hiểu rằng live stream hay video trực tiếp là một thuật ngữ nói về phần nội dung được truyền tải trực tiếp qua internet, yêu cầu bạn phải có một thiết bị truyền thông xác định hỗ trợ đầu ra cho live stream để phân phối, cung cấp nội dung và một thiết bị đầu vào có khả năng quay video như điện thoại, máy ảnh, máy quay…có kết nối với mạng internet. Mặt khác, công nghệ live stream còn được ví như một đài truyền hình thu nhỏ cho phép người dùng xem bất kỳ sự kiện hay sự việc gì khi đang trực tiếp diễn ra mà không cần phải chờ đợi lịch phát sóng cố định nữa.

2.Lợi ích mà live stream đem lại trong kinh doanh

live-stream-03

Các doanh nghiệp sử dụng tính năng livestream để mua bán trực tiếp với khách hàng

Live stream ra đời và ngày càng phát triển mạnh mẽ đã đem lại rất nhiều lợi ích, người dùng internet hiện nay trở nên có nhận thức hơn về kỹ thuật số và bị thu hút bởi các video trực tuyến ngày càng nhiều giúp cho live stream dần trở nên phổ biến hơn. Nhiều doanh nghiệp và các cá nhân kinh doanh khác nhân cơ hội đó thường xuyên chia sẻ các sự kiện mua bán trực tiếp với khán giả khiến họ cảm thấy kết nối và tin tưởng hơn, từ đó giúp doanh nghiệp phát triển mối quan hệ mạnh mẽ hơn với khách hàng của mình.

Ngoài ra video live stream cũng không hề bị giới hạn thời lượng cho việc phát trực tuyến, mà bạn hoàn toàn có thể phát bao lâu tùy thích. Điều này đã giúp mở rộng đối tượng những người muốn xem trực tiếp dù họ không ở cùng thời điểm với bạn.

Live stream còn cho phép bạn lưu trữ các video để dùng lại với bất kì mục đích nào khi bạn muốn. Và một điều quan trọng khiến live stream ngày càng trở nên hấp dẫn là vì nó cho phép bạn tương tác trực tiếp với người xem, đồng thời cung cấp cho họ những thông tin đầu tiên bằng cách phá vỡ mọi lớp trung gian không cân thiết. Nhưng việc livestream không hề dễ dàng như chúng ta tưởng tượng chúng ta phải có chiến lược livestream bán hàng hiệu quả thì mới có thể thu hút người xem.

live-stream-01

Livestream giúp các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ

Live stream hiện nay là hình thức quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ một cách nhanh nhất và tốt nhất được nhiều doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh lựa chọn để giúp người dùng có thể nhận ra dịch vụ sản phẩm nào hay bạn là ai. Bên cạnh đó rất nhiều đơn vị bán hàng online sử dụng livestream giống như một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất để đưa sản phẩm tới người tiêu dùng trên thị trường bằng cách tương tác trực tiếp trong mỗi video để tăng độ tin cậy và lượng tương tác.

Chính vì những lợi ích và sự tiện lợi mà live stream đem đến trong đời sống của chúng ta nên tính năng này ngày càng phát triển và dần trở thành một xu hướng mới được rất nhiều người quan tâm. Các bạn cần có một kịch bản livestream bán hàng hiệu quả.

3.Các kênh live stream phổ biến nhất hiện nay

Livestream facebook

Tháng 8/2015, mạng xã hội facebook bắt đầu cho phép người dùng sử dụng tính năng live stream để chia sẻ thông tin với mọi người và bạn bè. Chỉ sau 4 tháng, tính năng này đã được rất nhiều người dùng facebook sử dụng và ủng hộ.

Vì cách live stream trên facebook cũng cực kỳ đơn giản bởi bạn chỉ cần có một đường truyền mạng ổn định và vài thao tác đơn giản là có thể thực hiện thành công phát video trực tiếp trên facebook. Việc sử dụng live stream trên các mạng xã hội để truyền tải trực tiếp những sự việc, khoảnh khắc và hình ảnh đời thường ngày càng trở nên phổ biến. Trong quá trình livestream  trên facebook người dùng có thể tương tác với nhau bằng các cách như like, comment, chia sẻ,… Vì thế livestream sở hữu cũng như thu hút rất nhiều đối tượng người dùng khác nhau sử dụng, đặc biệt là đối với các bạn thanh thiếu niên thì đây dường như trở thành một trào lưu rất hot trên các trang mạng xã hội.

Livestream youtube

Hiện nay youtube đang là một mạng xã hội được đông đảo người sử dụng và chỉ chịu đứng sau facebook. Vì thế ngay sau khi facebook cho ra mắt tính năng livestream, thì để cạnh tranh với đối thủ youtube cũng ngay lập tức cho phép người dùng phát video trực tiếp trên youtube. Được hỗ trợ cho cả hai phương thức đó là trên các thiết bị để bàn PC và trên nền tảng Mobile nên youtube đã hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc dễ dàng sử dụng tính năng này để có thể tạo ra những video trực tiếp đúng cách và hiệu quả.

Có thể thấy cách live stream youtube rất đơn giản và đang được đánh giá rất cao về mặt lợi ích đối với các doanh nghiệp hay bất kì tổ chức kinh doanh nào muốn thực hiện quảng cáo trên kênh này. Youtube là một mạng xã hội được rất nhiều người dùng và nó ngày càng phát triển để giữ vững vị trí trong top những mạng xã hội hàng đầu được người dùng sử dụng. Hiện nay tính năng live stream đang dần trở thành xu thế chung của tất cả các doanh nghiệp và ngày càng có nhiều mạng xã hội cho phép sử dụng tính năng này đối với người dùng.

live-stream-04

Top các ứng dụng live stream được yêu thích nhất hiện nay

Bigo live, Cc talk, V-live, Azar… là một vài kênh livestream đang được các bạn trẻ sử dụng phổ biến và yêu thích nhất hiện nay. Nó cho phép người dùng chia sẻ video trực tiếp miễn phí và mang lại kết nối video tốc độ cao.

Vì thế bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản cá nhân của mình là đã có thể kết nối tới hàng triệu người cùng sử dụng phần mềm đó dù ở các quốc gia khác nhau thông qua các cuộc gọi video trực tiếp. Tuy trào lưu live stream này mới chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, nhưng nó đã nhanh chóng được đón nhận và ngày càng trở nên phổ biến hơn trong đời sống xã hội. Có thể nói, các ứng dụng kể trên tuy vẫn còn một vài hạn chế nhưng nó hứa hẹn sẽ ngày càng hoàn thiện hơn. Từ đó, mọi khoảnh khắc trong cuộc sống hàng ngày sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được chia sẻ trực tiếp với mọi người xung quanh.

Hiện tại công nghệ live stream đang được các doanh nghiệp sử dụng vào việc quảng bá thương hiệu, kinh doanh sản phẩm một cách rât hiệu quả. Ngoài ra nó cũng được các cá nhân sử dụng để chia sẻ những khoảnh khắc đời sống hàng ngày thật hấp dẫn và ý nghĩa. Vậy làm thế nào để khai thác triệt để nguồn lợi mà live stream đem lại thì trước hết bạn hãy tìm hiểu thật kỹ mọi kiến thức về nó nhé.


>

VIDEO MIỄN PHÍ: "Công thức video quảng cáo giúp bạn tán đổ mọi khách hàng khó tính nhất mà tôi đã áp dụng! "