Lợi ích của video marketing khiến nó trở thành công cụ hỗ trợ quảng cáo số 1

content-video-marketing-04

Video marketing được coi là vua nội dung quảng cáo và là công cụ hỗ trợ số 1 hiện nay. Vậy thực hư nó có giống như các chuyên gia quảng cáo nói “vua truyền tải nội dung” thì hãy cũng tôi tìm hiểu những lợi ích của video marketing qua bài viết dưới đây nhé!

Video marketing là gì?

Video marketing là một phương tiện truyền tải để tiếp cận khách hàng, tiếp thị sản phẩm để khách hàng biết đến sản phẩm của các doanh nghiệp của bạn, qua những thông điệp video, qua nội dung truyền đạt trong video với mục đích cuối cùng là giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn. ( theo chuyên gia video marketing chiến lược (Nguyễn Hoàng Vũ)

content-video-marketing-03

5 Lợi ích của video marketing giúp các doanh nghiệp nhaỷ vọt doanh số

1. Video tăng cường chuyển đổi và bán hàng

Điều đầu tiên đầu tiên. Video có thể làm cho bạn một số tiền nghiêm trọng. Thêm video sản phẩm trên trang đích của bạn có thể tăng 80% chuyển đổi. Và nhóm Treepodia đã đảm bảo rằng video hoạt động tốt bất kể danh mục mà bạn triển khai nó.

Video cũng có thể dẫn trực tiếp đến doanh số. Các nghiên cứu cho thấy 74% người dùng đã xem video giải thích về một sản phẩm sau đó đã mua nó. Vì vậy, tốt hơn bắt đầu chế tạo video sản phẩm thú vị của bạn bây giờ!

Nếu bạn nghĩ về nó, hiệu quả của video thậm chí không đáng ngạc nhiên. Rốt cuộc, tầm nhìn là ý nghĩa chủ đạo nhất của chúng tôi. Hầu hết thông tin truyền đến não của chúng ta là trực quan. Vì vậy, nếu hình ảnh đã có thể tăng cường sự tham gia một cách ồ ạt, hãy tưởng tượng những hình ảnh chuyển động có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn.

2. Video cho thấy ROI tuyệt vời

Để khiến bạn phấn khích hơn nữa, 83% doanh nghiệp nói rằng video mang lại lợi tức đầu tư tốt. Mặc dù sản xuất video không phải là nhiệm vụ dễ nhất và rẻ nhất, nhưng nó mang lại thời gian lớn. Bên cạnh đó, các công cụ chỉnh sửa video trực tuyến không ngừng cải tiến và trở nên hợp lý hơn. Và thậm chí điện thoại thông minh của bạn có thể tạo ra các video khá tốt.

content-video-marketing-02

Một tin tốt khác là video của bạn không cần phải hoàn hảo. Đó là nội dung quan trọng! Nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng người dùng chủ yếu bị tắt bởi các video không giải thích rõ ràng về sản phẩm hoặc dịch vụ. Chất lượng thấp và thiết kế kém không quan trọng bằng. Vì vậy, thật công bằng khi nói rằng video giống như pizza – khi nó tệ, nó vẫn khá hay!

3. Niềm tin xây dựng trên video sẽ dễ hơn các công cụ khác

Niềm tin là nền tảng của chuyển đổi và bán hàng. Nhưng xây dựng niềm tin nên là một mục tiêu của riêng mình. Toàn bộ khái niệm tiếp thị nội dung dựa trên niềm tin và tạo mối quan hệ lâu dài. Ngừng bán hàng và để mọi người đến với bạn bằng cách cung cấp cho họ thông tin thú vị và hữu ích. Tôi không thể nói điều đó tốt hơn Mark Schaefer , Giám đốc điều hành của Schaefer Marketing Solutions:

Thời đại mới đòi hỏi phải tập trung vào đánh lửa , không chỉ nội dung, tin tưởng , không chỉ lưu lượng truy cập và những người ưu tú trong đối tượng của bạn , những người đang lan truyền và ủng hộ nội dung của bạn.

content-video-marketing-04

Video làm tất cả. Nội dung video có khả năng thu hút chúng ta và đốt cháy cảm xúc. Và khi chúng ta nói về những người ưu tú trong khán giả, YouTubers đã trở thành nhân vật truyền thông xã hội mạnh mẽ nhất để quảng bá thương hiệu của bạn. Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc về tiếp thị nội dung, bạn cũng phải nghiêm túc về video.

Video quảng cáo có thể thúc đẩy niềm tin là tốt. Một số người tiêu dùng vẫn còn nghi ngờ về việc mua sản phẩm và dịch vụ trên internet vì họ sợ gian lận và gian lận. Nhưng các video tiếp thị hiệu quả trình bày sản phẩm của bạn dưới dạng đàm thoại. Điều đó tạo ra cảm giác về cách tiếp cận cá nhân, đó là lý do tại sao 57% người tiêu dùng nói rằng video giúp họ tự tin hơn khi mua hàng trực tuyến.

4. Google Yêu Video

Video cho phép bạn tăng thời gian dành cho khách truy cập trên trang web của bạn. Do đó, tiếp xúc lâu hơn sẽ tạo niềm tin và báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn có nội dung tốt. Moovly cung cấp cho chúng tôi số liệu thống kê khổng lồ: Bạn có khả năng xuất hiện lần đầu tiên trên Google gấp 53 lần nếu bạn có video được nhúng trên trang web của mình. Vì Google hiện sở hữu YouTube, đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng video ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Đảm bảo tối ưu hóa video của bạn trên Youtube để SEO. Viết tiêu đề và mô tả thú vị. Thêm một liên kết trở lại trang web, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Cung cấp cho khách hàng tiềm năng cách để thực hiện bước tiếp theo. Và khám phá thế giới của các video tương tác, để khuyến khích các hành động thậm chí nhiều hơn.

5. Video hấp dẫn người dùng di động

Video và điện thoại di động đi đôi với nhau. 90% người tiêu dùng xem video trên điện thoại di động của họ. Từ quý 3 năm 2013, lượt xem video trên thiết bị di động đã tăng hơn 233 phần trăm. YouTube báo cáo mức tiêu thụ video trên thiết bị di động tăng 100% mỗi năm . Vì mọi người thích xem video khi đang di chuyển và số lượng người dùng điện thoại thông minh đang tăng lên, khán giả video của bạn ngày càng lớn hơn.

Ngoài ra, Google cho chúng tôi biết rằng người dùng điện thoại thông minh có khả năng cao gấp đôi so với người xem TV và gấp 1,4 lần người xem máy tính để bàn cảm thấy kết nối cá nhân với các thương hiệu hiển thị nội dung video hoặc quảng cáo trên thiết bị của họ.

6. Video Marketing có thể giải thích mọi thứ

Bạn đang tung ra một sản phẩm mới hoặc một dịch vụ? Tạo một video để hiển thị cách nó hoạt động. 98% người dùng nói rằng họ đã xem video người giải thích để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ. Đó là lý do tại sao 45% doanh nghiệp sử dụng tiếp thị video nói rằng họ có video giải thích trên trang chủ của họ. Trong số các doanh nghiệp đó, 83% nói rằng video trình giải thích trang chủ của họ có hiệu quả.

content-video-marketing-05

Video marketing đang là công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp cũng như những cá nhân muốn phát triển marketing online hiệu quả. Việc thay thế những bức ảnh nhàm chán, thay thế những đoạn text gây khó chịu thì lựa chọn một video marketing chân thật và thu hút là cách mà những nhà quảng cáo thông minh lựa chọn.

Chúc các bạn thành công nếu các bạn cần hỗ trợ để có những video marketing doanh nghiệp hiệu quả hãy tham gia lớp học video marketing của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ ngay nhé!

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

Khám Phá Bí Quyết Tự Tạo Video Quảng Cáo Biết Bán Hàng