.st0{fill:#FFFFFF;}

Lợi ích mạnh mẽ của video Marketing đối với doanh nghiệp kinh doanh online 

 Tháng Mười Hai 10, 2020

By  Vũ Nguyễn Hoàng

Hầu hết các nhà video nội dung đều biết rằng nội dung video ngày càng trở nên phổ biến hơn. Cisco dự đoán rằng lưu lượng truy cập internet toàn cầu từ video sẽ chiếm 80% tổng lưu lượng truy cập internet vào năm 2019. Đây là một thống kê khá đáng kinh ngạc, nhưng nếu bạn vẫn đang tự hỏi mình, “video video có thực sự là một cách hiệu quả để quảng bá doanh nghiệp của tôi không?” Câu trả lời chắc chắn là có. Dưới đây là bảy lợi ích mạnh mẽ của việc sử dụng nội dung video.

Lợi ích của video marketing mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần biết

Video marketing bắt mắt người tiêu dùng

65% người xem video xem hơn 3/4 video, nhiều hơn đáng kể so với nội dung dựa trên văn bản.

Nội dung video đã được chứng minh là thu hút sự chú ý của người tiêu dùng hơn các dạng nội dung khác. Tình trạng hiện tại của video nội dung là cạnh tranh cao. Người tiêu dùng có thừa nội dung để xem và dành thời gian của họ để đọc / xem. Nội dung của bạn càng hấp dẫn, thì càng có nhiều khả năng được sử dụng.

Minh chứng về sản phẩm hoặc dịch vụ rõ ràng Bạn có biết rằng số lượng người tiêu dùng thích xem video về sản phẩm hơn gấp bốn lần không?

Nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, hãy thử tạo một video để chứng minh cách hoạt động hoặc cách sử dụng nó. 98% người dùng nói rằng họ đã xem video để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây là lý do tại sao 45% doanh nghiệp sử dụng video Marketing báo cáo có video giải thích trên trang web của họ.

Muốn phá vỡ nội dung lộn xộn hơn nữa? Một video hoạt hình có thể là một cách làm mới và hấp dẫn để giải thích (các) sản phẩm và (các) dịch vụ của bạn

Tối ưu hóa

Bạn có biết độc giả của bạn thực sự đọc bao nhiêu bài đăng blog mới nhất không? Họ chỉ đọc đoạn đầu tiên? Họ có bỏ qua đến cùng không? Họ đã chia sẻ nó với bạn bè? Nội dung dựa trên văn bản cực kỳ khó đo lường về những số lượng này.

Khi nói đến nội dung video, bạn có thể đo lường tỷ lệ nhấp, số lần ai đó xem video và thậm chí là thời điểm họ ngừng xem trong video.

Có thông tin này theo ý của bạn cho phép bạn thực sự tìm hiểu những gì đang hoạt động và tối ưu hóa nội dung video của bạn trong tương lai.

Cải thiện Tỷ lệ Mở và Nhấp qua

Bạn đã làm việc chăm chỉ cho một chiến dịch email và cung cấp cho khán giả của bạn tất cả thông tin quan trọng mà họ cần, nhưng liệu người nhận có mở và đọc nó không? Nó sẽ hoạt động theo cách bạn đã định?

Hãy thử sử dụng nội dung video để thúc đẩy nỗ lực video qua email của bạn. Tuy nhiên, một thống kê mạnh mẽ khác: sử dụng từ “video” trong dòng tiêu đề email giúp tăng tỷ lệ mở lên 19% và tỷ lệ nhấp lên 65%.

SEO tốt hơn

Bao gồm nội dung video trên trang web của bạn giúp tăng lượng thời gian khách truy cập dành cho trang web của bạn. Thời gian dành cho các trang web lâu hơn sẽ tạo nên mức độ tin cậy cao hơn với các công cụ tìm kiếm và báo hiệu cho họ biết rằng trang web của bạn đang cung cấp nội dung chất lượng.

Bạn có khả năng xếp hạng đầu tiên cao hơn 53 lần trong tìm kiếm của Google nếu bạn có nhúng video trên trang web của mình. Ngoài ra, vì Google hiện sở hữu YouTube, điều đó làm tăng đáng kể hiệu ứng tích cực của nội dung web video trên xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Đảm bảo tối ưu hóa nội dung video của bạn trên YouTube cho SEO. Đảm bảo tiêu đề và mô tả chính xác, thêm liên kết trở lại trang web của bạn và bao gồm bất kỳ thông tin quan trọng nào khác mà khán giả của bạn nên biết về các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang quảng cáo hoặc bất kỳ thông tin nào phù hợp với tiền đề của video

 Kết nối cảm xúc và niềm tin khách hàng gần gũi hơn

Mục tiêu của video thực sự là tạo ra các mối quan hệ lâu dài được xây dựng trên niềm tin với người tiêu dùng của bạn. Niềm tin là nền tảng của hầu hết các chiến dịch video chất lượng và video video có thể tạo ra các kết nối đáng tin cậy theo cách mà các định dạng nội dung khác không làm được.

Video là một dạng nội dung cực kỳ mạnh mẽ theo cách nó có thể khơi gợi cảm xúc trực tuyến không giống bất kỳ phương tiện nào khác. Video cho phép bạn sử dụng những thứ như giai điệu giọng nói, nét mặt và âm nhạc cảm xúc để làm lợi thế của bạn. Bạn không thể làm điều đó với một bài đăng trên blog hoặc đồ họa thông tin.

Khán giả của bạn có thể không phản hồi ngay lập tức với một video có tác động về mặt cảm xúc, nhưng họ có thể sẽ ghi nhớ nó trong tiềm thức và nghĩ về video của bạn khi sản phẩm hoặc dịch vụ trở nên phù hợp hơn với nhu cầu của họ.

Nhiều chuyển đổi hơn so với các loại video marketing khác

Lý do số một của chúng tôi để sử dụng nội dung video trong chiến lược video của bạn là nói một cách đơn giản, chuyển đổi video. Nghiên cứu gần đây cho biết 71% nhà video báo cáo tỷ lệ chuyển đổi video cao hơn các nỗ lực video nội dung khác của họ.

Vdeo Marketing cũng có thể trực tiếp dẫn đến bán hàng. Hãy nhớ rằng chúng tôi đã đề cập rằng nội dung video giúp giải thích mọi thứ tốt hơn? Nghiên cứu cho thấy 74% người dùng đã xem video giải thích về sản phẩm cuối cùng đã mua sản phẩm

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status