.st0{fill:#FFFFFF;}

Marketing bằng video thực chiến mang lại doanh số cao nhất qua 5 bước 

 Tháng Tư 11, 2019

By  Ngọc Mai

MỤC LỤC
  1.Marketing bằng video là gì?
  2.Sức mạnh của marketing bằng video thời buổi 4.0
   3. 5 Bước marketing bằng video hiệu quả ngay lập tức

 3.1 Chọn đối tượng phù hợp

 3.2 Xác định mục tiêu của bạn

   3.3 Phát minh ngôn ngữ trong video của bạn

    3.4 Tạo nội dung của bạn

  3.5 Chạy chiến dịch của bạn

  4. Kết luận có nên marketing bằng video thời điểm 4.0

Marketing bằng video hiện đang là vũ khí tối thượng để phát triển doanh nghiệp trong thời đại 4.0 nhưng không phải ai cũng biết sử dụng chúng đúng cách. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn triển khai 5 bước marketing bằng video thực chiến nhanh nhất và chắc chắn mang lại hiệu quả chuyển đổi cao nhất.

Marketing bằng video là gì?

Marketing bằng video là quá trình nghiên cứu thị trường, phân tích và hiểu sở thích lý tưởng của khách hàng của bạn. Tiếp thị liên quan đến tất cả các khía cạnh của một doanh nghiệp, bao gồm phát triển sản phẩm, phương thức phân phối, bán hàng và quảng cáo.khiến mọi người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn qua video.

Sức mạnh của marketing bằng video trong thời điểm 4.0

Video tăng cường chuyển đổi đơn hàng cao

Điều đầu tiên đầu tiên. Thêm video sản phẩm trên trang đích của bạn có thể tăng 80% chuyển đổi. Video cũng có thể dẫn trực tiếp đến doanh số. Các nghiên cứu cho thấy 74% người dùng đã xem một video giải thích về một sản phẩm sau đó đã mua nó. Vì vậy, tốt hơn bắt đầu xây dựng video sản phẩm thú vị của ngay bạn bây giờ!

Video cho thấy ROI tuyệt vời

Để khiến bạn phấn khích hơn nữa, 83% doanh nghiệp nói rằng video mang lại lợi tức đầu tư tốt. Mặc dù sản xuất video không phải là nhiệm vụ dễ nhất và rẻ nhất, nhưng nó mang lại thời gian lớn. Bên cạnh đó, các công cụ chỉnh sửa video trực tuyến không ngừng cải tiến và trở nên hợp lý hơn. Và thậm chí điện thoại thông minh của bạn có thể tạo ra các video khá tốt rồi.

Xây dựng niềm tin cho khách hàng

Niềm tin là nền tảng của chuyển đổi và bán hàng. Nhưng xây dựng niềm tin nên là một mục tiêu của riêng mình. Toàn bộ khái niệm tiếp thị nội dung dựa trên niềm tin và tạo mối quan hệ lâu dài. Ngừng bán hàng và để mọi người đến với bạn bằng cách cung cấp cho họ thông tin thú vị và hữu ích.

Google bị hấp dẫn bởi video

Video cho phép bạn tăng thời gian dành cho khách truy cập trên trang web của bạn. Do đó, tiếp xúc lâu hơn sẽ tạo niềm tin và báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn có nội dung tốt. Bạn có khả năng xuất hiện lần đầu tiên trên Google gấp 53 lần nếu bạn có video được nhúng trên trang web của mình. Vì Google hiện sở hữu YouTube, đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng video ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Video hấp dẫn người dùng di động: Hiện nay người ta đang có xu hướng tìm kiếm trên điện thoại di động và họ sẽ vô cùng thích xem video trên điện thoại di động thay vì đọc những đoạn text nhàm chán.

>>Xem thêm: 6 tiêu chí đánh giá một video marketing hiệu quả

Video có lợi thế chia sẻ trên mạng xã hội tiếp cận khách hàng được gần hơn

Mạng xã hội cũng khuyến khích nội dung video với các tính năng mới của họ. Facebook đã ra mắt 3600 Video, Video trực tiếp và Lifestage (Ứng dụng lấy video làm trung tâm cho thanh thiếu niên). Instagram đã đưa vào vị trí 60 giây Video & Câu chuyện trên Instagram, Twitter có Periscope. Và YouTube là mạng xã hội phổ biến thứ hai trên thế giới.

5 bước marketing bằng video thực chiến áp dụng hiệu quả ngay lập tức

Bước 1: Chọn Đối tượng phù hợp

Có một cái nhìn vào cơ sở khách hàng hiện tại của bạn. Làm thế nào bạn có thể hồ sơ họ? Điểm đau nào bạn đang giải quyết? Họ dành thời gian trực tuyến ở đâu? Đây là nền tảng của những người bạn sẽ nhắm mục tiêu và cách bạn sẽ truyền đạt thông điệp của mình. Nếu bạn vẫn chưa đạt được đối tượng bạn đang nhắm đến, hãy xem xét cấu hình đối tượng mục tiêu của bạn dựa trên khách hàng lý tưởng. Đảm bảo rằng họ thực sự cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và bạn đáp ứng nhu cầu này một cách độc đáo trên thị trường.

Đây cũng là thời gian để xem xét đối thủ cạnh tranh của bạn. Họ có một người theo dõi trung thành không và nếu vậy, làm thế nào bạn có thể phân biệt chính mình khi giao tiếp với cùng một nhóm người?

Sau khi bạn tập trung vào đối tượng của mình, hãy tập trung vào nơi họ dành nhiều thời gian trực tuyến nhất. Đó là nơi bạn muốn chạy nội dung video của bạn. Ví dụ: nếu đối tượng của bạn ở trên Facebook, bạn đã có vô số tính năng hữu ích để hỗ trợ những nỗ lực và tự do sáng tạo của bạn. Nếu đối tượng của bạn chủ yếu trên Instagram hoặc YouTube, bạn sẽ muốn tiếp tục phân tích của mình để xem phong cách video hoạt động tốt nhất trên các nền tảng trực quan cao này.

Bước 2: Mục tiêu video của bạn

Video của bạn cần phải ngắn và thông điệp của bạn trực tiếp. Đặt mục tiêu 1 (và chỉ 1) cho mỗi nội dung video. Đừng lo lắng, bạn sẽ tạo hàng tấn video và xuất bản một vài tuần để bạn có thêm thời gian để chia sẻ tất cả các ý tưởng thú vị và thông minh của mình với người xem.

Khi quyết định mục tiêu của bạn, trước tiên bạn muốn xem xét liệu video của bạn là để xây dựng thương hiệu, để tạo khách hàng tiềm năng, để quảng cáo bán hàng cụ thể hay thông báo một tin tức lớn, trong số những điều khác. Khi bạn đã giải quyết xong, bạn có thể làm rõ nội dung sẽ có hiệu quả nhất để đưa thông điệp đó đi qua.

Đó là lý tưởng để chia tháng của bạn thành các loại. Bạn muốn thực hiện 1 video xây dựng thương hiệu mỗi tuần thể hiện doanh nghiệp của mình cho mọi khách hàng và có thể được điều hành dưới dạng tài sản mua lại hoặc tiếp thị lại. Sau đó, bạn sẽ thêm vào bất kỳ chương trình khuyến mại hoặc bán hàng đặc biệt nào. Danh mục này có thể bao gồm một video trêu ghẹo, một video để bán chính nó và một video gọi cuộc gọi cuối cùng trước đó ngay trước khi quảng cáo của bạn kết thúc. Tiếp theo, bạn có thể thêm bất kỳ chiến dịch đặc biệt và / hoặc video sự kiện ngoại tuyến nào vào kế hoạch hàng tháng của bạn. Và cuối cùng, rắc ít nhất 1 video mỗi tuần vui tươi và được tạo riêng cho mục tiêu đính hôn.

>> Xem thêm: Chiến lược triển khai viral marketing nhanh và hiệu quả nhất

Bước 3: Phát minh ngôn ngữ thương hiệu của bạn

Không có hai công ty giống nhau. Trước khi tạo video của bạn hãy ghi lại, bạn muốn người xem nhớ gì về doanh nghiệp của bạn sau khi video này kết thúc? Sau đó, khi bạn bắt đầu quá trình sáng tạo, hãy quay lại câu trả lời của bạn cho câu hỏi tối quan trọng này. Tiếp theo, thêm một cuộc điều tra khác vào chương trình nghị sự của bạn.

Cách tốt nhất để hoàn thành việc trả lời câu hỏi sau là làm rõ giọng điệu và phong cách giao tiếp của công ty bạn. Ví dụ: bạn có thể xem những video quảng cáo của điện máy xanh . Họ có một giai điệu vui tươi và luôn luôn theo xu hướng và hữu ích. Đó là những gì người xem nên nhớ. Điều này có nghĩa là mọi yếu tố của video họ tạo nên vui nhộn và mang lại giá trị.

Bước 4: Tạo nội dung của bạn

Bạn có thể nghĩ rằng đây sẽ là bước 1, nhưng không sau khi chúng ta đã nắm được những vấn đề then chốt khác ta mới triển khai nội dung sao cho phù hợp nhất. Mặc dù đó là phần trực diện của hoạt động tiếp thị của bạn, nhưng có rất nhiều điều xảy ra sau hậu trường trước khi bạn có thể đi đến điểm này. Bây giờ bạn đang ở đây, tập trung vào nội dung chất lượng cao nhất và rõ ràng nhất có thể.

Đoạn phim: Nghĩ lại với khán giả của bạn và nền tảng bạn sẽ xuất bản và sau đó xem qua thư viện cảnh quay có sẵn cho bạn. Hãy tưởng tượng bạn đang xem đoạn phim không có văn bản và không có âm thanh, nó có gợi ra cảm xúc không? Bạn có thấy một câu chuyện đang phát triển không? Ngoài việc tìm kiếm một cái gì đó năng động, hãy xem xét giao diện của mọi người hoặc môi trường trong video. Bạn muốn chắc chắn rằng nó phù hợp và / hoặc khao khát cho khán giả của bạn.

Văn bản: Đó là tất cả về một cái móc.Tiếp thị video thành công được giữ cân bằng trong 3 giây đầu tiên của mỗi quảng cáo video. Viết một bản sao khiến ai đó nói rằng hãy nói với tôi nhiều hơn nữa. Quá nhiều ý tưởng sẽ là cái chết của bất kỳ mục nội dung nào vì vậy không cần phải quá tải cho mình. Và một câu hỏi đánh vào nhu cầu của đối tượng mục tiêu của bạn là một cách tuyệt vời để bắt đầu.

Trên hết, video của bạn không bao giờ hoàn thành nếu không có lời kêu gọi hành động như slide cuối cùng của bạn. Bạn không tạo quảng cáo video chỉ để giải trí, mặc dù nó rất vui, nhưng vì bạn muốn dẫn dắt khán giả của mình làm điều gì đó. Làm rõ những gì bạn muốn họ làm và chính xác nơi họ nên đi sau khi thấy add của bạn. Thực tiễn tốt nhất tiêu chuẩn sẽ là thêm logo doanh nghiệp, khẩu hiệu và trang web hoặc liên kết của bạn cho chiến dịch độc đáo đó.

Bước 5: Chạy chiến dịch của bạn

Với việc mọi người phát cuồng trên internet do những thay đổi gần đây của Facebook cho thấy video có phạm vi tiếp cận gấp 4 lần và nhiều lần nhấp hơn 2,5 lần cho mỗi quảng cáoây chỉ là phần nổi của tảng băng trôi khi sự đột biến của video tiếp tục tăng lên. Thay vì thiết kế một quảng cáo đồ họa có khả năng bị bỏ qua, bạn có thể tạo một quảng cáo video đơn giản mà mọi người sẽ thực sự xem và thậm chí có thể chia sẻ, đó là điểm chính, tạo ra thứ gì đó mà người xem muốn xem và lan truyền trên web.

Với sự chú ý của người dùng trực tuyến ngày càng nhỏ hơn mỗi ngày, các thiết bị di động dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh về thời gian trên màn hình và nhiều thương hiệu đấu tranh để được chú ý trực tuyến, video đã chuyển từ một yếu tố bổ sung của chiến lược tiếp thị sang một phần bắt buộc của việc tạo nội dung . May mắn thay, có các công cụ trực tuyến hướng dẫn chủ doanh nghiệp, chuyên gia tiếp thị và quản lý phương tiện truyền thông xã hội từ sáng tạo đến thực thi một cách dễ dàng.

Mong rằng với bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để bạn có thể tiến hành marketing bằng video nhanh chóng và hiệu quả nhất đúng như những gì bạn đang gặp khó khăn.

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Triển khai chiến lược video marketing cho người mới bắt đầu nhanh hiệu quả

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status