.st0{fill:#FFFFFF;}

Marketing bằng video xu hướng mới hiệu quả thực tế cho doanh nghiệp 

 Tháng Một 22, 2021

By  Vũ Nguyễn Hoàng

Trong một cuộc khảo sát gần đây về xu hướng tiếp thị video, 57% chủ doanh nghiệp được hỏi đã chọn YouTube là nền tảng truyền thông xã hội hiệu quả nhất để phân phối nội dung video.

 1. Video tăng cường chuyển đổi và bán hàng

Điều đầu tiên đầu tiên. Video có thể làm cho bạn một số tiền nghiêm trọng. Thêm video sản phẩm trên trang đích của bạn có thể tăng 80% chuyển đổi . Và nhóm Treepodia đã đảm bảo rằng video hoạt động tốt bất kể danh mục mà bạn triển khai nó.

Video cũng có thể dẫn trực tiếp đến doanh số. Các nghiên cứu cho thấy 74% người dùng đã xem video giải thích về một sản phẩm sau đó đã mua nó. Vì vậy, tốt hơn bắt đầu chế tạo video sản phẩm thú vị của bạn bây giờ!

 

Nếu bạn nghĩ về nó, hiệu quả của video thậm chí không đáng ngạc nhiên. Rốt cuộc, tầm nhìn là ý nghĩa chủ đạo nhất của chúng tôi. Hầu hết thông tin truyền đến não của chúng ta là trực quan. Vì vậy, nếu hình ảnh đã có thể tăng cường sự tham gia một cách ồ ạt, hãy tưởng tượng những hình ảnh chuyển động có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn.

 1. Video cho thấy ROI tuyệt vời

Để khiến bạn phấn khích hơn nữa, 83% doanh nghiệp nói rằng video mang lại lợi tức đầu tư tốt. Mặc dù sản xuất video không phải là nhiệm vụ dễ nhất và rẻ nhất, nhưng nó mang lại thời gian lớn. Bên cạnh đó, các công cụ chỉnh sửa video trực tuyến không ngừng cải tiến và trở nên hợp lý hơn. Và thậm chí điện thoại thông minh của bạn có thể tạo ra các video khá tốt rồi.

Một tin tốt khác là video của bạn không cần phải hoàn hảo. Đó là nội dung quan trọng! Nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng người dùng chủ yếu bị tắt bởi các video không giải thích rõ ràng về sản phẩm hoặc dịch vụ. Chất lượng thấp và thiết kế kém không quan trọng bằng. Vì vậy, thật công bằng khi nói rằng video giống như pizza – khi nó tệ, nó vẫn khá hay!

Tôi đã học tất cả các hoạt động tiếp thị trên Youtube của mình từ thời gian sử dụng Epic (và bạn cũng có thể!)

tiếp thị youtubeVâng, bạn đọc tiêu đề đó một cách chính xác. Điều đó nằm ngoài suy nghĩ của họ, nhóm hơi nghiện rượu tại Epic Meal Time là người đầu tiên dạy tôi về tiếp thị trên YouTube. Như với tất cả các kênh YouTube thành công, họ phải tự xây dựng kênh riêng của mình. Không có mạng lưới ủng hộ họ hoặc một nhà sản xuất điều hành trên tàu để cho họ xem dây thừng. Thậm chí không có ai có kinh nghiệm thực sự!

 1. Tin tưởng xây dựng video

Niềm tin là nền tảng của chuyển đổi và bán hàng. Nhưng xây dựng niềm tin nên là một mục tiêu của riêng mình. Toàn bộ khái niệm tiếp thị nội dung dựa trên niềm tin và tạo mối quan hệ lâu dài. Ngừng bán hàng và để mọi người đến với bạn bằng cách cung cấp cho họ thông tin thú vị và hữu ích. Tôi không thể nói điều đó tốt hơn Mark Schaefer , Giám đốc điều hành của Schaefer Marketing Solutions:

Thời đại mới đòi hỏi phải tập trung vào đánh lửa , không chỉ nội dung, tin tưởng , không chỉ lưu lượng truy cập và những người ưu tú trong đối tượng của bạn , những người đang lan truyền và ủng hộ nội dung của bạn.

Video làm tất cả. Nội dung video có khả năng thu hút chúng ta và đốt cháy cảm xúc. Và khi chúng ta nói về những người ưu tú trong khán giả, YouTubers đã trở thành nhân vật truyền thông xã hội mạnh mẽ nhất để quảng bá thương hiệu của bạn. Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc về tiếp thị nội dung, bạn cũng phải nghiêm túc về video.

Video quảng cáo có thể thúc đẩy niềm tin là tốt. Một số người tiêu dùng vẫn còn nghi ngờ về việc mua sản phẩm và dịch vụ trên internet vì họ sợ gian lận và gian lận. Nhưng các video tiếp thị hiệu quả trình bày sản phẩm của bạn dưới dạng đàm thoại. Điều đó tạo ra cảm giác về cách tiếp cận cá nhân, đó là lý do tại sao 57% người tiêu dùng nói rằng video giúp họ tự tin hơn khi mua hàng trực tuyến.

 

 1. Google Yêu Video

Video cho phép bạn tăng thời gian dành cho khách truy cập trên trang web của bạn. Do đó, tiếp xúc lâu hơn sẽ tạo niềm tin và báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn có nội dung tốt. Moovly cung cấp cho chúng tôi số liệu thống kê khổng lồ: Bạn có khả năng xuất hiện lần đầu tiên trên Google gấp 53 lần nếu bạn có video được nhúng trên trang web của mình. Vì Google hiện sở hữu YouTube, đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng video ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Đảm bảo tối ưu hóa video của bạn trên Youtube để SEO. Viết tiêu đề và mô tả thú vị. Thêm một liên kết trở lại trang web, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Cung cấp cho khách hàng tiềm năng cách để thực hiện bước tiếp theo. Và khám phá thế giới của các video tương tác, để khuyến khích các hành động thậm chí nhiều hơn.

 1. Video hấp dẫn người dùng di động

Video và điện thoại di động đi đôi với nhau. 90% người tiêu dùng xem video trên điện thoại di động của họ. Từ quý 3 năm 2013, lượt xem video trên thiết bị di động đã tăng hơn 233%. YouTube báo cáo mức tiêu thụ video trên thiết bị di động tăng 100% mỗi năm . Vì mọi người thích xem video khi đang di chuyển và số lượng người dùng điện thoại thông minh đang tăng lên, khán giả video của bạn ngày càng lớn hơn.

Ngoài ra, Google cho chúng tôi biết rằng người dùng điện thoại thông minh có khả năng cao gấp đôi so với người xem TV và gấp 1,4 lần người xem máy tính để bàn cảm thấy kết nối cá nhân với các thương hiệu hiển thị nội dung video hoặc quảng cáo trên thiết bị của họ.

Sự phát triển của video di động có nghĩa là, các thương hiệu cần phải nhạy cảm với trải nghiệm cá nhân mà mọi người có trên điện thoại thông minh của họ. Ví dụ: cung cấp cho họ sự lựa chọn tốt hơn trong nội dung video mà họ tiêu thụ.

 

 1. Video Marketing có thể giải thích mọi thứ

Bạn đang tung ra một sản phẩm mới hoặc một dịch vụ? Tạo một video để hiển thị cách nó hoạt động. 98% người dùng nói rằng họ đã xem video người giải thích để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ. Đó là lý do tại sao 45% doanh nghiệp sử dụng tiếp thị video nói rằng họ có video giải thích trên trang chủ của họ. Trong số các doanh nghiệp đó, 83% nói rằng video trình giải thích trang chủ của họ có hiệu quả.

 

Cố gắng giải thích một khái niệm khó khăn? Tạo video hoạt hình . Hoạt hình có thể mang lại khái niệm cho cuộc sống mà không có văn bản hoặc video trực tiếp có thể. Bên cạnh đó, những cái đầu nói chuyện nhàm chán không còn đủ nữa để vượt qua sự lộn xộn. Các video hoạt hình là sự kết hợp hoàn hảo giữa giải trí, hoài cổ và đơn giản. Và họ làm việc.

 

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một quá trình sẽ mang lại cho bạn kết quả. Sử dụng 20 bước tiền sản xuất này để làm cho nội dung video của bạn nổi bật so với phần còn lại. Kiểm tra các mẹo và ví dụ cần thiết về các thực tiễn tốt nhất về cách tạo video demo sản phẩm .

 

 1. Thu hút video ngay cả những người mua nhiều nhất

Video là một công cụ tuyệt vời để học tập, nhưng nó cũng siêu dễ tiêu thụ. Cuộc sống ngày nay quá bận rộn để có thời gian đọc các mô tả sản phẩm dài hoặc đào sâu vào các dịch vụ. Các khách hàng hiện đại muốn xem sản phẩm trong hành động. Tùy chọn video là một trong những động lực quan trọng nhất của việc sử dụng video trong tiếp thị nội dung của bạn.

 

Tiếp thị video có thể thu hút được nhiều đối tượng và nó hoạt động ở nhiều cấp độ. Ngay cả những người lười nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn nhắm mục tiêu không chỉ vào mắt mà còn đến tai của khách hàng tiềm năng. Lợi thế cạnh tranh của bạn có được sức mạnh gấp đôi!

 

 1. Video khuyến khích chia sẻ xã hội

Trong Báo cáo ngành công nghiệp tiếp thị truyền thông xã hội hàng năm lần thứ 8 Michael Stelzner tuyên bố rằng 60% các nhà tiếp thị xã hội đã sử dụng nội dung video vào năm 2015 và 73% tổng số người được hỏi dự định sử dụng nó vào năm 2016. Và họ chắc chắn đã làm được.

 

Mạng xã hội cũng khuyến khích nội dung video với các tính năng mới của họ. Facebook đã ra mắt 3600 Video, Video trực tiếp và Lifestage (Ứng dụng lấy video làm trung tâm cho thanh thiếu niên). Instagram đã đưa vào vị trí 60 giây Video & Câu chuyện trên Instagram, Twitter có Periscope. Và YouTube là mạng xã hội phổ biến thứ hai trên thế giới.

 

Tuy nhiên, trong bối cảnh truyền thông xã hội, các nhà tiếp thị video phải nhớ rằng mọi người chia sẻ cảm xúc chứ không phải sự thật. 76% người dùng nói rằng họ sẽ chia sẻ một video thương hiệu với bạn bè của họ nếu nó mang tính giải trí. Vì vậy, tạo video giải trí thú vị để khuyến khích chia sẻ xã hội. Cảm xúc không chính xác ROI nhưng chia sẻ xã hội có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và bạn có thể lấy nó từ đó.

 

Phần thưởng 1: Quảng cáo video làm việc kỳ diệu

Hãy nghe điều này: tỷ lệ nhấp trung bình của quảng cáo video là 1,84% . Đó là TLB cao nhất trong tất cả các định dạng quảng cáo kỹ thuật số! Và đối với quảng cáo video YouTube không thể bỏ qua 15 giây, tỷ lệ hoàn thành là 92% . Đối với quảng cáo video có thể bỏ qua, tỷ lệ là 9%.

Quảng cáo video cũng có hiệu quả cao trên các nền tảng truyền thông xã hội. Facebook, đã hợp tác với Nielsen, dự kiến ​​giá trị của quảng cáo video trên nền tảng của nó. Họ đã học được rằng 74% tổng số Thu hồi quảng cáo có thể đạt được trong vòng 10 giây đầu tiên của video. Vì vậy, chiến đấu chống lại mù biểu ngữ bằng cách làm quảng cáo video thay thế.

 

Khi bạn đang tạo video, hãy đảm bảo bạn kết hợp chúng vào các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn. Một email giới thiệu bao gồm một video nhận được tỷ lệ nhấp tăng lên 96% ! Đó là một cách tuyệt vời để nổi bật trong cạnh tranh và nhận được thông điệp của bạn.

 

11 xu hướng video hàng đầu năm 2020

 1. Đa số người tiêu dùng thích nội dung video để đọc. Sở thích của người tiêu dùng sẽ dẫn đến sự bùng nổ video trong tiếp thị nội dung. Video sẽ được sử dụng nhiều hơn để chuyển đổi và tạo khách hàng tiềm năng. Rất nhiều người mua tiềm năng không muốn nói chuyện với nhân viên bán hàng. Đây là nơi video có thể ảnh hưởng đến doanh số trong các giai đoạn sau.

Sự phổ biến của video cũng có nghĩa là nhiều nội dung ở đầu kênh phải ở định dạng video. Trong B2C, điều đó gần như rõ ràng. Nhưng người B2B cũng là người. Nội dung video có nhiều khả năng giữ khán giả trong vùng thoải mái và họ sẽ không tham gia vào hệ thống 2 suy nghĩ. Trạng thái tinh thần tự động hệ thống 1 sẽ dẫn đến suy nghĩ ít phê phán hơn, ít ma sát hơn và chuyển đổi nhiều hơn.

 

 1. Chất lượng nội dung rất quan trọng, nhưng chất lượng sản xuất không quan trọng. Chất lượng sản xuất và các khía cạnh kỹ thuật phải ổn nhưng không phải là đẳng cấp thế giới. Chất lượng sản xuất tốt hơn tương quan với sự tin tưởng nhiều hơn, nhưng nó không thể bù đắp cho việc thiếu chất. Vì vậy, video trên Facebook Live, bản ghi hội thảo trên web và các tài liệu video khác có chất lượng sản xuất đủ tốt sẽ hoạt động miễn là nội dung được thu hút.

 

 1. Việc chấp nhận chất lượng sản xuất đủ tốt sẽ dẫn đến một lượng lớn nội dung video được tạo đặc biệt trên các nền tảng như Facebook, Instagram, Twitter, v.v.

 

 1. Điều này sẽ khiến các thương hiệu bắt đầu suy nghĩ chiến lược về video. Làm thế nào các định dạng video và kênh khác nhau có thể hỗ trợ lẫn nhau. Cách tạo nội dung video nền tảng có thể được nguyên tử hóa, mở rộng và kết hợp với các định dạng nội dung khác. Tìm cách để có được số dặm nhiều nhất từ ​​video của họ.

 

 1. Kể chuyện sẽ quan trọng hơn bao giờ hết. Mọi người có thể đọc qua danh sách các sự kiện hoặc hướng dẫn trong một bài viết nhưng trình bày rằng trong một video và bạn sẽ mất khán giả. Dòng chảy của bài thuyết trình và kết nối cảm xúc với người xem sẽ tạo hoặc phá vỡ một video.

 

 1. Thử nghiệm trong tiếp thị video. Không có quy tắc thiết lập của ngón tay cái. Khi các thương hiệu đang tìm ra cách tiếp cận video của họ, rất nhiều nhu cầu thử nghiệm sẽ diễn ra. Phiên bản dài so với ngắn trong các kênh khác nhau. Hoạt hình, nói chuyện, diễn viên, CGI. Cách trình bày giới thiệu, móc nối và kêu gọi hành động trong video.

 

 1. Video cần được tối ưu hóa cho các nền tảng cụ thể và các trường hợp sử dụng khác nhau. Ví dụ, đôi khi chúng ta cần xem video mà không có âm thanh. Phụ đề hoặc văn bản trên màn hình truyền tải thông điệp khi không có âm thanh. Nghiên cứu từ quảng cáo trên TV cho thấy thu hồi tin nhắn tốt hơn khi quảng cáo có cùng phụ đề ngôn ngữ.

 

 1. Luồng video trực tiếp sẽ trở thành một phần quan trọng của nội dung video. Trong định dạng trực tiếp ban đầu của nó và quảng bá các tài liệu được ghi lại sau sự kiện này. Đưa các sự kiện trực tiếp đến khán giả của họ, tổ chức một buổi hỏi đáp trực tiếp, các cuộc phỏng vấn với những người có ảnh hưởng giúp thu hút và xây dựng nhận thức về thương hiệu.

 

 1. Video = Youtube. Facebook sẽ cố gắng lãnh đạo video từ Youtube. Youtube là một nơi tuyệt vời cho những người sáng tạo nội dung và thương hiệu độc lập để xây dựng những thứ sau đây. Kiếm tiền có một giải pháp rõ ràng trên Youtube chứ không phải trên Facebook. Facebook cần tìm cách đưa các ngôi sao Youtube lớn lên nền tảng của mình.

 

 1. Video cũng sẽ được sử dụng trong bán hàng và hỗ trợ cá nhân. Điều này có thể được thực hiện theo hai cách. Đầu tiên và tùy chọn có thể mở rộng hơn là sử dụng các clip được quay trước với người bán hàng hoặc người hỗ trợ. Tùy chọn thứ hai là ghi lại các tin nhắn ngắn cho các nhu cầu cụ thể để khách hàng (tiềm năng) có thể xem chúng vào thời điểm thuận tiện.

 

 1. ROI của tiếp thị video. Nội dung video hàng đầu của kênh có thể khó đo lường, nhưng nhiều video sẽ được sử dụng trong quy trình bán hàng gần với chuyển đổi thực tế hơn. Video sẽ tăng tốc chu kỳ bán hàng vì khách hàng tiềm năng nghĩ ít hơn và hành động sớm hơn.

Quảng cáo video ngày càng trở nên hợp lý và phổ biến hơn. Việc áp dụng video phát triển một phần vì những tiến bộ trong công nghệ nhưng cũng vì nó dễ lan truyền trên toàn cầu. Làm video tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn đòi hỏi sự sáng tạo và kiến ​​thức về tâm lý con người. Cocktail của các thành phần này làm cho nó có thể tạo ra phép lạ thực sự của quảng cáo với chi phí tối thiểu.

Quảng cáo video sáng tạo, có tính cảm xúc có thể được lan truyền trên Internet trong vài ngày, nhận được hàng triệu lượt xem. Và đây là toàn bộ quan điểm của tiếp thị video: sáng tạo duy nhất tồn tại!

 

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status