• Home  / 
  • Tin Tức
  •  /  Marketing là gì? Marketing gồm những nào?

Marketing là gì? Marketing gồm những nào?

marketing-gom-nhung-mang-nao-02

Trong thời gian vừa qua chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn về vấn đề marketing gồm những mảng nào, đa phần những bạn đó là những bạn trẻ với mong muốn tìm hiểu sâu hơn về marketing để lựa chọn học tập. Để giải quyết tất cả các câu hỏi đó ngày hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản để các bạn hiểu hơn về marketing nhé!

marketing-gom-nhung-mang-nao-04

Marketing hiện tại đang là một miếng bánh béo bở

Hiểu đúng marketing là gì?

Có nhiều định nghãi về marketing khác nhay. Tuy nhiên để hiểu đơn giản và rõ ràng nhất bạn có thể hiể marketing là quá trình khiến mọi người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn. Điều này xảy ra thông qua nghiên cứu thị trường, phân tích và hiểu sở thích lý tưởng của khách hàng của bạn. Tiếp thị liên quan đến tất cả các khía cạnh của một doanh nghiệp, bao gồm phát triển sản phẩm, phương thức phân phối, bán hàng và quảng cáo.

marketing-gom-nhung-mang-nao-02

Marketing gồm những mảng nào

Tóm lại marketing chính là việc bạn tiếp nhận sản phẩm và hoàn thành nó được tốt nhất là khi khách hàng biết đến bạn.

Marketing gồm những mảng nào?

Các chiến dịch tiếp thị của bạn sống ở đâu phụ thuộc hoàn toàn vào nơi khách hàng của bạn dành thời gian. Tùy thuộc vào bạn để tiến hành nghiên cứu thị trường xác định loại tiếp thị nào – và hỗn hợp các công cụ nào trong mỗi loại – là tốt nhất để xây dựng thương hiệu của bạn. Dưới đây là một số loại hình tiếp thị có liên quan hiện nay, một số trong số đó đã đứng trước thử thách của thời gian:

  • Tiếp thị qua Internet:  Lấy cảm hứng từ một  chiến dịch sản phẩm Excedrin  diễn ra trực tuyến, ý tưởng có sự hiện diện trên internet vì lý do kinh doanh là một loại hình tiếp thị.
  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Viết tắt là “SEO”, đây là quá trình tối ưu hóa nội dung trên một trang web để nó xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó được sử dụng bởi các nhà tiếp thị để thu hút những người thực hiện tìm kiếm ngụ ý rằng họ quan tâm đến việc tìm hiểu về một ngành cụ thể.
  • Blog marketing: Blog không còn dành riêng cho cá nhân người viết. Các thương hiệu hiện xuất bản blog để viết về ngành công nghiệp của họ và nuôi dưỡng sự quan tâm của các khách hàng tiềm năng duyệt internet để biết thông tin.
  • Tiếp thị truyền thông xã hội: Các doanh nghiệp có thể sử dụng Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn và các mạng xã hội tương tự để tạo ấn tượng với khán giả của họ theo thời gian.
  • Tiếp thị in: Khi báo và tạp chí hiểu rõ hơn về những người đăng ký tài liệu in của họ, các doanh nghiệp tiếp tục tài trợ cho các bài báo, nhiếp ảnh và nội dung tương tự trong các ấn phẩm mà khách hàng của họ đang đọc.
  • Tiếp thị công cụ tìm kiếm: Loại tiếp thị này hơi khác so với SEO, được mô tả ở trên. Các doanh nghiệp hiện có thể trả tiền cho một công cụ tìm kiếm để đặt các liên kết trên các trang trong chỉ mục của nó có mức độ tiếp xúc cao với khán giả của họ. (Đây là một khái niệm gọi là “trả cho mỗi lần nhấp” – Tôi sẽ chỉ cho bạn một ví dụ về điều này trong phần tiếp theo).
  • Tiếp thị bằng video: Mặc dù trước đây chỉ có quảng cáo, các nhà tiếp thị hiện đã bỏ tiền vào việc tạo và xuất bản tất cả các loại video marketing giải trí và giáo dục khách hàng cốt lõi của họ.

Ngành Marketing gồm những chuyên ngành nào? 

Có nhiều bạn hiện nay đang thấy chuyên ngành marketing là một ngành rất hót và là chuyên ngành tiềm năng hướng đến mục đích kinh doanh và phát triển mạng lưới bán hàng được thành công. Và các bạn muốn hiểu sâu hơn về marketing hãy cùng tôi đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về ngành này cho những bạn muốn hiểu sâu hơn về nó.

marketing-gom-nhung-mang-nao-04

Marketing đa dạng và tiếp cận với khách hàng trên đủ phương diện

Chuyên ngành Quản trị Marketing: Đây là một chuyên ngành khá hot, khi học tập sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu về quản lý, về phương thức xây dựng và quảng bá thương hiệu, tìm kiếm thị trường mục tiêu, phân tích, lập kế hoạch, thực hiện và kiểm tra việc thi hành chiến lược Marketing, nhằm đạt đến mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp. Những môn học gắn liền với chuyên ngành Quản trị marketing là: Quản trị sản phẩm, Nghiên cứu Marketing, Quản trị kênh phân phối, Digital Marketing, Marketing quốc tế, Marketing dịch vụ, Chiến lược Marketing cho thế giới mạng.

Chuyên ngành quản trị marketing đòi hỏi những người học cần sự khái quát và tổng hợp, chưa cần hiểu quá sâu về từng mảng nhưng phải thâm nhập thị trường và có những hiểu biết cơ bản nhất về từng mảng. Đây là kiến thức cần thiết để bạn có thể quản trị được tổng hợp marketing. Để phát triển với chuyên ngành này ngoài việc rèn luyện kiến thức trên lớp các em rất cần có sự nhạy bén tổng hợp những kiến thức marketing cần thiết.

Chuyên ngành Quản trị thương hiệu: Làm marketing nhiều người hay hiểu nhầm là tìm kiếm khách hàng nhưng marketing nó còn là Cung cấp cho người học những kiến thức cơ những kiến thức chuyên môn về thương hiệu và quản trị thương hiệu, khả năng phân tích thông tin, lập kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các chương trình xây dựng và phát triển thương hiệu trong doanh nghiệp như xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu, định vị thương hiệu,…

marketing-gom-nhung-mang-nao-05

Những kiến thức môn học không thể thiếu của chuyên ngành này là: Quản trị thương hiệu; Nhượng quyền thương hiệu; Quan hệ công chúng; Quảng cáo và khuyến mại; Tổ chức sự kiện; Phát triển sản phẩm  mới; Marketing dịch vụ…

Chuyên ngành quản trị thương hiệu là quá trình xây dựng lâu dài để phát triển một doanh nghiệp dài hạn đặc biệt là sẽ có nhiều ứng dụng tốt với những thương hiệu muốn phát triển lâu dài. Quản trị thương hiệu giúp bạn xâm nhập thị trường và mang đến một Brand phát triển lâu dài. Đây là một chuyên ngành khá khó nhưng lại là bước tiến khá tốt cho những bạn trẻ ham học hỏi và tìm tòi.
Chuyên ngành Quảng cáo: Chuyên ngành này có ở khắp mọi nơi đặc biệt là việc xâm nhập thị trường hiện nay. Quảng cáo có nhiều loại offline và online, quảng cáo chiếm lĩnh thị trường và có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tác động đến những khách hàng tiềm năng. Hiện nay mộ nhà quảng cáo có mức thú nhập khá cao và một agency

Mong rằng với những chi sẻ ngày hôm nay các bạn đã có những hình dung rõ nhất về marketing gồm những mảng nào và với những bạn thực sự yêu thích ngành này có thể chọn cho mình được những mảng thực sự hay và ưng ý nhất. Hiện nay có nhiều cách để các bạn học marketing có thể tham gia vào một số trường đại học hoặc có thể là những trường đào tạo cho bạn kiến thức về kỹ năng thực chiến marketing. Một đặc thù của marketing chính là việc học hỏi kinh nghiệm và triển khai mọi thứ được nhanh nhậy vậy nên nếu quyết định bước vào nghề này hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

Xem thêm: Chiến lược để có một video viral marketing thành công

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

MIỄN PHÍ KHÓA HỌC 7 NGÀY:  Học cách bán hàng bằng Video trực tuyến