Một số viral marketing ví dụ đỉnh cao vượt trội đáng học hỏi

viral-marketing-vi-du-05

Mỗi ngày chúng ta nghe tất cả về tiếp thị lan truyền , các video và nội dung lan truyền của Internet lan truyền với tốc độ ánh sáng. Nhưng chính xác là nó? Một sản phẩm viral hoặc quảng cáo viral, các chiến dịch lan truyền hoặc đơn giản là may mắn, ngẫu nhiên tạo ra một thứ gì đó lớn.

Vậy điều gì khiến các chiến dịch đó lan truyền chúng ta hãy cùng vào và phân tích các viral marketing ví dụ để thấy được những chiến lược viral đỉnh cao đó nhé!

Chiến dịch lan truyền hoạt động như thế nào

Chiến dịch tiếp thị lan truyền rất đơn giản để thực hiện : tạo video hoặc một loại nội dung khác hấp dẫn mục tiêu, đưa nó lên internet và lên kế hoạch cho những hành động đầu tiên để khiến nó chuyển động. Hình thức ở đó, tất cả những gì bạn có thể làm là đợi cầu chì sáng và cho người dùng bắt đầu chia sẻ như điên.

Trong một số trường hợp, tính độc hại xảy ra do tai nạn, từ một video được tải lên bởi một người dùng riêng mà đột nhiên trở nên phổ biến và bắt đầu lưu hành trên Internet.

Đối với chiến lược phân tán của các video được tạo bởi các thương hiệu, chúng tôi có hai điểm trọng tâm: được hiển thị hoặc được che giấu . Trước đây, người dùng nhận thức được từ khoảnh khắc đầu tiên rằng họ đang xem nội dung quảng cáo, trong khi sau đó, sự tham gia của thương hiệu bị ẩn đi và chỉ được tiết lộ sau đó.

Nếu bạn áp dụng các kỹ thuật tiếp thị che giấu, điều quan trọng là phải hết sức cẩn thận để người dùng không cảm thấy bị lừa, bị lừa hoặc bị lừa, vì chiến dịch lan truyền có thể chống lại bạn.

Cho dù chúng tôi chọn chiến lược nào, chúng tôi không bao giờ nên trở thành người gửi thư rác , cũng không nên quá nhiệt tình trong khi chia sẻ nội dung. Thay vì lặp đi lặp lại tin nhắn nhiều lần, chiến lược tốt nhất là tìm ra địa điểm và thời gian hoàn hảo và để cho chiếc cầu chì siêu vi của nhà phát sáng

Ưu điểm của tiếp thị lan truyền

Giá thấp. Điều đặc trưng cho các chiến dịch lan truyền là người dùng thực hiện một phần công việc quan trọng đối với chúng tôi, giúp giảm đáng kể chi phí phân tán: không cần thiết phải mua quảng cáo hoặc không gian trên phương tiện truyền thông.

Tiềm năng của tầm với lớn. Một video lan truyền trên Internet có khả năng tiếp cận đối tượng quốc tế khổng lồ mà không cần chúng tôi phải đầu tư tiền hoặc nỗ lực thêm. Do đó, một công ty nhỏ hoặc thậm chí một cá nhân tư nhân có thể đi rất xa.

Nó không xâm lấn. Trong tiếp thị lan truyền, quyết định tham gia và chia sẻ luôn đến từ người dùng và do đó, nó không bao giờ đi qua như xâm lấn. Như thế này, nhận thức về thương hiệu và sự tương tác tốt hơn đáng kể, so với các hình thức quảng cáo cổ điển hơn.

Nó giúp xây dựng thương hiệu của bạn. Nếu chúng tôi thực sự đánh vào mắt bò về mặt sáng tạo, chúng tôi đang tạo ra nội dung đáng kinh ngạc đến mức chính người dùng quyết định chia sẻ nội dung đó và từ đó tạo ra kết nối cá nhân với thương hiệu của bạn. Nó chắc chắn là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ khi nói đến thương hiệu và nhận thức.

5 Viral marketing ví dụ điển hình về sức mạnh của viral

Để kết thúc, đây là một số ví dụ yêu thích của chúng tôi về việc truyền cảm hứng tiếp thị lan truyền tại đây tại Cyberclick. Chúng tôi hy vọng bạn cũng thích chúng!

 1. Ví dụ chiến dịch phát sốt với iPhone X

Apple duy trì sức hấp dẫn của nó, với iPhone X thông qua việc ra mắt chiến dịch “Selfies trên iPhone X”. Bí mật cho ví dụ về tiếp thị lan truyền này (đã thu hút được hàng triệu lượt xem cả trực tuyến và ngoại tuyến) rất đơn giản: một sản phẩm tuyệt vời đến mức biến mọi người thành người hâm mộ của thương hiệu. Người ta yêu chính mình.

viral-marketing-vi-du-05

Nếu họ có khả năng truyền bá tình yêu này bằng kỹ thuật số thông qua ảnh tự chụp, thì đó gần như là một chiến thắng được đảm bảo.

Tính năng chụp ảnh tự sướng rực rỡ iPhone X lan virally thông qua các hình thức truyền thông khác nhau trước khi táo thêm thắt nội dung của virus thành một kiệt tác, iPhone X ảnh tự chụp đã phim. Như một trong những bình luận trên YouTube cho biết.

Đây là thứ đẹp nhất tôi từng thấy Trực tiếp qua video này cho phép Apple truyền bá các tính năng chính như hiệu ứng Ánh sáng Chân dung và máy ảnh TrueDepth của họ.

2. Ra mắt mạng TNT TV ở Bỉ

Vào năm 2012, để ra mắt mạng TNT TV ở Bỉ, một nút lớn màu đỏ được đặt ở giữa quảng trường Bỉ yên tĩnh với một biển báo đọc Đẩy đẩy để thêm kịch tính. Một khi nhấn nút, kịch xảy ra và đó là một cảnh tượng nhìn.

Có tiêu đề, “Một bất ngờ kịch tính trên quảng trường yên tĩnh”, virus Bỉ này đã hoàn toàn mang tính đạn đạo, chiếm hơn 23 triệu lượt xem trong vòng một tuần và theo Bảng xếp hạng Viral Video của Unruly Media là quảng cáo được chia sẻ nhiều thứ hai mọi thời đại, chỉ đứng thứ hai đến quảng cáo Super Bowl 2011 của Volkswagen, ‘The Force’. (Bạn có nhớ Lọ con trẻ con trong trang phục Darth Vader ???)

Quảng cáo cũng đã được chia sẻ hơn 3 triệu lần trong tuần đó.

3. Viral marketing ví dụ về sự bùng nổ Red Bull

Trong năm 2012, sau khi bay lên độ cao 39.045 mét (128.100 feet) trong một khinh khí cầu chứa đầy khí heli, dưới biểu ngữ của Red Bull Stratos. Felix Baumgartner hoàn thành cú nhảy phá kỷ lục từ rìa vũ trụ. Chính xác là 65 năm sau người đồng hương người Mỹ của ông, Chuck Yeager, lần đầu tiên phá vỡ rào cản âm thanh bay trong một chiếc máy bay chạy bằng tên lửa thử nghiệm.

viral-video-marketing-vi-du-01

Felix đạt tốc độ tối đa 1.357,6 km / h hoặc 843,6 dặm / giờ (Mach 1,25) qua khoảng chân không gần của tầng bình lưu trước khi bị khí quyển làm chậm lại sau khi rơi tự do dài 4:20 phút. Chuyên gia nhảy dù người Áo 43 tuổi này cũng đã phá hai kỷ lục thế giới khác (rơi tự do cao nhất, bay khinh khí cầu có người lái cao nhất)

Red Bull đã từng tuyên bố rằng đồ uống ‘đã cho bạn đôi cánh’ – nhưng vì các tòa án phán quyết rằng họ không thể đưa ra yêu sách đó nữa, Red Bull đã tìm cách sở hữu môn thể thao cực đoan và tốc độ. Với sự hiện diện lớn trong F1, bóng đá thế giới và cuộc đua trên không Red Bull, người đóng thế táo bạo này đã chiếm được trí tưởng tượng chủ đạo.

Mặc dù Red Bull nhấn mạnh rằng đây là “một dự án khoa học đầu tiên và quan trọng nhất”, chiến công của ông Baumgartner đã thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Các đài truyền hình, báo cáo tin tức và nhà báo đều gọi sự kiện này là “Red Bull Stratos” thay vì rút ngắn nó thành “Stratos”, như thường được thực hiện với các sự kiện có thương hiệu.

Sự kiện này được thực hiện trên gần 80 đài truyền hình ở 50 quốc gia. Truyền hình trực tiếp được phân phối thông qua 280 đối tác kỹ thuật số và đạt được 52 triệu lượt xem, khiến nó trở thành luồng trực tiếp được xem nhiều nhất trong lịch sử.

Red Bull Media House, công ty truyền thông toàn cầu của thương hiệu, thậm chí còn giành được giải Emmy thể thao cho “Cách tiếp cận mới nổi bật trong bảo hiểm sự kiện thể thao.

Viral marketing ví dụ về chiến dịch làm đẹp  của Dove

Vào tháng 4 năm 2013, Unilever, với công ty quảng cáo là Ogilvy & Mather Brazil, đã đưa ra chiến dịch Dove Real Beauty Sketches để trao quyền cho phụ nữ về vẻ ngoài của họ. Chiến dịch này là một bộ phim ngắn có một nghệ sĩ phác họa được đào tạo bởi FBI Gil Zamora. 

Ông đã được hiển thị phác thảo hai bức chân dung của phụ nữ dựa trên mô tả được đưa ra bởi họ và về cách họ được người lạ cảm nhận. Bản thân người nghệ sĩ cũng không nhìn vào vẻ ngoài của phụ nữ, phụ nữ cũng không biết về thí nghiệm xã hội.

Các công ty Soda được biết đến là người được chú ý vì các chiến dịch tiếp thị video lan truyền của họ – đôi khi vì lành mạnh và nâng cao, và những thời điểm khác, không quá nhiều. Coke’s là một viral marketing ví dụ về một trong những chiến lược tiếp thị video nâng cao nhất được sử dụng bởi một thương hiệu lớn, thay vì dùng những cú đâm vào nhau.

Chiến dịch vị khách cuối cùng phá của Coca cola

Trong Super Bowl, Coca-Cola đã phát sóng quảng cáo của mình có nhân viên bán lẻ thường bị bỏ qua và nhấn mạnh vai trò quan trọng của họ trong mùa lễ. Điều này được theo sau bằng cách cấp khoảng 15.000 quà tặng cho mọi người trong các ngày lễ. Coca cola là một viral marketing ví dụ vì đã xoay sở để giành được sự chú ý và tin tưởng của mọi người bằng cách cam kết với tinh thần Giáng sinh. Làm một cái gì đó dường như vô vị lợi như thế này,  làm cho thương hiệu cảm thấy đáng tin cậy và nhân văn hơn.

Những lý do khiến video marketing của bạn được viral

 1. Ai không thể liên quan đến cảm giác bị cô lập đôi khi?
 2. Người dùng tham gia Hannah vì cô ấy bị căng thẳng xã hội
 3. Người dùng khám phá câu chuyện bi thảm của Hannah thông qua trải nghiệm web
 4. 13reasons.fr được cập nhật liên tục với tin nhắn và danh bạ
 5. Trải nghiệm tích hợp và dễ dàng chia sẻ
 6. Một vòng lặp lan truyền được tạo ra giữa TV chương trình và phương tiện truyền thông xã hội
 7. Bộ phim tình cảm mang đến cho người dùng sự tham gia cảm xúc gây ra phản ứng mạnh mẽ hơn
 8. Người dùng được cung cấp một nguồn cấp dữ liệu vô tận có thể chia sẻ và có khả năng lan truyền về mặt
 9. Tài khoản Instagram

của Hannah Bakers, lịch sử trình duyệt của cô và hơn 10. Như họ khán giả phát triển, người dùng phản ứng truyền thông xã hội tăng

 1. Các vòng lặp nội dung lan truyền trở nên lan truyền hơn bao giờ hết
 2. Người dùng ngày càng đắm chìm vào môi trường xã hội của Hannah
 3. Nội dung tốt + chia sẻ khả năng = công thức tiếp thị lan truyền

Trên đây là những ví dụ cũng như những nguyên nhân mà tôi đã chỉ ra để bạn có thể


DMCA.com Protection Status
>

Làm thế nào để có thêm nhiều khách hàng trên Online nhờ sức mạnh Video Marketing?