Nâng tầm thương hiệu bằng video quảng cáo sản phẩm cao cấp 

video-quang-cao-san-pham-cap-cap-03

Video Quảng Cáo được hiểu là một công cụ của marketing nội dung “content marketing”, là một video được tạo ra với mục đích kinh doanh, bán sản phẩm. Thời lượng video ngắn gọn ( khoảng 1 – 2 phút ), đủ và đúng nội dung, có đặc trưng riêng của sản phẩm, ngành nghề đang muốn giới thiệu. Video quảng cáo sản phẩm cao cấp thường giới thiệu, quảng bá sản phẩm và đặc biệt, nó thường kèm theo một lời kêu gọi mua hàng dưới nhiều hình thức khác nhau (gọi điện, nhắn tin, bấm vào liên kết…) một cách sang trọng hơn.

Video quảng cáo mang tới những lợi ích tuyệt vời nào?

Thế giới đang điên đảo bởi công nghệ thông minh, bởi trí tuệ nhân tạo, bởi mạng xã hội phát triển mạnh mẽ. Các sản phẩm quảng cáo có thể nghe nhìn bởi vì thế cũng trở nên ưu việt hơn các sản phẩm quảng cáo qua báo giấy. Ở khắp mọi nơi, bạn đều có thể sẽ nhận được chia sẻ rằng: Video quảng cáo là tương lai – và hiện tại. Như Hubspot tuyên bố mạnh mẽ rằng “nội dung video không còn là một lựa chọn, đó là một thành phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược quảng cáo thành công nào.”

Có thể bạn chưa biết, 85% người có sử dụng mạng internet có thói quen xem video trực tuyến. Riêng Việt Nam xếp thứ 3 thế giới về tỉ lệ người xem video trực tuyến. Đa phần người Việt lên mạng internet mỗi ngày để phục vụ cho nhu cầu giải trí và mua sắm. Vì vậy, một video quảng cáo chỉ 1 – 2 phút sẽ có thể giúp sản phẩm của bạn tiếp cận khoảng trên dưới 85% người tiêu dùng tiềm năng trên toàn thế giới. Và quan trọng, 57% người dùng cho biết họ đi tới quyết định mua hàng nhanh hơn sau khi xem video về sản phẩm đó. Sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ được bán ra nhanh hơn với chỉ một cái click chuột của khách hàng.

Đồng thời, làm video quảng cáo sẽ dễ tạo được sự đồng cảm, truyền tải thông điệp nhanh và mạnh mẽ hơn, cũng như sẽ tạo được tin tưởng với khách hàng tốt hơn. Việc mang lại cảm xúc hạnh phúc và sự thỏa mãn cho khách hàng là điều mỗi video quảng cáo hướng tới. Và tất nhiên, khi những vị khách hàng dù khó tính đến mấy đã được tiếp cận với video quảng cáo của bạn. Sự lựa chọn, ra quyết định mua nhãn hàng là sản phẩm do đơn vị bạn cung cấp là điều hết sức thuyết phục đúng không nào?

video-quang-cao-san-pham-cap-cap-04

Nếu bạn là một nhà kinh doanh mong muốn phát triển sản phẩm của mình, đừng bỏ qua những thống kê sau:

Những người thích xem video về sản phẩm nhiều gấp 4 lần những người thích đọc về nó bằng báo giấy.

92% người xem video trên di động sẽ chia sẻ video với những người khác.

44% chủ sở hữu và nhà tiếp thị SMB dự định sẽ bỏ tiền vào nội dung video trên Facebook trong năm nay.

Giá trị của một phút video có thể ngang bằng 1,8 triệu từ bạn đọc mỗi ngày, làm cho việc sử dụng chúng trở thành một cách thực tế duy nhất cho thời gian quảng cáo và tiền đầu tư của bạn.

Các nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng 85% các công ty đã gặt hái thành công khi sử dụng video vào hoạt động marketing.

Hiểu rõ hơn ai hết giá trị của video quảng cáo đối với việc quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp, các thương hiệu sản phẩm cao cấp đã có một cuộc đầu tư mạnh mẽ vào việc thực hiện các video quảng cáo để sản phẩm tiếp cận một cách có hiệu quả đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Sử dụng video quảng cáo là con đường vô cùng thông minh của các thương hiệu sản phẩm cao cấp hiện nay.

Một video quảng cáo hay mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời

Video quảng cáo sản phẩm cao cấp được hiểu như thế nào?

Có nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra khi người tiêu dùng định nghĩa về sản phẩm cao cấp. Phần lớn người tiêu dùng cho rằng: Sản phẩm cao cấp là sản phẩm có chất lượng tuyệt hảo, thiết kế và kiểu dáng tự nhiên, sang trọng, hiệu quả hoạt động vượt trội và được sản xuất từ một nhãn hiệu nổi tiếng. Bên cạnh đó, số ít người tiêu dùng nhận định: Sản phẩm cao cấp là  những sản phẩm có giá thành đắt đỏ, vẻ ngoài hào nhoáng.

Nhìn chung, những yếu tố để một sản phẩm được coi là cao cấp chính là chất lượng và hiệu quả sử dụng của nó. Đặc biệt trong thời đại hôm nay, một sản phẩm được coi là cao cấp còn phải có một chiến lược truyền thông hoàn hảo mà trong đó video quảng cáo là thành phần quan trọng nhất, đầu tư hàng đầu.

video-quang-cao-san-pham-cap-cap-02

Nhận thức của Người tiêu dùng về Sản phẩm cao cấp đa dạng

Cách để tạo nên một video quảng cáo “độc nhất vô nhị” cho sản phẩm cao cấp của một thương hiệu cấp cao

Trước hết, video quảng cáo sản phẩm cao cấp phải khẳng định được thương hiệu và sự đẳng cấp của sản phẩm. Có nghĩa là, khâu lên ý tưởng cho video quảng cáo đó, phải thật sự hay, đứng trên tất cả các yếu tố, nhà sản xuất phải gây ấn tượng, nhấn mạnh được giá trị thương hiệu của mình, thể hiện được những điểm đặc biệt khiến sản phẩm của mình trở thành cao cấp. Có thể là việc lồng ghép logo một cách khéo léo vào các chi tiết tinh tế của video, cũng có thể là việc truyền tải slogan của thương hiệu qua lời thoại của nhân vật xuất hiện trong video,… có thể là rất nhiều cách khác. Song, tất cả đều để phục vụ một mục đích là giúp người tiêu dùng bị thu hút, ấn tượng bởi sự chuyên nghiệp, sang trọng và khả năng định hình ổn định của thương hiệu mình.

Tiếp đến, một điều quan trọng mà bất kì video quảng cáo sản phẩm cao cấp nào cũng phải xây dựng được đó là video quảng cáo của mình phải kể một câu chuyện – một câu chuyện thực sự có ý nghĩa lớn chứ không phải chỉ là một sạp bán hàng online. Một sản phẩm cao cấp khi xây dựng video quảng cáo sẽ không để lộ mục đích bán hàng của mình. Không nên để khách hàng xem video và có ngay suy nghĩ: Lại quảng cáo đấy à, vớ vẩn thật. Hãy khiến khách hàng nhìn vào video của bạn và thốt lên rằng: Chao ôi! Video này là một câu chuyện thật hay, thật ý nghĩa, thật giá trị. Họ bán nước hoa đấy ư? Tuyệt vời! Chắc chắn phải mua ngay vì chỉ cần xem cũng biết mùi hương quá tuyệt. Như vậy đấy! Điều quan trọng là bạn phải xây dựng được một câu chuyện thực sự hoàn hảo. Là bạn đang kể họ nghe một câu chuyện về sản phẩm chứ không phải đang dụ dỗ khách hàng mua sản phẩm. Họ sẽ yêu và ngay lập tức tin bạn.

Nhưng, xây dựng một câu chuyện truyền tải thông điệp cuộc sống, khiến người tiêu dùng đồng cảm, yêu sản phẩm của bạn hơn là một điều không hề dễ dàng. Đừng chỉ làm những video quảng cáo đơn lẻ, hãy xây dựng một chuỗi video mà ở đó, các câu chuyện móc nối với nhau một cách trật tự, có hệ thống, có logic và sự tinh tế đáng ngạc nhiên. Hãy xây dựng trong chuỗi video ấy các hình tượng phù hợp với sản phẩm của bạn.

Hãy chủ động lựa chọn cho mình một biểu tượng hay một câu nói và biểu tượng hóa nó thông qua sự lặp lại liên tục trên các kênh truyền thông phù hợp cho dòng sản phẩm cao cấp. Bạn sẽ nhận được một hiệu ứng rất bất ngờ: chỉ cần biểu tượng hay câu nói ấy hiện ra ở bất cứ video quảng cáo nào, người tiêu dùng sẽ biết ngay đó là sản phẩm cao cấp thuộc về thương hiệu độc đáo của bạn. Và từ biểu tượng hay câu nói tuyệt vời ấy, bạn sẽ xây dựng được những câu chuyện hoàn hảo cho video của mình. Một câu chuyện nhân văn và thông điệp đáng mơ ước.

Bạn sẽ không thể nào lầm Chanel với bất kì một thương hiệu thời trang nổi tiếng nào khác khi chữ “C” huyền thoại của nhãn hàng này xuất hiện. Hay biểu tượng quả táo khuyết của Apple chính là ý tưởng vô cùng tuyệt để họ xây dựng vô số những câu chuyện cho video quảng cáo của mình.

Bàn tới slogan tuyệt hay của thương hiệu cao cấp Nike: JUST DO IT. Theo Dan Wieden, Slogan này dựa trên những lời cuối cùng của một tội phạm người Mỹ – Gary Gilmore. Trước khi bị hành hình, ông ta nói “Let’s do it”. Wieden đã biến hóa thành “Just do it”. Slogan này đem lại cho người tiêu dùng cảm giác họ có thể làm được tất cả mọi thứ vượt ngoài những gì họ nghĩ chỉ cần sử dụng các sản phẩm của Nike. Chỉ cần đi giày Nike, mặc quần áo Nike, đội mũ Nike… thì tất cả mọi chuyện đều sẽ thành công. Khẩu hiệu quảng cáo “Just do it” được Campaign Magazine vinh danh với giải thưởng Slogan tốt nhất thế kỷ XX.

Bên cạnh đó, video của một sản phẩm cao cấp sẽ phải vẽ ra trước mắt người xem “cách làm…”. Doanh nghiệp với mục đích khiến người tiêu dùng tin vào sản phẩm của họ sẽ dành ra một khoảng thời gian lớn để người xem hiểu được các sản xuất nên các sản phẩm, dẫn họ vào dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp mình, làm hiện ra trước mắt họ cách mà một sản phẩm được tạo nên tinh tế, cẩn trọng, đầy yêu thương như thế nào.

Nếu bạn tung ra một video qảng cáo sản phẩm cao cấp mới trong năm nay, hãy tạo một video để chứng minh nó hoạt động như thế nào. Video có sức mạnh vô hạn để giải thích mọi thứ. Trên thực tế, người xem lưu lại 95% của một thông điệp khi họ xem nó trong một video so với 10% khi đọc nó trong văn bản. Ngoài ra, 30% tìm kiếm trên YouTube của người dùng dành cho các truy vấn cách làm thế nào. Hãy nhớ rằng, YouTube là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai, sau Google (người sở hữu YouTube). Và trên hết, 73% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng hơn sau khi xem các video hướng dẫn cách giải thích sản phẩm hoặc dịch vụ.

Một video quảng cáo bánh của hãng Danisa bao giờ cũng sẽ giúp người đọc hình dung được: chiếc bánh chứa những thành phần/ nguyên liệu gì? Nó được sản xuất ở đâu? Ai làm ra nó và làm ra như thế nào? Đó chính là điểm đặc biệt mà chắc chắn sẽ chiếm được rất nhiều niềm tin của khách hàng bởi sản phẩm mang đến cho họ sự chân thực, tinh tế.

Tiếp đến, một video quảng cáo sản phẩm cao cấp phải truyền tải được thông điệp ngay trong 10 giây đầu tiên. Hãy đưa ra một cách mở đầu/ xuất hiện bất ngờ nhất, khiến người xem tò mò và đặt ra nhiều giả thiết cũng như câu hỏi nhất. Hãy khiến cho người xem không thể rời mắt khỏi video quảng cáo của bạn ngay từ 10 giây đầu tiên. Bởi, nếu video quảng cáo không đủ ấn tượng trong 10 giây đầu, bạn sẽ mất tất cả, dù phía sau là cả một câu chuyện hay, không ai quan tâm điều đó nữa rồi. Nghiên cứu cho thấy rằng bạn sẽ mất 1/3 người xem của mình trong 30 giây, và 60% trong số họ trong hai phút.

Vì vậy, bạn có một thời gian rất ngắn để ghi điểm và thuyết phục người xem rằng video của bạn với video quảng cáo sáng tạo là đáng xem, sản phẩm của bạn cao cấp và đáng được chú ý. Tương tự như bài đăng trên blog hoặc bài thuyết trình, hãy bắt đầu video bằng một điểm nhấn để thu hút sự chú ý của những người đang theo dõi bạn. Sau đó, truyền tải ngay lý do tại sao người xem nên theo dõi và mua sản phẩm của bạn.

Một ví dụ điển hình là “SIRIS Pancakes”, một video mà ngay lập tức thu hút sự quan tâm của người xem. Sự xuất hiện của Vua đầu bếp Gordan Ramsay trong một gian bếp đã là một điểm đáng chú ý. Mọi người đều chờ mong bữa tiệc thịnh soạn anh ấy mang đến. Nhưng không, người đàn ông ấy lúng túng và bất cẩn hơn bất kì người đàn ông bình thường nào khác. Đáng chờ đón và tò mò phải không: anh ấy đang làm gì vậy?

Và cuối cùng, một video quảng cáo sản phẩm cao cấp phải tạo được hiệu ứng hoàn hảo cho câu chuyện của mình. Đó có thể là âm nhạc tuyệt vời, là hình ảnh gây được xúc động, ám ảnh hay tạo được tiếng cười, có thể là lồng tiếng đáng yêu và phù hợp. Nhưng chắc chắn rằng, đó phải là những hiệu ứng thú vị và hấp dẫn nhất, không gây ra sự nhàm chán cho khách hàng. Một video nhàm chán có thể có hại nhiều hơn là đem lại lợi ích. Hãy làm cho người xem của bạn cười, dạy cho họ những điều mới mẻ hoặc đưa họ tiến vào thế giới khác – thế giới tốt đẹp mà họ mong muốn. Hình thức nội dung trực tuyến phổ biến nhất là hài kịch, như bạn có thể đoán, bám sát tin tức và âm nhạc.

Chatbooks đã ghi lại tất cả những điều này trong cuốn sách “Stop Wasting Hours Making Video Books”. Với sự kết hợp hoàn hảo của trí tuệ cao cấp, nét duyên dáng của vẻ ngoài, mô tả sản phẩm tinh tế và sự trung thực, mọi người không quan tâm đến định dạng dài của nó. Với 10 triệu lượt xem, video này chứng minh rằng nó trả tiền để được là nguyên bản.

video-quang-cao-san-pham-cap-cap-03

Sản xuất video quảng cáo sản phẩm cao cấp chưa bao giờ dễ dàng

Các thương hiệu cung cấp sản phẩm cao cấp đã có những video như thế nào?

Apple với sản phẩm loa HomePod

Người tiêu dùng nghĩ gì khi xem một quảng cáo loa? Tiếng ồn? Sự náo nhiệt? Tất cả đều không đúng trong video quảng cáo của Apple. Video là câu chuyện về một cô gái mệt mỏi với cuộc sống quá ồn ã bởi tiếng tàu xe, tiếng người cãi vã của cuộc sống, cô trở về căn nhà của mình khi đã rã rời cả thể xác lẫn tinh thần. Và HomePod xuất hiện, nhẹ nhàng, du dương và thư thái có lẽ chính là mục tiêu Apple mong muốn đạt tới ở sản phẩm này. Trong đoạn video, ca sỹ nổi tiếng và cũng là vũ công FKA Twigs vào vai một cô gái trẻ đi làm về sau một ngày dài. Cô gái bước vào nhà, điều khiển chiếc HomePod bằng giọng nói. Tiếng nhạc từ chiếc loa đã khiến cô gái bay bổng, nhảy múa và tưởng tượng theo cách mình muốn. Dù quảng cáo cho sản phẩm nhưng hình ảnh của HomePod lại xuất hiện cực ít. Chỉ thoáng qua lúc đầu và ở cuối cùng clip. Vì thế, người xem có cảm giác được trải nghiệm một video ca nhạc mới rất chất, một sản phẩm nghệ thuật thực sự tinh tế và chân thực.

video-quang-cao-san-pham-cap-cap-05

Siêu phẩm HomePud khiên Người tiêu dùng chú ý

Big Idea: #samesameBUDdifferent của bia Budweiser

Budweiser cổ vũ phong cách “sống phải khác biệt” để thành công. Budweiser muốn khẳng định tính khác biệt và sự nguyên bản (Original) của mình trong 140 năm bề dày phát triển của hãng. Budweiser được khéo léo nhắc đến trong ý tưởng này bằng cách đọc trại lại từ ‘but’ thành ‘BUD’. Điều này còn có ẩn ý rằng, Budweiser là một loại bia cao cấp dành cho những người dám khác biệt, sống khác biệt. Bởi vậy mà từ lâu, bia Budweiser đã được mệnh danh là “bia của các vị vua”.

Video quảng cáo năm 2016 được kết hợp được cả ba yếu tố SISOMO (lí thuyết sight-sound-motion của Saatchi Saatchi trong một clip quảng cáo). Tone hình ảnh đỏ đen kích thích thị giác quen thuộc từ các video quảng cáo trước tiếp tục được sử dụng trong video này. Với những góc quanh chuyển động tinh tế kết hợp một chút điên rồ với một chút tự hào và rất nhiều mạnh mẽ kèm theo âm thanh có nhịp điệu nhanh và mãnh liệt dồn dập liên tục, video quảng cáo đã kể câu chuyện khẳng định sự khác biệt, hãy luôn là chính mình. Cuối video, hashtag của cả chiến dịch hiện lên đầy ẩn ý #samesameBUDdifferent.

video-quang-cao-san-pham-cap-cap-06

Chiến dịch quảng cáo đỉnh cao của Budweiser

Có thể thấy, video quảng cáo là xu thế của kinh doanh hiện nay và cả tương lai. Nếu bạn muốn đánh bại đối thủ cạnh tranh và nổi bật trong đám đông, video quảng cáo là vị cứu tinh của bạn.


DMCA.com Protection Status
>

Làm thế nào để có thêm nhiều khách hàng trên Online nhờ sức mạnh Video Marketing?