• Home  / 
  • Tin Tức  / 

Nguyễn Hoàng Vũ- hành trình từ người nghệ sĩ trở thành chuyên gia video marketing chiến lược hàng đầu Việt Nam

nguyen-hoang-vu-lam-kinh-doanh-05

Tốt nghiệp trường Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội, Nguyễn Hoàng Vũ làm việc với đam mê cháy bỏng. Anh lăn lộn khắp các phim trường với vai trò đạo diễn. Vào thời điểm đó, làm việc với anh là theo đuổi ước mơ, anh luôn khao khát mình sẽ thành công trên con đường đã chọn. Nhưng không được may mắn, anh càng đam mê, càng cố gắng thực hiện ước mơ thì nợ nần lại đeo đuổi anh. Sau 8 năm miệt mài, lăn lộn với nghề, anh cảm thấy ngọn lửa đam mê trong mình dần biến mất, con đường làm đạo diễn không thể mang đến tài chính và giúp anh lo cho gia đình, anh nghĩ mình cần một sự khởi đầu mới… Và anh quyết định chuyển hướng mạo hiểm sang kinh doanh. 

Một người nghệ sĩ chuyển sang kinh doanh chuyển thành một chuyên gia video marketing hàng đầu khó hay dễ? 

Một người đạo diễn trên thương trường khốc liệt và cạnh tranh, anh gặp nhiều khó khăn về những con số, tài chính, lợi nhuận. Đường đi của kẻ sĩ trên thương trường không bao giờ là màu hồng. Đạo diễn Vũ chia sẻ: “Với bản thân tôi, thực sự điều đó không hề dễ dàng chút nào, cái khó nhất của tôi đó là về những con số, thứ hai là việc điều hành và quản trị con người bằng cảm xúc quá nhiều. Đây chính là điểm yếu chi phối tôi đến nỗi bản thân có rất nhiều lần muốn dừng lại.” Nhưng khó khăn không làm anh dừng lại, bằng sự quyết tâm và nỗ lực của bản thân, lại có lợi thế mà không phải CEO nào cũng có được – xuất thân là một đạo diễn được đào tạo những kiến thức chuyên sâu, Nguyễn Hoàng Vũ dễ dàng lĩnh hội được những kiến thức mới. 

nguyen-hoang-vu-lam-kinh-doanh-01

Nguyễn Hoàng Vũ không ngừng học hỏi từng ngày, anh theo học chuyên gia marketing hàng đầu Việt Nam Nguyễn Vĩnh Cường gần 3 năm và chính nhờ câu nói “ Phải đứng trước ống kính mới giàu được” của chuyên gia Nguyễn Vĩnh Cường mà có một Nguyễn Hoàng Vũ – chuyên gia đào tạo về video thực chiến đứng sân các chương trình lớn nhỏ.

Quá trình kinh doanh thực chiến thất bại đã cho ông những kinh nghiệm xương máu

Trong thời gian thực chiến trên thương trường, đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ nhận thấy các doanh nghiệp kinh doanh online đứng trước nhiều bài toán khó như quảng cáo không ra đơn dẫn đến hàng tồn kho; Nguồn khách hàng hạn chế phụ thuộc vào khách hàng giới thiệu và không chủ động được doanh số; Ngân sách quảng cáo lớn nhưng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thấp; Chưa biết cách tạo video quảng cáo hiệu quả… Anh hiểu rằng thị trường đang thiếu vắng một chiến lược marketing tổng thể giúp người kinh doanh thu hút được khách hàng và tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Với lợi thế là một đạo diễn cùng 5 năm kinh nghiệm giảng dạy marketing và những kiến thức hiểu biết chuyên sâu về video marketing nói chung, đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ đã dành một thời gian dài để nghiên cứu giải pháp marketing tối ưu – chiến lược Video Ads Funnel – chiến lược quảng cáo bám đuổi theo hành trình và trạng thái khách hàng. Anh mang nó tới gần hơn với những người kinh doanh đang mong muốn mang thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng, chinh phục được khách hàng và giúp họ gắn bó lâu dài với thương hiệu cũng như sản phẩm của mình.  

nguyen-hoang-vu-lam-kinh-doanh-05

Chiến lược Video Ads Funnel chính là sức mạnh truyền tải thông điệp nội dung bằng video tới khách hàng vì khách hàng thích xem hơn là đọc. “Chiến lược Video marketing đỉnh cao” còn hướng dẫn những chủ doanh nghiệp cách tạo ra một video marketing đúng nghĩa từ bước lên ý tưởng, quay và biên tập một cách dễ dàng bằng chiếc smart phone để tiếp cận khách hàng tốt hơn. Với video bán hàng, sản phẩm được mô tả trực quan hơn, sinh động hơn, khách hàng tận mắt chứng kiến tính năng, công dụng sản phẩm, họ tin hơn và vì thế họ dễ dàng mua hàng hơn.

Chiến lược Video Ads Funnel đã và đang trở thành “vũ khí” quan trọng giúp nhiều doanh nghiệp vươn lên chiếm lĩnh thị phần. Và người ta nhắc đến chiến lược Video Ads Funnel bao nhiêu thì cái tên Đạo Diễn Nguyễn Hoàng Vũ lại được nhớ đến bấy nhiêu. Cùng với đó, những chia sẻ về quảng cáo video của anh đã góp phần giúp các doanh nghiệp bán hàng online tìm được hướng đi mới, giải bài toán khó về nâng cao hiệu quả bán hàng online trong thời đại bùng nổ internet. 

nguyen-hoang-vu-nghe-si-lam-kinh-doanh-03

Với đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ, đến với video makerting với anh là cái duyên và cũng là cái nợ, anh luôn trăn trở phải làm sao đưa video marketing đến được với đông đảo mọi người để giúp những người mong muốn kinh doanh gặt hái được thành công trên thương trình khốc liệt này. Chính điều đó đã thôi thúc anh tổ chức sự kiện “Chiến lược video marketing đỉnh cao”. Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ và ekip đã phải đầu tư rất nhiều cho nội dung của sự kiện này và số lượng người tham gia đã thực sự đạt con số ngoài mong đợi – gần 2000 người. Con số này chính là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ của đạo diễn Nguyễn Hoàng  Vũ và những người đồng nghiệp luôn đứng sau anh. Chương trình đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng học viên vì tính ứng dụng cao của chiến lược video marketing mà chương trình mang tới, đồng thời giúp những người yêu thích kinh doanh và có ý định bắt đầu con đường này có được định hướng rõ ràng cho tương lai về sau. Để đi được thật xa trên con đường kinh doanh không phải chuyện đơn giản, những gì cần làm đó là tìm cho mình một cách tiếp cận khách hàng và duy trì doanh số một cách hiệu quả.

9Film Academy do Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ sáng lập cũng là đơn vị đã tổ chức hàng trăm các chương trình chia sẻ rộng rãi về chiến lược Video Ads Funnel tại nhiều thành phố lớn tại Việt Nam trong thời gian vừa qua. Thông qua các chương trình các chủ doanh nghiệp nhanh chóng có thêm nhiều khách hàng, tiết kiệm tiền quảng cáo, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Không chỉ qua các chương trình sự kiện, đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ còn đến gần với những người kinh doanh đang cần tìm con đường kinh doanh hiệu quả nhất qua các khóa học về video marketing. Nhờ việc áp dụng thành công và biết cách làm những video marketing hiệu quả, các học viên đã khám phá bước ngoặt khiến doanh số nhảy vọt nhờ lớp học video marketing của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ. Các học viên tham gia lớp học đều cảm thấy hứng thú và dẽ dàng tạo dựng được video chiến lược cho bản thân và đều “Để nói về điều hối hận nhất khi tham gia lớp học video của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ chính là việc tôi đã không tham gia lớp học này sớm hơn để thay đổi doanh số kinh doanh sớm hơn, tôi nhận ra rằng khi mọi người chỉ quan tâm tới quảng cũng cũng là lúc tư duy quảng cáo của bạn bị giới hạn. Việc quảng cáo thành công trên một thị trường nhiều cạnh tranh như hiện tại thì tôi nghĩ điều mà các bạn cần quan tâm đó chính là tìm cho mình một công cụ truyền tải thông điệp tốt nhất để giảm chi phí quảng cáo của bạn xuống thấp nhất” – một học viên chia sẻ. Quả thật như lời của chuyên gia marketing Nguyễn Vĩnh Cường: “ Muốn học chiến lược Video marketing thì phải gặp đệ tử Vũ”. 

nguyen-hoang-vu-lam-kinh-doanh-06

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ hiện tại đang là người sáng lập và CEO của 2 công ty : Công ty TNHH truyền thông và quảng cáo 9Film Việt Nam cùng Công ty TNHH giải pháp marketing và bán hàng tự động KOSA. Với mục đích tạo ra một sân chơi, một nơi để những doanh nhân lâu năm và những người kinh doanh online có thể gặp gỡ nhau, học hỏi và giao lưu kiến thức về kinh doanh để cùng nhau phát triển, đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ đã tạo ra cộng đồng doanh nhân Studio 48H chất lượng.

Anh chia sẻ: “Mọi thứ mà tôi đang làm tại công ty 9Film Production và 9Film Academy của tôi (như sáng tạo, sản xuất Video, giảng dạy, đào tạo hay gặp gỡ khách hàng, học viên) đều là NIỀM VUI.. Tôi tin rằng một trong những lý do khiến tôi không bao giờ bị chán nản hay mất cân bằng trong cuộc sống đó chính là TÔI TÌM THẤY NIỀM VUI ở mọi thứ tôi làm! “My lifestyle – Phong cách sống” của tôi là tìm kiếm niềm vui trong và ngoài công ty. Tôi muốn đi bộ và muốn cười nói mỗi ngày. Sức mạnh của tôi là tình yêu và lòng biết ơn.”

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

Khám Phá Bí Quyết Tự Tạo Video Quảng Cáo Biết Bán Hàng