.st0{fill:#FFFFFF;}

Nguyên tắc xây dựng nội dung trên social video marketing 

 Tháng Năm 21, 2020

By  Vũ Nguyễn Hoàng

Sản xuất ra nội dung là một chuyện nhưng sức mạnh thực sự nằm ở sự chia sẻ. Đây là những gì bạn gọi là nội dung chất lỏng truyền nhiễm. Điều này được tạo điều kiện bởi các mạng xã hội và phương tiện truyền thông xã hội.

Sức mạnh gây nghiện của truyền thông xã hội

Sức mạnh gây nghiện của mạng xã hội đã được trưng bày cho nhiều bậc cha mẹ khi các bàn ăn tối trên khắp thế giới bị thanh thiếu niên bỏ rơi sau khi nuốt chửng thịt và khoai tây của họ, khi họ vội vã chạy tới máy tính của mình để tiếp tục

Năm 2008, Facebook đã vượt qua MySpace và trở thành mạng xã hội thống trị.

Kể từ đó, chúng ta đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy của điện thoại thông minh, trực tuyến, kết nối mọi người với web mà không cần dây hoặc máy tính ràng buộc bàn. Mạng xã hội di động này đã cho phép mọi người trở thành nhà xuất bản bất kể họ ở đâu.

Mạng xã hội đã đóng góp phần lớn vào làn sóng thông tin và nội dung thủy triều này. Nhiều thanh thiếu niên đang trung bình hơn 3.000 tin nhắn văn bản mỗi tháng.

Phần lớn nội dung này không có chất lượng tốt trong thực tế, ước tính 89% tất cả các email là thư rác.

Vì vậy, là một nhà Marketing xã hội, chủ doanh nghiệp hoặc Giám đốc điều hành, bạn khai thác, tập trung và tận dụng thông tin và nội dung này như thế nào

Nếu bạn muốn nghiêm túc về Marketing truyền thông xã hội cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình, nền tảng của bất kỳ nỗ lực tập trung nào là có nội dung tuyệt vời để xuất bản và quảng bá.

Các điều khoản khác cho phương pháp Marketing này là

 • Marketing trong nước
 • Marketing nội dung
 • Kéo Marketing

Tất cả đều cung cấp một mô tả cho một mô hình thay thế cho Marketing truyền thống, đó là tất cả về Marketing gián đoạn bao gồm Marketing qua điện thoại, gọi điện thoại lạnh và quảng cáo truyền thống đẩy các tin nhắn trên mạng của bạn.

Công nghệ hiện cho phép chúng tôi chặn cuộc gọi, bỏ qua các kênh trên TV hoặc ghi âm và xem sau.

Bí mật đằng sau Marketing nội dung được xuất bản và quảng bá trên các mạng xã hội bao gồm blog, Facebook và Twitter đang thu hút các bộ lạc trung thành của độc giả và người xem. Điều này cho phép bạn thu hút và kéo khách hàng đến với bạn sẽ thu hút, đọc và xem và sau đó mua.

10 nguyên tắc Marketing nội dung

Dưới đây là 10 cách xây dựng mà bạn cần đưa vào kế hoạch Marketing doanh nghiệp của mình trên một trang web ngày càng xã hội và di động.

 1. Tập trung

Bạn đang nói chuyện với ai? Cung cấp nội dung giao tiếp với khách hàng và khách hàng tiềm năng bằng ngôn ngữ họ hiểu.

 1. Tạo mục tiêu cho nội dung của bạn

Bạn đang cố gắng gì để đạt được email bắt giữ, cung cấp khách hàng tiềm năng, triển vọng bổ ích hoặc cải thiện khả năng hiển thị của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Bạn có muốn làm cho nội dung trở nên thú vị đến mức nó làm cho thương hiệu của bạn đáng nhớ và đáng chú ý và bạn có muốn thông điệp trở nên lan truyền. Một video hài hước có thể đạt được điều này.

Khi thiết kế nội dung của bạn, đảm bảo rằng nó không phải là nội dung vì mục đích, nhưng đang hỗ trợ bạn phát triển doanh nghiệp của mình

 1. Trở thành nhà xuất bản

Việc dân chủ hóa xuất bản và Marketing có nghĩa là bây giờ bạn không phải đợi máy in địa phương in ra 10.000 tài liệu quảng cáo Marketing và sau đó sắp xếp chúng thành hộp thư.

Bây giờ bạn có thể viết một bài viết trên blog, gửi email cho người đăng ký của bạn trong các thuê bao của bạn, đăng liên kết tới những người theo dõi Twitter của bạn và quảng cáo nó trên Facebook.

 1. Giải quyết vấn đề

Mọi người đều có vấn đề và giúp khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn giải quyết chúng sẽ đưa họ từ những độc giả quan tâm đến những người hâm mộ cuồng nhiệt. Viết nội dung cho mọi người thấy cách khắc phục vấn đề của họ có liên quan đến ngành và thị trường của bạn.

 1. Bao gồm các cuộc gọi hành động

Đừng quên bao gồm các cuộc gọi hành động với nội dung của bạn. Nó có thể là để đăng ký, chia sẻ hoặc đăng ký Sách điện tử hoặc whitepaper. Tạo ra những lời kêu gọi hành động nhỏ sẽ dẫn đến triển vọng hướng tới mục tiêu cuối cùng cho bất kỳ doanh nghiệp nào và đó là đặt một số tiền xuống hoặc đặt hàng.

 1. Hiện gì trình

nghiên cứu điển hình rằng “ chương trình ” sản phẩm của mình được sử dụng như thế nào là hiệu quả hơn là “ nói “. Tạo nội dung giới thiệu cách các khách hàng khác đang sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn để đạt được thành công. Không có gì giống như một chút bằng chứng xã hội trên mạng xã hội để tạo uy tín, niềm tin và hành động.

 1. Vui chơi

10 điều răn ban đầu không đề cập đến việc vui chơi nhưng nó giúp ích rất nhiều cho bạn và công ty của bạn có khiếu hài hước. Điều này không có nghĩa là làm cho mọi phần nội dung trở thành một vở hài kịch nhưng làm sáng lên và thể hiện khía cạnh khác của bạn.

 1. Xuất bản ở mọi nơi

Xuất bản rất tốn kém và chỉ cần đặt một quảng cáo trên tờ báo địa phương của bạn có thể khiến bạn mất hàng ngàn.

Bây giờ bạn có thể xuất bản trên hàng chục mạng xã hội miễn phí trong vòng vài phút. Mặc dù có hàng ngàn mạng xã hội, xuất bản trên các kênh truyền thông xã hội được sử dụng bởi khách hàng của bạn.

Làm cho nội dung của bạn có mặt ở khắp mọi nơi – đặt nó ở mọi nơi từ trung tâm (blog hoặc trang web) đến các tiền đồn (Facebook, YouTube và Twitter) nơi khách hàng của bạn đi chơi!

 1. Tạo đa phương tiện

Không phải ai cũng thích đọc, trên thực tế, thế hệ trẻ thường đọc và xem nội dung ở nhiều định dạng bao gồm cả video trực tuyến trên YouTube. Mạng xã hội nói về đa phương tiện phong phú thu hút sự quan tâm và giao tiếp một cách trực quan và không chỉ là chữ viết bằng văn bản.

Xuất bản nội dung của bạn ở một số định dạng và loại phương tiện khác nhau mà khách hàng của bạn sẽ thích và thích. Một số ví dụ trong số này là video, âm thanh (podcast), hình ảnh, whitepaper, thông tin đồ họa và sách điện tử.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status