.st0{fill:#FFFFFF;}

Video seo youtube làm thế nào để video của bạn lên top 1 youtube và google 

 Tháng Tư 10, 2019

By  Ngọc Mai

Bạn đang ở thế kỉ XXI thế kỉ bùng nổ của công nghệ 4.0, đặc biệt là sự tiếp cận khách hàng bằng Video Seo Youtobe. Nguồn lợi video seo  vô cùng rộng lớn tuy nhiên  để seo video youtobe lên top 1 không phải là quá trình dễ dàng và đơn giản. Hiểu được những khó khăn của các bạn ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về youtobe và cách triển khai từng bước với video seo sao cho hiệu quả nhất đạt kết quả cao nhất bạn lên top 1 youtobe và google.

Trước hết bạn cần hiểu video seo hay seo video youtobe là gì?

Chắc hẳn youtobe không còn xa lạ với chúng ta nữa nó trở thành một kênh mạng xã hội được tất cả mọi người đều yêu thích. Bạn có thể thấy được mức độ phủ song của nó như thế nào khi mà tiến hành cài đặt phầm mềm cho điện thoại ứng dụng của youtobe luôn được ưu tiên và coi như cài đặt bắt buộc trên điện thoại. Và bạn bắt đầu hỏi ai thì họ chắc chắn biết và đang sử dụng youtobe rất thường xuyên. Bỏ qua những viral marketing video gây tiếng vang dường như chúng ta chẳng cần seo nó vẫn có thể lên top thịnh hành mà cũng chẳng cần bất kì thủ thuật nào thì bạn cần hiểu kĩ về những thuật toán riêng của yotobe và google.

Video seo chính là công cụ kiếm tiến vô cùng hiệu quả thời điểm hiện tại

Vậy video seo youtobe chính là việc chúng ta tối ưu hóa cho video của bạn trên youtobe để chúng được lên top cả ở 2 công cụ là Youtobe và  công cụ tìm kiếm Google. Nếu video trên youtobe của bạn được lên top người dùng hay khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy bạn tăng tỉ lệ tương tác tối đa cho doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt nếu bạn biết rõ được những thuật toán của goole hay youtobe thì tỉ lệ chuyển đổi vô cùng cao và không hề khó cạnh tranh như các bạn đang nghĩ.

Làm thế nào để video seo của bạn lên top 1 Youtube?

Để seo video của bạn lên top không hề khó chỉ cần chúng được làm đúng theo những thuật toán của google bao gồm đáp ứng đầy đủ các yêu tố sau đây:

SEO ONPAGE:

 • + Nội dung: Trong bất kì video nào không biết làm gì hay những kinh nghiệp seo như thế nào thì nội dung video có hay hay không hấp dẫn hay không, content có lôi cuốn và có sức thuyết phục không vẫn là yếu tố quyết định đến sự thành công của video seo. Ví dụ như bạn đã từng thấy các video seo của các chuyên gia ca sĩ nổi tiếng luôn luôn lọt top thịnh hành và trở thành xu hướng của giới trẻ, đó là những video seo và được làm truyền thông khá mạnh nhưng yếu tố chính là sự quan tâm thực sự về nội dung của những video đó.
 • + Từ khóa: Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên cũng giống như khi chúng ta viết một bài viết seo trên google, bạn cần phải chọn lọc được những từ khóa chất lượng phù hợp với nội dung video của mình nhất, để chọn ra từ khóa thích hợp. Việc chọn từ khóa đúng, chuẩn và không ngoan chính là yếu tố quyết định nhiều phần thành bại trong quá trình seo video của bạn.
 • + Đặt tiêu đề hay chuẩn cho video: Việc đặt tiêu đề Seo video chúng ta thường lầm tưởng rằng dễ dàng và không cần quá kĩ càng. Tuy nhiên đây là một trong những suy nghĩ vô cùng sai lầm ảnh hưởng đến video youtobe mà bạn cần seo. Tiêu đề phải được kiểm soát mức ký tự dao động từ 5-65 ký tự phải chứa từ khóa cần seo, tuy nhiên không nên nhồi nhét quá mức gây ức chế và thanh tra của google gây nên những tác dụng không như mong muốn.
 • +Tối ưu mô tả video: Vì seo video youtobe là chúng ta seo trên cả google và youtobe và cả hai kênh này đều không thể xem được video nên từng câu chữ mô tả của bạn cần phải được tối ưu hoàn toàn để không chỉ khách hàng mà khi youtobe kiểm tra bạn vẫn có nhiều điểm cộng từ nó..
 • + Chọn lọc thẻ tag
 • + Tệp tải lên phải đặt tên chứa từ khóa

SEO OFFPAGE:

+ Đẩy tương tác mạnh trên mạng xã hội,  social video chính là một bước làm tăng tương tác uy tín cao hàng đầu

+ Đẩy tương tác trực tiếp với video trong 24h:

Hướng dẫn tạo video chuẩn SEO lên top google ngay lập tức qua 5 bước.

 • Bước 1: Để tiến hành seo video youtobe điều đầu tiên bạn cần làm là lập cho mình một tài khoản cho ứng dụng VidIQ, để kiểm tra video mà mình sẽ tiến hành tải lên.
Công cụ kiểm tra đồ nghề kiếm tiền hiệu quả trên Youtobe
 • Bước 2: Chúng ta sẽ tìm kiếm từ khóa cho chủ đề video, từ khóa này đơn giản là những từ mà có người tìm kiếm trên hai công cụ là Google và Youtobe. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Keytool sau đó kích vào phần tìm từ khóa youtobe và google để chọn lọc từ khóa mà bạn muốn gắn cho video của bạn hoặc  Google Keyword Planner kiểm tra và đo được tần số mức cạnh tranh của chúng.
 • Bước 3: Đặt title cho video, đây là bước vô cùng quan trọng để gây sự thu hút chú ý trong đề xuất video mà bạn có thể khai thác tạo điểm nhấn gây chú ý cho người dùng. Với tiêu đề bạn tối ưu từ khóa trong tiêu đề. Thường có 3 cách để đặt tiêu đề: tiêu đề chung, tiêu đề sử dụng từu khóa+ lợi ích, tiêu đề thứ 3 thuộc dạng gây sốc( từ khóa+ từ gây sốc). Và dù bạn muốn đặt tiêu đề ở dạng nào cho phù hợp thì nó vẫn đảm bảo được từ khóa để youtobe và google nhận diện video của bạn.
 • Bước 4: Viết mô tả cho video, đoạn mô tả cần  review chính xác sản phẩm, mô tả được sản phẩm dịch vụ mà bạn cần nói đến. Các thông tin và đầy đủ nhất, đặc biệt phải chứa từ khóa và không được dưới 234 ký tự. Trong đoạn mô tả chúng ta nên để thông tin lên hệ xem thêm video hoặc đặt link về facebook và trang web của bạn.
 • Bước 5:  Sau khi đã viết mô tả cho video ta tiến hành đặt tag và tag liên quan: chứa từ khóa chính và chúng ta lại quay lại Keytool và Key word planer mà tôi đã giới thiệu ở bên trên. Chúng ta chọn lọc được càng nhiều từ khóa càng tốt, nhưng phải là từ khóa liên quan mật thiết đến tag chính và nội dung chính mà video của bạn được nói tới.
 • Bước 6: Bạn chọn đặt ảnh đại diện cho video, làm sao để ảnh thu hút nhất, lôi cuốn nhất khiến người dùng tò mò nhất gói gọn nhất được thông điệp mà video đưa ra.  Sau đó bạn kích hoạt vào phần cài đặt nâng cao, chọn ID trong nước hay ngoài nước mà bạn mong muốn, rồi thêm vào danh sách phát là bạn có thể xuất bản thành một video hoàn chỉnh.
 • Bước 7: Kiểm tra và chia sẻ trên các mạng xã hội: Sau khi đã hoàn tất bạn hãy kiêm tra lại toàn bộ video xem có sự sai xót nhầm lẫn gì hay khôn bằng mắt thông thường và dùng vidiq để xem điểm seo, thẻ tag, số link mô tả, số tag miêu tả thật kĩ càng. Cuối cùng hạn hãy chia sẻ trên mạng xã hội các trang uy tín và chờ kết quả lên top là bao nhiêu.

Xem thêm: Cách triển khai kịch bản video marketing hiệu quả nhanh nhất

5 sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng khiến video của bạn không lên Top và không có người xem

Không xây dựng backlink cho video

Để seo một bài viết trên youtobe chúng ta không đơn thuần là những kĩ năng đơn giản làm video, mà bạn cần nắm chắc được những kĩ năng thủ thuật làm video

 • Không chia sẻ trên mạng xã hội: Khi nội dung được đưa lên Google+, nó cũng có cơ hội nâng cao thứ hạng vì nội dung khi đó được đẩy vào kết quả tìm kiếm cá nhân của người dùng có trong Google+ Circles.
 • Tương tự với các kênh mạng xã hội khác cũng vậy facebook, intagram nó không chỉ giúp tương tác trên mạng xã hội giúp nhiều người biết đến mà còn giúp googlele nhận diện nâng cao uy tín bài viết của bạn hơn.
Video seo youtobe là công cụ marketing cực kì hiệu quả kéo khách hàng miễn phí

Nhiều người nói rang backlink thời điểm hiên tại không là điều quan trọng nữa nhưng từ những nghiên cứu của các chuyên gia marketing hàng đầu  yếu tố không thể thiếu để cải thiện thứ hạng của bạn trên Google Youtube video.

Hình thức backlink video bạn có thể sử dụng từ nhiều nguồn khác nhau như xây dựng các liên kết trỏ hoặc nhúng video trên blog trang web của bạn.

Seo video nghe thì có vẻ khá phức tạp nhưng thực chất nó cũng khá đơn giản và đễ tiếp cận được khách hàng. Dù nói như thế nào đi chăng nữa thì những video để lên top để cạnh tranh với các đối thủ quan trọng nhất vẫn là nội dung truyền tải của bạn có thực sự hấp dẫn cuốn hút không.

Vì vậy trước khi bạn muốn seo video youtobe hãy làm một video thật chất lượng, video thật cuốn hút và nhiều giá trị sau đó thực hiện thật cẩn thận các bước cơ bản mà tôi đã hướng dẫn ở nhé, chắc chắn video seo của bạn sẽ mang lại những kết quả đúng như bạn mong đợi!

Không trả lời comment, tương tác trong video:

Trong vòng 48h đầu tiên là quá trình youtobe xem xét và đánh giá video của bạn. Nếu chúng được tương tác tốt thì trong 48h đầu tiên nó sẽ nhận được đề xuất từ youtobe và việc video bạn có them nhiều người xem và lên top là điều vô cùng dễ dàng.

Không xây dựng playlist:

Đây là sai lầm vô cùng nghiêm trọng bởi xây dựng Playlist để đưa thứ hạng video khá mạnh và nếu tối ưu tốt nó có thể xếp trên tất cả các video có nội dụng tưng tự luôn.Ngoài ra một khả năng đặc biệt nữa của Playlists seo được cả trên Google,nó sẽ hiển thị dạng giống như một bài viết trên website giuos google dễ nhận diện và đánh giá cá video hơn của bạn.

Mặt khác thủ thuật xây dựng playlist cho video cũng góp phần cho người dùng có thể xem có thể dễ dàng tiếp cận với tất cả video của bạn,nó sẽ sắp xếp và tự động phát liên tiếp các video theo thứ tự.

Không sử dụng transcript file cho video:

Việc không sử dụng transcript file là một bước sai lầm ảnh hưởng quan trọng đến quá trình lên top và tiếp cận đề xuất của bạn. Và nhớ là không được quên sử dụng transcript file cho bất kì video nào nhé!

Không Upload video thường xuyên:

Việc cập nhật các video thường xuyên là vô cùng cần thiết, bạn sẽ không thể thuyết phuc youtobe và google rằng bạn tốt bạn uy tín chất lượng khi mà trong một thời gian dài bạn không đăng video và cho nó biết rằng bạn đang tập chung với nó thì việc đề xuất và bạn lên top 1 là một điều không tưởng.

Mong rằng với tất cả những kiến thức về video seo, video youtobe mà tôi đã chai sẻ ngày hôm nay bạn có thể bắt đầu hoàn thiện và tối ưu được video của mình. Để bạn có thể có những chiến lược marketing hiệu quả nhất cho mặt hàng của mình hoặc cũng có thể tự mình lập được kênh yotobe kiếm tiền cho riêng mình.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Video adsfunnel và góc kín dân kinh doanh online không hề hay biết

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status