.st0{fill:#FFFFFF;}

Social video là gì? Chiến lược triển khai social video hiệu quả ngay 

 Tháng Tư 10, 2019

By  Ngọc Mai

Thế kỉ XXI là thế kỉ bùng nổ của mạng xã hội kèm với đó là sự gia tăng của các phương tiện truyền tải bán hàng. Tuy nhiên khá nhiều người lại chưa biết tận dụng những cơ hội mới từ Social mang lại đặc biệt là sử dụng social video phương tiện truyền tải ưu việt tiếp cận khách hàng thời điểm hiện tại và trong tương lai. Cũng có những người muốn sử dụng nhưng lại không biết. Vậy thì nó là gì và cách triển khai chiến lược SOCIAL VIDEO như thế nào hiệu quả chúng ta sẽ biết ngay sau đây.

Social video là một thị trường rộng lớn được phần lớn các khách hàng quan tâm

1.TRƯỚC HẾT HIỂU RÕ SOCIAL VIDEO LÀ GÌ?

SOCIAL VIDEO : Là video mạng xã hội là một thành phần của kế hoạch truyền thông video marketing với mạng xã hội, là phương tiện truyền tải để tăng sự tham gia của khán giả thông qua mạng xã hội xung quanh một video nhất định. Trong một chiến dịch tiếp thị video trên mạng xã hội thành công, nội dung, chiến lược phân phối và tiếp cận sản phẩm của bạn- sau đó truyền bá nó ra cộng đồng mạng xã hội của họ video phục vụ cho mãng xã hội thường được sử dụng để tiếp thị với nhiều thành phần khách hàng đặc biệt là những bạn trẻ thường sử dụng internet.

2.TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG SOCIAL VIDEO?

Thứ nhất điều kiện môi trường tiếp cận khách hàng:

Hootsuite và We Are Social cho biết hiện có khoảng 5,061 nghĩa là trên thế 3,297 tỷ người sử dụng các mạng xã hội. Một con số quá lớn. Hơn nữa điều khá thú vị Việt Nam là quốc gia đứng thứ 7 trên thế giới về người dùng Facebook một con số khá đắt giá để khai thác Social Video làm phương tiện marketing.

Social video là phương tiện tiếp cận khách hàng rộng và gần gũi nhất

Thứ hai Social Video là phương tiện truyền tải dễ lan tỏa:

Như trên tôi đã nói một số lượng người dùng mạng xã hội lớn đến như vậy thì chắc chắn là một thế mạnh để khai thác. Hơn nữa cách sử dụng phương tiện Social Video sẽ có ưu điểm dễ truyền đi thông điệp, dễ lan tỏa và khiến người dùng được tiếp cận dễ dàng họ vừa giải trí vừa có thể biết đến sản phẩm, doanh nghiệp của bạn dễ dàng nhất.

Xem thêm: Chiến lược triển khai viral marketing hiệu quả nhất trong một nốt nhạc

Thứ ba Social Video tiếp cận rông được với nhiều thành phần khách hàng:

Như bạn đã biết tất cả các mạng xã hội đều có rất nhiều đối tượng khách hàng chính vì thế các mặt hàng của bạn sẽ nhắm được trúng đối tượng mà bạn mong muốn.

Thứ tư dễ chuyển đổi và mang lại giá trị cao:

Nếu như một bài viết hay có thể ảnh hưởng bao nhiêu niềm tin đối với khách hàng thì Social Video còn mang lại giá trị chuyển đổi cao gấp đôi, nó thu hút người dùng tạo được hiệu ứng và sự tin tưởng lớn khách hàng vì thế tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

3.PHÂN BIỆT SOCIAL VÀ VIDEO MARKETING

Về video marketing:

Như những bài trước cũng nhắc về Video Markeitng là những video được sản xuất với nội dung đưa ra những thông điệp nhất định để hướng khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Tuy nhiên khi thực hiện các chiến lược video marketing ta sẽ chờ và theo dõi những kết quả nhất định và với Video Marketing bạn sẽ nắm được thông tin và đoán được tỉ lệ chuyển đổi như những dự tính trong quá trình thực hiện. Video marketing sẽ không bị giới hạn thời gian cũng như cách truyền tải thông điệp, chúng có thể được tối ưu để phù hợp với công cụ truyền tải được lựa chọn.

Về Social video

Social video thì khác nó được tạo ra không nhằm mục đích marketing ngay lập tức mà nó hướng tới tăng được lượt xem, lượt tương tác và tạo ra hiệu ứng tốt thu hút và không nhất thiết là đánh trực tiếp vào việc khách hàng mua sản phẩm của chúng ta. Và với Social Video ta dùng ở social nào để nhắm đúng nội dung sẽ triển khai trong video, và chúng ta sẽ phải đặc biệt tối ưu để trong thời gian quy định chúng có thể tiếp cận và chuyển đổi khách hàng sao cho phù hợp nhất : ví dụ với intagram 60s, zalo, face 7s-3 phút, Twitter: khuyến nghị video dưới 30s…

4.Chiến lược triển khai Social Video

Bước 1: Xác định chiến lược mục tiêu của Social Video

Chiến lược tập trung vào việc chinh phục khách hàng theo từng hành trình, trạng thái khách hàng giúp bạn nhanh chóng tăng thêm gấp đôi, gập 3 thậm chí gấp nhiều lần số lượng khách hàng mỗi tháng đồng thời giảm được số chi phí trên mục tiêu quảng cáo. Việc các bạn đốt tiền cho các video đó là cách làm đã hoàn toàn sai lầm và không còn phù hợp với giai đoạn hiện tại. Ở thị trường cạnh tranh như trước đây 100 khách hàng chỉ có một người bán thì ở hiện tại 100 người bán chỉ có một người mua thì chúng ta cần phải đưa ra những chiếc lược thay đổi, tiền đổ vào chạy quảng cáo không còn là vấn đề quyết định đến lượng hợp đồng khách hàng mà bạn có.

Đơn giản nhưng hạ gục cả những khách hàng khó tính

Bước 2: Xác định chân dung khách hàng

Khi xác định chiến lược chúng ta cần hiểu rõ thị trường khách hàng, biết khách hàng mong muốn gì, yêu cầu là gì? Cũng giống như bạn tán một cô gái, sau khi đã quen bạn rồi bạn cần phải biết cô ấy muốn gì, sau khi biết cô ấy muốn gì ta sẽ truyền đến cô ấy những gì bản thân ta có mà cô ấy đang mong muốn. Cũng như sản phẩm dịch vụ của bạn giải quyết được những vấn đề nào cho khách hàng. Vậy là kết thúc giai đoạn này chúng ta cần nghiên cứu và đưa ra những thông điệp cho khách hàng.

Bước 3: Xác định thông điệp truyền tải trong video social

Đây là gia đoạn cực kì quan trọng để bạn đưa ra những thông điệp quan trọng để tán gục mọi khách hàng, khi chúng ta đã hiểu những vấn đề, nỗi đau ẩn sâu bên trong ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của cả các khách hàng. Vậy thì có nguồn cơn, có nguyên nhân rồi chúng ta chỉ cần gây chú ý và thuyết phục khách hàng tiềm năng. Chúng ta có thể thấy một số ví dụ về những thông điệp hiệu quả thường sử dụng như: “ Lấy ít được nhiều”, “Sự thật về đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ”,” nên làm gì nếu da bạn bị đen bẩm sinh”.

Bước 4: Sáng tạo content phù hợp và thu hút với từng loại social

Đây là giai đoạn chúng ta tiến hành sáng tạo content để cô đọng và tiếp cận đến khách hàng truyền tới họ những thông điệp mà họ mong muốn. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng và cần được tối ưu tất cả. Mọi người đừng nghĩ cứ đổ tiền vào mạng xã hội là có thể khiến sản phẩm của bạn dễ tiếp cận trên mạng xã hội. Content tốt là yếu tố then chốt quyết định sự thành công và bạn sẽ thu hút được lượng khách hàng mà bạn mong muốn hay không.

Bước 5: Sáng tạo target  video

Là những bài toán đau đầu cho các chuyên gia marketing, tuy nhiên trong những năm gần đây khi cập cập nhật thuật toán đầy đủ các video trên các social đã được đơn giản hơn rất nhiều,  trên các social nó đã phần nào tối ứu lại giúp chúng ta. Các mạng social hiện tại đã quá thông minh và nó sẽ lọc chính xác những đối tượng target mà chúng ta mong muốn thậm chí là hơn những gì bạn mong đợi.

4.Mẹo tạo video trên đa kênh Facebook – Instagram – Youtube

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng tạo video trên đa kênh Facebook- Instagram- Youtobe mà chúng ta có thể tạo video, dựng video của mình trên máy tính và điện thoại vô cùng dễ dàng bạn có thể nhanh chóng lựa chọn được được video mà bạn yêu thích.

Tạo những thước phim social vidoe thật đơn giản

Với video social facebook

Độ phân giải  khuyên dùng khuyến nghị 9:16 đến 16:9, tải lên video có độ phân giải cao nhất có thể, đáp ứng được tỷ lệ và kích thước tệp. Kích thước tệp video: Tối đa 4GBThời lượng video tối thiểu: 1 giây Thời lượng video tối đa: 240 phút Phụ đề video: Tùy chọn nhưng được khuyến nghị Âm thanh video: Tùy chọn nhưng được khuyến nghị. Văn bản: 125 ký tự, hình thu nhỏ của video chứa hơn 20% văn bản các bạn có thể dùng được.

Với video social  Instagram

Kích thước file tối đa của video có thể lên tới 4GB. Video quảng cáo của bạn trong bảng tin có thể dài tối đa 120 giây. Chú thích bạn sử dụng cho quảng cáo trên Instagram sẽ hiển thị bên dưới hình ảnh và có thể bao gồm tối đa 2,200 ký tự. Tỷ lệ khung hình cho quảng cáo trên Instagram tùy thuộc vào định dạng. Vuông – 1:1, Ngang – 1,91:1, Dọc – 4:5

Với video social youtobe

Đối với tỷ lệ khung hình 16:9 theo mặc định, hãy mã hóa ở các độ phân giải sau: 2160p: 3840×2160, 1440p: 2560×1440, 1080p: 1920×1080, 720p: 1280×720, 480p: 854×480, 360p: 640×360, 240p: 426×240

Không quá dài dòng và cũng không quá khó hiểu Video trên tôi muốn cô đọng để bạn hiểu được bản chất social video là gì đặc biệt là biết triển khai chiến lược social video làm sao hiệu quả nhất với video seo. Hơn nữa  trong bài viết chúng tôi cũng muốn giúp bạn thay đổi được cách tiếp cận, mức lan tỏa tới khách hàng. Giúp bạn thành công và có được lượng đơn hàng khách hàng chuyển đổi như bạn mong muốn hướng tới mục tiêu cuối cùng tán đổ khách mọi hàng ngay lập tức.

Chúc các bạn thành công!

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status