Lợi ích thiết yếu của việc sử dụng Video Marketing trong doanh nghiệp

Marketing video đã trở thành một cách mạnh mẽ để tiếp cận với cả khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Điều hấp dẫn ở đây là trong khi bạn có thể đã khai thác các phương pháp khác để quảng bá doanh nghiệp trực tuyến như phương tiện truyền thông xã hội, email và marketing trong nước, marketing video có lẽ sẽ thay đổi nhận thức của bạn mãi mãi. Tuy nhiên, trước khi xem xét chi tiết, hãy làm rõ một vài điều.

Video marketing là gì?

Video Marketing hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất là tiếp thị “sản phẩm” của bạn bằng video, sản phẩm đó có thể là thương hiệu, dịch vụ hay thương hiệu cá nhân của chính bạn. Mục đích của chúng là quảng quá và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Chỉ cần nội dung độc đáo và chạm tới nhu cầu của khách hàng thì hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp đến rộng rãi với công chúng.

y-tuong-video-quang-cao-07

Các loại video marketing truyền thống được giới hạn trong một vài hoạt động quảng cáo như roadshow, sự kiện và ngày phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, với sự ra đời của internet, mọi thứ đã thay đổi. Có nhiều chiến lược video marketing kỹ thuật số hơn bạn có thể nghĩ, nhưng bài đăng này nhấn mạnh việc sử dụng video để marketing sản phẩm và dịch vụ.

Bây giờ, trước khi khám phá lý do tại sao bạn cần bắt đầu sử dụng video để marketing, hãy lưu ý những điều sau:

Điều quan trọng là đảm bảo các video được quay ở độ phân giải cao nếu bạn muốn thu hút mức độ tương tác cao hơn từ người xem. Thông thường, các video kể một câu chuyện mạnh mẽ không chạy quá 60 giây.

Video marketing nên ngắn gọn và đi vào vấn đề Đừng mạo hiểm kể cho người xem những câu chuyện dài không cần thiết. Thông điệp trong video nên có nhiều thông tin, giải trí hoặc cả hai.

Luôn hướng đến việc gợi lên một cảm xúc cụ thể trong người xem. Kiểm tra bài đăng này về cách hoàn thiện phản ứng cảm xúc bằng cách sử dụng video marketing. Hãy chắc chắn rằng chất lượng âm thanh là tuyệt vời vì nó cũng sẽ có tác động lớn đến những người xem video marketing của bạn.

Cần có lời kêu gọi hành động (CTA) ở cuối video.

Kêu gọi hành động mới

Lợi ích của marketing video

Bây giờ, và không có gì khó chịu, hãy để tôi chỉ cho bạn mười lý do mạnh mẽ tại sao mọi người nên nắm lấy marketing video cho doanh nghiệp.

video-quang-cao-ban-hang- cho-ngay-tet-02

  1. Một cách mạnh mẽ để bắt đầu cuộc trò chuyện

Có thể khó bắt đầu các cuộc trò chuyện, đặc biệt nếu doanh nghiệp của bạn vẫn còn mới và hầu hết mọi người không biết về nó. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp nếu bạn làm một video quảng cáo. Các nghiên cứu cho thấy rằng nó luôn chuyển mọi người từ những người hoài nghi sang người quen và ngay cả khi họ lạnh nhạt ở nhà, không có cách nào hoàn hảo để chào đón khách hàng tiềm năng đến doanh nghiệp của bạn nếu không phải là một video clip được quay và ghi lại một cách chuyên nghiệp.

 

  1. Video giúp bạn nhân cách hóa thương hiệu

Nhiều người có lẽ đang tự hỏi làm thế nào trí thông minh nhân tạo sẽ tác động đến marketing, nhưng còn các video thì sao? Sẽ rất khó để nhân cách hóa các thương hiệu chỉ sử dụng nội dung vì các văn bản thuần túy bị giới hạn trong việc đọc. Tuy nhiên, các video với khuôn mặt của một con người thực sự kể một câu chuyện làm nên điều kỳ diệu khi marketing một doanh nghiệp. Từ giọng nói đến tính cách, người xem có thể đặt khuôn mặt cho các dịch vụ hoặc sản phẩm; từ đó tham gia nhiều hơn với thông điệp.

 

  1. Chạm vào thời gian của người dùng di động

Ngày nay, hàng triệu người dành hàng giờ trên YouTube để xem video và với điều này, bạn có thể tưởng tượng nó sẽ xoay chuyển hoạt động marketing của bạn như thế nào nếu họ dành một phút hoặc ít hơn cho nội dung marketing của bạn. Các nghiên cứu gần đây cho thấy khoảng 90% người tiêu dùng xem video trên điện thoại di động trước khi đưa ra quyết định mua hàng và với lượt xem YouTube tăng 100% mỗi năm, không có nghi ngờ gì rằng khán giả của bạn sẽ tăng số lượng nếu bạn chọn tuyến đường này. Đó là một cuộc cách mạng đã gây thiệt hại cho khán giả truyền hình.

 

  1. Thu hút sự chú ý của trình thu thập dữ liệu web của Google

Google sở hữu YouTube và bản thân điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với các nhà marketing sử dụng video để truyền đạt thông điệp của họ. Có nhiều số liệu thống kê khác nhau về số lần trang web có video nhúng được hiển thị nhiều hơn bao nhiêu lần, nhưng hầu hết đều đưa con số này lên trên 50 lần. Mẹo ở đây là một khi bạn có video, hãy tối ưu hóa nó với các tiêu đề, mô tả thân thiện với SEO và trang đầu tiên trong SERPs sẽ là của bạn để lấy.

 

  1. Một cách hoàn hảo để xây dựng niềm tin với khách hàng

Nó sẽ không dễ dàng thuyết phục người đọc bằng cách sử dụng văn bản marketing đơn giản. Đã chỉ ra rằng video giúp thúc đẩy chuyển đổi, việc xây dựng niềm tin và mối quan hệ lâu dài với khách hàng thậm chí còn dễ dàng hơn bằng cách kể cho họ nghe câu chuyện thương hiệu trong một video clip dài 60 giây. Việc nó giúp khơi gợi phản ứng cảm xúc nhanh chóng từ người xem là lý do tại sao hàng triệu kênh YouTube tiếp tục giành được lượng khán giả và người theo dõi lớn.

  1. Một cách thông minh để thu hút sự chú ý của những người mua lười biếng

Mọi người hầu như không có thời gian để đi qua các bài viết quảng cáo dài, và câu chuyện trở nên tồi tệ hơn khi marketing cho những người mua lười biếng. Ngoài ra, có tính đến việc người mua hiện đại luôn muốn xem mọi thứ, video quảng cáo trở thành cách chiến thắng thông minh nhất trong danh mục khách hàng này.

 

  1. Một cách hiệu quả để vượt qua đối thủ cạnh tranh

Sự thật là không có nhiều doanh nghiệp chấp nhận marketing video. Có thể là họ vẫn bị mắc kẹt với một ngụy biện rằng làm như vậy là tốn kém. Chà, sử dụng chiến lược này để marketing doanh nghiệp của bạn không chỉ gây thiệt hại lớn cho đối thủ mà còn giúp bạn cho người xem thấy điều gì đó họ sẽ không biết nếu họ chỉ đọc tin nhắn của bạn dưới dạng bài đăng trên blog.

  1. Giá trị duy trì cao

Internet là một nơi đông đúc, và giành được sự chú ý của mọi người là một rắc rối thực sự. Tuy nhiên, với video, marketing doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không kết thúc bằng việc giao tiếp trực quan. Các nghiên cứu cũng cho thấy mọi người nhớ những gì họ xem tốt hơn những điều họ đọc về trực tuyến.

  1. Kháng cáo về nhân khẩu học khác nhau

Phân khúc thị trường đã xuất hiện trong nhiều năm và các thống kê cho thấy các nhóm tuổi nhất định thích Instagram hơn Facebook hoặc Pinterest; do đó, video trở thành con dao hai lưỡi cắt cả hai đầu. Tóm lại, video hấp dẫn mọi người.

 

  1. Tỷ lệ cổ phần xã hội cao

Cuối cùng, các nghiên cứu cho thấy rằng mọi người chia sẻ video họ xem trực tuyến thường xuyên hơn so với các bài viết. Do đó, một nhà marketing muốn tận dụng tối đa kiến ​​thức này nên bao gồm các nút chia sẻ xã hội bên dưới video của họ và chờ đợi điều kỳ diệu xảy ra ngay trước mắt bạn. Đây là cách làm cho nội dung của bạn lan truyền trực tuyến.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

Khám Phá Bí Quyết Tự Tạo Video Quảng Cáo Biết Bán Hàng