Thời lượng video quảng cáo facebook bao nhiêu là tốt nhất

thoi-luong-video-quang-cao-face-book-01

Bạn có từng thắc mắc thời lượng video quảng cáo facebook của chúng ta là bao nhiêu, bạn có từng do dự nên căn chỉnh thời gian như thế nào để video quảng cáo của bạn mang lại hiệu quả cao nhất. Trong những năm qua trong quá trình giảng dạy về chiến lược quảng cáo video marketing tôi hiểu rằng mọi người quan tâm đến vấn đề này nhiều như thế nào

Lợi ích của việc chọn đúng thời lượng video quảng cáo facebook

Theo dữ liệu, gần một nửa (hoặc 44%) quảng cáo video 30 đến 60 giây trên Facebook đã được xem đến khi hoàn thành. Trong khi đó, những người chạy 30 giây hoặc ít hơn đã thấy tỷ lệ hoàn thành 26%. Điều thú vị là quảng cáo video dài 2 phút hoặc dài hơn có tỷ lệ hoàn thành tốt thứ hai là 31%.

thoi-luong-video-quang-cao-face-book-05

Trong một khảo sát riêng từ Animoto , trong vòng 12 tháng tới, 70,8% số người được hỏi cho biết họ có kế hoạch đầu tư vào quảng cáo video xã hội nói chung, bao gồm quảng cáo để tăng nội dung. Và Facebook rất có thể được hưởng lợi từ ý định này; 65,8% những người dự định làm quảng cáo video xã hội đã lên kế hoạch sử dụng nó .

Các nhà tiếp thị Hoa Kỳ có kế hoạch sử dụng quảng cáo video xã hội, theo nền tảng, tháng 5 năm 2016 (% số người được hỏi)

Và đừng quên những gì ẩn giấu bên lề: video phát trực tiếp. Trust Media Brand , trước đây là Hiệp hội tiêu hóa của độc giả, đã báo cáo vào tháng 8 rằng 7% đại lý và 19% các nhà tiếp thị nội bộ chắc chắn có kế hoạch phân bổ ngân sách cho quảng cáo video trực tiếp trong nửa cuối năm nay . Facebook Live đã ra mắt vào tháng 4 và được dự đoán là một nguồn doanh thu mới và thú vị cho gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Khi một video bật lên trên nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn, bạn thường làm gì đầu tiên? Tôi đoán là bạn hãy xem qua chiều dài của nó, suy ngẫm xem nó có xứng đáng với thời gian của bạn không và để quá trình suy nghĩ đó ảnh hưởng đến việc bạn có nhấn play hay không.

Khi bạn thực sự nhấn play, bạn đã bỏ video bao nhiêu lần chỉ trong vài giây và cuộn xuống bài tiếp theo? Tôi biết tôi có. Tôi không hoàn thành một nửa số video trên Facebook mà tôi bắt đầu.

thoi-luong-video-quang-cao-face-book-02

Dường như không thể giữ được sự chú ý của mọi người ngày nay. Điện thoại reo lên với thông báo mất tập trung và hứa hẹn sự hài lòng ngay lập tức, cám dỗ mọi người kiểm tra màn hình của họ cứ sau năm phút. Điều này đã làm giảm sự chú ý của con người rất nhiều, một số nghiên cứu cho rằng  nó bây giờ ngắn hơn một con cá vàng.

Các nhà tiếp thị video biết chúng tôi thiếu kiên nhẫn. Vì vậy, họ bắt đầu điều chỉnh nội dung cho các khoảng chú ý đang giảm dần của chúng tôi. Trên thực tế, 56% tất cả các video được xuất bản trong năm ngoái dài chưa đến 2 phút .

thoi-luong-video-quang-cao-face-book-03

Truy cập video, mẫu và mẹo, để giúp bạn khởi chạy một chiến lược tiếp thị video hiệu quả. 

Nhưng các nhà tiếp thị phải đổi mới hơn nữa vì người dùng mong đợi độ dài video khác nhau trên các nền tảng khác nhau. Điều lạ là, họ sẵn sàng xem một video dài 2 phút trên YouTube hơn là trên Twitter.

Nếu bạn không tùy chỉnh thời lượng video cho từng nền tảng, thì bạn không hoàn toàn phục vụ đối tượng của mình. Sớm hay muộn, sự chú ý mà họ dành cho thương hiệu của bạn sẽ khô héo.

Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định tạo ra infographic tiện dụng, có thể đánh dấu này về độ dài video tối ưu cho các kênh video phổ biến nhất. Để giúp bạn thu hút khán giả của mình tốt hơn trên Instagram, Twitter, Facebook và YouTube , chúng tôi đã trích xuất thông tin chuyên sâu từ dữ liệu xã hội và YouTube của HubSpot và kết hợp nó với nghiên cứu hiện có trong khu vực. 

Thời lượng video quảng cáo facebook tốt nhất

Facebook: Truyền thông xã hội hàng tháng Làm tròn: Phiên bản tháng 4 (60 giây)

Khi chúng tôi phân tích dữ liệu Facebook của mình, chúng tôi đã phát hiện ra khán giả của mình thu hút nhiều nhất bằng các video ngay dưới 1 phút. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định giới hạn hầu hết các video trên Facebook của mình trong khoảng 60 giây.

thoi-luong-video-quang-cao-face-book-01

Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng 95% người xem xem video của chúng tôi khi tắt tiếng. Điều này có nghĩa là chúng tôi cần đảm bảo họ hiểu từng điểm chính của video mà không cần nghe một từ nào.

Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều video trên Facebook của chúng tôi giống như video bạn vừa xem vì phụ đề truyền đạt rõ ràng thông tin chi tiết của video trong khi hình ảnh cung cấp bối cảnh và thu hút sự chú ý của người xem.

YouTube: Cụm chủ đề: Sự phát triển tiếp theo của chiến lược nội dung (2 phút)

Trên YouTube, khán giả của chúng tôi tham gia nhiều nhất với video ngay dưới hai phút. Vì vậy, chúng tôi cố gắng giữ chúng khoảng 120 giây.

Điều đó có vẻ như không đủ thời gian để đi sâu vào một chủ đề quan trọng, nhưng hãy nghĩ xem các video trên YouTube sẽ kéo dài bao lâu để bao quát một khái niệm sẽ mất một bài đăng blog 1.000 từ để giải thích.

Video dài 2 phút ở trên thực hiện điều đó, khen ngợi một bài viết có thể khiến khách truy cập blog trung bình mất 10 phút để đọc. Điều này giúp tiết kiệm thời gian của khán giả và làm giảm gánh nặng tinh thần khỏi vai họ.

Mặc dù vậy, những video ngắn nhưng mạnh mẽ không chỉ là bản ghi của chính bạn khi đọc kịch bản. Vì bộ não con người có thể xử lý hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản, bạn cần tận dụng đồ họa động và kể chuyện bằng hình ảnh để khán giả có thể nhanh chóng nắm bắt thông điệp của bạn. Nếu bạn không làm như vậy, video của bạn sẽ kéo dài thời lượng tối ưu và làm giảm sự chú ý của người xem.

Xem thêm: Kích thước video quảng cáo facebook bao nhiêu là tốt nhất


DMCA.com Protection Status
>