.st0{fill:#FFFFFF;}

Cách triển khai video quảng cáo sản phẩm trở nên tuyệt vời qua 5 bước 

 Tháng Năm 26, 2019

By  Ngọc Mai

Thời đại 4.0 là thời đại bùng nổ và phát triển của những công nghệ trên internet Đặc biệt là sự phát triển và ứng dụng của những video tiếp thị khách hàng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia marketing trên thế giới nếu dùng video quảng cáo sản phẩm thì tỉ lệ tiếp thị sẽ thành công trên 35%. Vậy nó tuyệt vời như thế nào cách triển khai video quảng cáo sản phẩm hiệu quả như thế nào hãy cùng tôi đọc bài viết sau đây nhé!

Video quảng cáo sản phẩm là gì?

Video quảng cáo sản phẩm chính là những video được thiết kế để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mở rộng thêm khách hàng ngoài cơ sở khách hàng hiện tại của bạn. Nó có thể giúp thu hút sự chú ý của khách hàng tương lai của bạn và bán cho họ các giá trị của sản phẩm bạn cung cấp. Video quảng cáo sản phẩm là công cụ truyền tải tối thượng nhất hiện nay.

[responsive_video type=’youtube’ hide_related=’0′ hide_logo=’0′ hide_controls=’0′ hide_title=’0′ hide_fullscreen=’0′ autoplay=’0′]https://www.youtube.com/watch?v=-pwWXjABgyQ&feature=youtu.be[/responsive_video]

Các dạng video quảng cáo sản phẩm

Video quảng cáo ra mắt sản phẩm

Còn cách nào tốt hơn để thể hiện sản phẩm mới nhất của bạn hơn là khoe nó với một video quảng cáo cho công ty? Bạn không chỉ công bố sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho khán giả, bạn có thể chứng minh việc sử dụng nó, giải thích các tính năng của nó và thiết lập sự cần thiết của nó cho khách hàng của bạn.

Video giáo dục hướng dẫn sản phẩm

Bạn có thể làm nhiều hơn là chỉ hiển thị sản phẩm của bạn với một quảng cáo của công ty. Sử dụng video để hiển thị cho khán giả của bạn chính xác cách thức sản phẩm của bạn hoạt động và tiến thêm một bước bằng cách chứng minh các tình huống mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể được sử dụng. Làm thế nào để làm thế nào  video cực kỳ phổ biến trên YouTube. Chỉ cho khách hàng của bạn cách tích hợp sản phẩm của bạn theo những cách không ngờ tới – họ càng hiểu về sản phẩm của bạn, họ càng cảm thấy tự tin hơn khi mua sản phẩm đó

Video quảng cáo sản phẩm Blog

Đây có lẽ là một dạng mới của Việt Nam mà ít doanh nghiệp làm được những chúng lại vô cùng hiệu quả. Một blog video có thể có hầu hết mọi hình thức, dù là thông tin, hài hước, thẳng thắn hay kịch bản. Hãy nghĩ về một blog video như một cuốn nhật ký của công ty đại chúng, nơi bạn có thể thông báo cho khách hàng của mình trong khi thể hiện một bầu không khí cá nhân, dễ tiếp cận. Thu hút khán giả của bạn trực tiếp – các blog video trực tuyến rất tuyệt vời để khuyến khích thảo luận và tương tác.

Video đưa ra thông tin sản phẩm

Sử dụng video công ty như một cơ hội để thể hiện chuyên môn của bạn trong lĩnh vực của bạn. Các chuyên gia phỏng vấn, thảo luận về các khái niệm mới, đưa ra khuyến nghị – bất cứ điều gì bạn hiểu biết và có thể đóng góp cho khán giả của bạn.

Video quảng cáo sản phẩm theo hướng sáng tạo

Một trong những quảng cáo thú vị nhất của công ty bạn có thể sử dụng là  video quảng cáo sáng tạo. Đây có thể là bất cứ bộ phim hài hay kịch nào, vài phút hoặc ba mươi giây, rất tham vọng hoặc đơn giản và quy mô nhỏ. Quảng cáo sáng tạo là cơ hội để bạn thể hiện khách hàng của mình, cả hiện tại và tương lai, bạn là người đứng sau logo và thể hiện tính cách công ty của bạn. Những quảng cáo sáng tạo luôn taojd dược sức hút với đông đảo khách hàng hơn nữa nó sẽ giúp cho việc quảng cáo bạn được tự nhiên không cố gắng nhồi nhét quảng cáo làm cho khách hàng của bạn trở nên thân thiện với những sản phẩm của bạn nhất.

Video quảng cáo ghi lại các sự kiện

Những sự kiện nào công ty của bạn tham gia? Quay phim này có thể là một cách tuyệt vời và dễ dàng để thêm vào chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Nhận các sự kiện của bạn được ghi lại một cách chuyên nghiệp và đưa các đoạn phim nổi bật lên YouTube – bạn sẽ gây tò mò và thu hút người tiêu dùng trong khi thể hiện những gì bạn làm

Hướng dẫn triển khai chiến lược video quảng cáo sản phẩm đạt hiệu ứng tuyệt vời nhất

Chiến lược 1 thực hiện theo chu trình: thu hút, giáo dục, chuyển đổi là chiếc lược quảng cáo sản phẩm thu hút được nhiều khách hàng nhất

Bước 1 tạo video quảng cáo sản phẩm thu hút

Thay đổi trải nghiệm quảng cáo theo mức độ tiếp thu của khán giả đối với quảng cáo. Phản ứng của người xem đối với quảng cáo phụ thuộc vào một danh sách dài các biến, từ nội dung đang được tiêu thụ đến nơi đang xem cho đến người đang xem và có thể xem bao nhiêu nội dung hoặc quảng cáo đã được xem. Đặc biệt người dùng khách hàng luôn hứng thú với những video có nội dung khác biệt độc đáo hoặc những video có cốt truyện thật hài hước, thật cảm động… đó là những dấu ấn thu hút và giữ chân người dùng lâu hơn. Để bán được hàng điều đầu tiên bạn phải làm đó chính là phải thu hút đối tượng đó về với bạn.

[responsive_video type=’youtube’ hide_related=’0′ hide_logo=’0′ hide_controls=’0′ hide_title=’0′ hide_fullscreen=’0′ autoplay=’0′]https://www.youtube.com/watch?v=G4wQOfGabqo&feature=youtu.be[/responsive_video]

Bước 2 Video quảng cáo sản phẩm giáo dục thì trường giáo dục khách hàng

Khi khách hàng đã bị thu hút bởi bạn, đây chính là lúc bạn đưa ra chiến lược giáo dục và tạo được niềm tin đối với khách hàng của bạn. Bạn không chỉ bán sản phẩm bằng cách ép khách hàng phải mau pahir xem sản phẩm của bạn. Đừng nghĩ lúc nào cũng muốn “cưỡng hiếp” khách hàng mua hàng mà hãy tán đổ khách hàng để họ mua hàng của bạn thay vì những điều cũ mà nhiều những đơn vị kinh doanh online hiện nay đang làm. Hãy làm hãy bán hàng một cách thông minh thay vì chỉ biết làm theo những cách bán hàng xưa cũ để doanh nghiệp bạn ngày càng nướng tiền vào quảng cáo mà không hiệu quả.

video-quang-cao-san-pham-01
Hãy giáo dục cho khách hàng của bạn những kinh nghiệm, những chia sẻ chuyên sâu về lĩnh vực họ đnag tham gia hãy trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang thực hiện. Đây là một chiến lược quảng cáo vô cùng hữu ích và tạo niềm tin cho khách hàng hiệu quả nhất.

Bước 3 video quảng cáo sản phẩm trực tiếp chuyển đổi chốt sale

Đây là những video chúng ta hướng tới những tệp khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của bạn và chỉ việc cung cáp về thông tin sản phẩm của bạn cho họ. Nếu chúng ta đã thực hiện đúng như những video mà tôi đã chia sẻ với bạn ở phần bên trên. Lúc này bạn chỉ cần lấy lại những tệp khách hàng trước và có những câu thật chất lượng để chốt sale những khách hàng của bạn mà thôi. Cuối cùng, một quảng cáo hiệu quả cho thấy rõ họ muốn bạn làm gì tiếp theo, cho dù đó là truy cập trang web, thuê xe hay mua một ít kẹo. Mặc dù một số nhà quảng cáo bỏ qua bước này, kết hợp thương hiệu một cách tinh tế hơn hoặc tập trung vào nhận thức, bạn thực sự chỉ có thể thoát khỏi điều này nếu bạn đã là một nhãn hàng đã khẳng định được thương hiệu chất lượng sẵn nhiều năm trên thị trường.

Chiến lược video quảng cáo sản phẩm theo nội dung:

Xây dựng video quảng cáo sản phẩm tặng trước khi ra mắt

Để một sản phẩm cất cánh nhanh chóng, bạn cần tạo ra cảm giác mong đợi và phấn khích khi phát hành, bắt đầu trước vài tuần hoặc thậm chí vài tháng.

Tăng khả năng hiển thị hữu cơ của bạn

Việc có một trang web có vị trí tốt trên các công cụ tìm kiếm sẽ mang lại cho bạn một lưu lượng truy cập cơ sở dữ liệu để truyền thông các sản phẩm mới của bạn, điều này giúp mọi việc dễ dàng hơn nhiều so với việc phải bắt đầu từ một hình vuông. Để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn hoạt động, bạn cần cung cấp cho người dùng thông tin thực sự hữu ích cho họ. Tập trung đặc biệt vào việc tối ưu hóa ba lĩnh vực:

Tạo nội dung có thể chia sẻ

Liên tục tạo nội dung là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số đáng tin cậy nhất, đặc biệt là trong trung và dài hạn. Đầu tư thời gian vào việc tạo một blog chất lượng cao nói về doanh nghiệp của bạn hoặc các chủ đề liên quan mà người tiêu dùng sẽ quan tâm để đọc. Mục tiêu là để người dùng tự chia sẻ nội dung của bạn, đưa lưu lượng truy cập đến trang web của bạn một cách thường xuyên.

Thiết lập mối quan hệ với các blogger

Người ảnh hưởng là những vị vua và nữ hoàng mới của các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Là chuyên gia trong một lĩnh vực hoặc lĩnh vực nhất định, họ có xu hướng có một đối tượng trung thành chờ đợi và sẵn sàng làm theo các khuyến nghị của họ, bạn có thể tận dụng tối đa để có được thông tin về sản phẩm của bạn ngoài đó.
Để khiến các blogger và người có ảnh hưởng nói về thương hiệu của bạn, các chiến lược phổ biến nhất là tổ chức các sự kiện và gửi mẫu miễn phí. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không thể mua ý kiến hoặc khuyến nghị của họ, vì họ cũng phải trung thành với khán giả của mình và trung thực về những gì họ nghĩ.

Cung cấp thông tin về sản phẩm của bạn qua video quảng cáo

Thêm một điều nữa trong chiếc lược với video quảng cáo sản phẩm của bạn chính là đưa ra những thông tin hữu ích lợi ích khác biệt về sản phẩm của bạn. Với những thông tin về sản phẩm bạn họ sẽ nhân ra rằng họ cần gì được gì ở một sản phẩm của bạn. Nhiều khi sản phẩm của bạn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nhưng lại không hướng tới cho khách hàng thấy được nhận ra được. Vì vậy một cách marketing thông minh chính là tạo những video mở rộng tiện ích và khiến khách hàng mê mẩn với tiện ích của bạn.

lam-video-marketing-online-02

2 công đoạn triển khai video quảng cáo sản phẩm tuyệt vời bằng điện thoại di động

Công đoạn 1: Quay video

Đây là gia đoạn cũng khá quan trọng để bạn tiến hàng triển khai một video hiệu quả quyết định đến sự phát triển của các video bao gồm 5 bước chính:

[responsive_video type=’youtube’ hide_related=’0′ hide_logo=’0′ hide_controls=’0′ hide_title=’0′ hide_fullscreen=’0′ autoplay=’0′]https://www.youtube.com/watch?v=wqfb6pt9Kno&feature=youtu.be[/responsive_video]

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị: chuẩn bị điện thoại smatphone quay được video, chân máy cho điện thoại di động, mic( thu âm), đèn( ánh sáng).
Bước 2: Lựa chọn bối cảnh: xác định bối cảnh quay. Với bối cảnh lựa chọn càng đơn giản càng tốt, với bối cảnh nội dung đơn giản làm cho khách hàng sẽ không bị phân tâm mà chú ý kĩ hơn tới video của bạn. Bối cảnh là một ngoại cảnh tác động bổ trợ cho video của bạn thêm phần sang trọng và hấp dẫn. Lựa chọn bối cảnh sẽ tăng them phần thành công của video nên bạn phải lựa chọn sau cho gần gũi và tăng tính tương tác của khách hàng hơn với video của bạn.

Bước 3 sắp xếp nội dung quay chọn góc máy

Chúng ta sẽ sắp xếp sao cho các dụng cụ các góc quay được đẹp và thân thiện nhất với người dùng. Chọn góc máy sao cho thích hợp
Với những video marketing là người nói bạn nên chọn góc quay là góc chính diện, góc chính diện sẽ tạo được độ gần gũi và giống như khách hàng được ngồi trò chuyện và nghe bạn nói, nên tính thuyết phục sẽ cao và để lại ấn tượng mạnh với khách hàng.

Bước 5: chọn khoảng cách chuẩn để quay.

Khi khách hàng nhận được video marketing của bạn chính là việc họ đang ngồi nghe bạn nói, ngồi nghe bạn kể chuyện nên việc bạn quay gần hay qua xa ảnh hưởng đến phần tiếp cận của khách hàng đối với bạn. Chính vì thế nên đặt góc máy gần ta nhất để gần gũi với khách hàng, để diễn tả được những cảm xúc của ta với khách hàng.

Bước 6 sử dụng đúng kích cỡ cảnh

Với những video thông thường bạn có thể lựa chọn nhiều cỡ cảnh khác nhau tuy nhiên với những video marketing bạn tự làm, bạn tự là người giới thiệu sản phẩm thì nên sử dụng 2 cỡ cảnh đó chính là trung cảnh và cận cảnh. Tại sao tôi lại hướng dẫn cho bạn sử dụng 2 cỡ cạnh này bởi vì với cỡ cảnh như vậy sẽ bắt được những cảm xúc của người chia sẻ cũng như nếu quay sản phẩm cận cảnh sẽ chi tiết và rõ ràng hơ về sản phẩm giúp khách hàng nhận diện và dễ có cảm tình hơn với video marketing mà bạn đang làm.

Bước 7 Test ánh sáng

Thông thường làm video marketing bạn sẽ quay chân dung chính diện chính vì thế ánh sáng chính là điểm làm nổi bật và gây được ấn tượng với khách hàng khi xem video. Cho nên ánh sáng cho video phải đủ và tinh tế làm nổi bật nên chân dung của ta trong video hoặc ản phẩm mà chúng ta hướng tới. Quay chân dung ánh sáng đền chiếu một góc 30-45 độ, cao hơn đầu để chân dung chúng ta không bị bóng cổ, mặt, với video marketing bạn cũng chỉ cần một đèn là đã có thể cân bằng được ánh sáng cho video của bạn. Và chiếc đèn thường sử dụng trong những trường hợp này là chiếc đèn livetream hiện nay bán rất nhiều trên thị trường với ánh sáng trắng đẹp làm cho hình ảnh của bạn thêm lung linh và đẹp mắt.

Bước 8 chuẩn bị bấm máy

Trước khi bấm máy chúng ta hãy : để điện thoại ở chế độ máy bay, sau đó tìm phần mềm quay video trong máy của chúng ta quay test, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đang cố gắng hết sức chứ không phải test bởi tôi có điều dám chắc với bạn rằng nếu bạn để thói quen test bạn sẽ không bao giờ quay hết được một video. Đây là công đoạn chúng ta tiến hành bấm máy set up, nếu có người giúp đỡ thì sẽ vô cùng đơn giản nhưng nếu không có người giúp đỡ các bạn quay, hãy đặt máy tại góc quay như ban đầu sau đó bấm nút quay, sau khi chúng ta làm xong video ra bấm và dừng lại là xong. Kiểm tra kĩ càng video marketing của bạn
Kiểm tra video xem đã hoàn chỉnh chưa và kết nối file với máy tính và tiến hành cắt dựng video.

Công đoạn 2 dựng video:

Đây là giai đoạn chúng ta tiến hành cắt dựng video sao cho nội dung thật hấp như ý tưởng ban đầu chúng ta đã chuẩn bị và thống nhất nên nhớ các video phải chứa đầy đủ các nội dung: thu hút, giáo dục, chuyển đổi sẽ biến những video quảng cáo sản phẩm của bạn trở nên hay và hoàn chỉnh.

Công đoạn 3 Tạo dựng content video và tiến hành đăng tải

Ngoài content để triển khai nội dung sản phẩm bạn cần content để chạm được ánh mắt đầu tiên của khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. Content cho thấy sự linh hoạt và bắt được tâm lý khách hàng nắm trọn được mong muốn ý thức của khách hàng. Ngoài những câu từ hãy cho content miêu tả nội dung của bạn thật sinh động với những icon bắt mắt. Sau đó tiến hành đăng tải và tối ưu tiêu đề ngay nhé!

Mong rằng với một bài viết đặt rất nhiều tâm huyết và công sức với muc đích cung cấp cho các bạn toàn bộ kiến thức về làm một video quảng cáo sản phẩm sẽ phần nào giúp đỡ bạn có những nền tảng cơ bản nhất để tạo nên những video hay nhất tiếp cận với khách hàng tốt nhất.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status