Tự quay video quảng cáo facebook đơn giản, hiệu quả

tu-quay-video-quang-cao-facebook-07

Quảng cáo trên facebook hiện nay đang trở thành một phần quan trọng trong chiến dịch marketing khi mà người sử dụng facebook ngày càng nhiều và phổ biến hơn. Video được xem là một trong những phương pháp quảng cáo facebook hiệu quả và thu hút khách hàng nhất hiện nay. Vậy để tự quay video quảng cáo facebook dễ dàng mà vẫn hiệu quả bạn cần chú ý những điều gì, hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

  1. Những yếu tố tạo nên sự thành công của một video quảng cáo facebook

Chỉ khi bạn thực sự hiểu rõ về điều bạn sẽ làm thì bạn mới có thể lên kế hoạch và từng bước thực hiện, hoàn thành chúng một cách suôn sẻ và hoàn hảo; đối với việc quay video quảng cáo facebook cũng không ngoại lệ. Muốn thành công với những video, trước hết bạn cần biết được điều gì sẽ tạo nên sự thành công đó cho mình, lấy đó làm mấu chốt để triển khai thực hiện những bước khác. Một video quảng cáo facebook hay và chất lượng phải đảm bảo hai yếu tố sau:

– Thứ nhất, xây dựng được nhận thức về thương hiệu, tạo mối quan hệ lâu dài với khách hàng ( đặc biệt là với những khách hàng tiềm năng). Phải đảm bảo người xem có thể nhận được những thông tin hữu ích, khơi gợi cảm xúc và đặt niềm tin vào thương hiệu sau khi xem video của bạn.

tu-quay-video-quang-cao-facebook-01

Xây dựng nhận thức thương hiệu thông qua video quảng cáo facebook

– Thứ hai, Trong khoảng thời gian ngắn ngủi có thể giải quyết được những vấn đề, thắc mắc của khách hàng; tức là những thông tin mà video của bạn cung cấp có thể làm thỏa mãn được người xem. Đồng thời, thông tin được truyền tải phải ngắn gọn rõ ràng, khúc chiết, đầy đủ, chính xác cùng với khung hình sinh động, hấp dẫn. 

  1. Chuẩn bị quay video quảng cáo facebook

2.1. Chuẩn bị thiết bị quay video quảng cáo facebook

Trước khi tiến hành quay video quảng cáo facebook bạn cần chuẩn bị một số thiết bị cần thiết như sau:

– Trước tiên là một chiếc smartphone có đầy đủ những tính năng cơ bản và hơn hết là một camera tương đối tốt.

– Tiếp theo là không gian quay, đảm bảo sự thoải mái trong quá trình làm việc, đáp ứng đầy đủ những mong muốn của người quay và đặc biệt phải phù hợp với nội dung video.

tư-quay-video-quang-cao-facebook-02

Không gian quay video quảng cáo thoải mái, phù hợp

– Cuối cùng là ánh sáng, ánh sáng có vai trò đặc biệt quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại cho video của bạn. Nó giúp cho khung hình của bạn rõ nét hơn, giúp nhận diện một cách chân thực và sống động nhất về sản phẩm cũng như nhân vật trong video của bạn. 

2.2. Chuẩn bị nội dung quay video quảng cáo facebook

Nghĩa là những thông tin quan trọng và thông điệp toàn bộ video sẽ được ưu tiên đưa lên đầu đoạn video; vừa để giúp khán giả có thể ghi nhớ nhanh chóng những giá trị cốt lõi mà đoạn video muốn truyền tải, vừa gây sự chú ý với khán giả ngay từ những giây đầu tiên.

Bên cạnh đó, cũng cần cụ thể thông tin trong từng video quảng cáo: tập trung vào một chủ đề duy nhất cho mỗi video; tránh lan man, dài dòng, lạc đề; điều này sẽ khiến người xem vô cùng khó chịu và họ sẽ lướt qua video của bạn bất cứ lúc nào. Đồng thời, cũng cần tạo sự kết nối lâu dài với khách hàng, tạo nên những khách hàng thân thiết bằng niềm tin với thương hiệu, với sản phẩm mà bạn mang lại và họ cảm nhận được. 

tu-quay-video-quang-cao-facebook-07

Nội dung video quảng cáo facebook ngắn gọn, súc tích

Cuối cùng, không thể thiếu một Tagline văn bản ở màn hình cuối trong video quảng cáo facebook của bạn. Chắc hẳn có nhiều bạn đang thắc mắc Tagline là gì? Tagline là một thuật ngữ chuyên môn trong lĩnh vực marketing nhằm định vị sản phẩm và triết lý của công ty khi kinh doanh; hay nói cách khác tagline chính là câu gây ấn tượng và khiến người xem luôn nhớ tới nhãn hàng, thương hiệu của bạn. Nó cô đọng mọi thứ từ sản phẩm, mục đích đến định hướng của công ty, mang bản sắc đặc trưng, có tính lâu dài và thường gắn liền với logo. Một tagline ấn tượng và được đánh giá tốt phải đảm bảo các tiêu chí sau đây: Ngắn gọn; sáng tạo; ngôn ngữ mạch lạc, súc tích, dễ hiểu; thân thiện và chân thành với khách hàng.

Một số lưu ý khi tự quay video quảng cáo facebook

3.1. Chú ý đến những giây đầu tiên

Hình 7: Quy tắc 5s trong quay video quảng cáo

Các bạn đã bao giờ nghe nhắc “đến quy tắc 5s”? Hiểu một cách đơn giản chính là việc video của bạn phải thu hút người xem ngay từ 5s đầu tiên. Với định dạng video tự động chạy hiện nay trên facebook, người xem sẽ nhận định video của bạn có đủ hấp dẫn họ trong khoảng thời gian từ 5 – 7s  đầu tiên không và từ đó sẽ quyết định có nên xem trọn vẹn video này hay không. Chính vì thế, việc áp dụng quy tắc 5s trong sản xuất video quảng cáo facebook là hết sức cần thiết. Vậy phải áp dụng quy tắc này như thế nào, sau đây là một vài gợi ý cho bạn:

– Hình ảnh bắt mắt: sử dụng đồ họa, hình ảnh giải thích và chuyển động để truyền tải thông điệp

– Thu hút: bạn có thể lựa chọn những yếu tố mang tính hài hước hoặc kịch tính kích thích sự tò mò và khơi gợi cảm xúc từ phía người xem ngay từ những giây đầu tiên.

– Nhấn mạnh thương hiệu: trong 5s đầu tiên bạn nên đưa thương hiệu của mình vào một cách khéo léo để khách hàng có thể ghi nhớ nhanh hơn, lâu hơn.

3.2. Thời lượng video hợp lý

Thời lượng video là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả mà video đó đạt được. Một video có thời lượng hợp lý, đủ để truyền tải thông điệp đến người xem, cung cấp cho họ đầy đủ những thông tin hữu ích mà họ cần, đáp ứng toàn bộ mong muốn nguyện vọng của nhà quảng cáo chắc hẳn sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với một video quảng cáo dài dòng, lan man, nhàm chán và ru ngủ người xem.

3.3. Quay video quảng cáo facebook với định dạng hiệu quả

Sau khi tạo được một video hoàn chỉnh, bạn cần cân nhắc lựa chọn định dạng video sao cho phù hợp và đạt hiệu quả tối ưu nhất. Có 3 loại định dạng mà bạn cần lưu ý đó là:

– Định dạng quảng cáo Carousel: hiển thị nhiều video, hình ảnh và cả thông tin nổi bật trên cùng một thanh truyền.

– Định dạng quảng cáo canvas: Video sẽ mở rộng ra với kích thước toàn màn hình, đưa người dùng vào một trải nghiệm tương tác vượt trội mà không cần thoát khỏi giao diện facebook.

– Định dạng dọc hay vuông: định dạng này cho phép video của bạn chiếm nhiều diện tích hơn trên màn hình.

3.4. Lựa chọn thumbnail( ảnh đại diện/ hình ảnh thu nhỏ) cho video quảng cáo facebook

Không phải người dùng facebook nào cũng sử dụng tùy chọn autoplay trên thiết bị của họ, chỉ khi nào họ nhấn phát video thì video quảng cáo của bạn mới thực sự nhận được sự tương tác. Điều này các bạn hết sức lưu ý, chính vì lý do đó mà việc sử dụng hình đại diện/ hình ảnh thu nhỏ để thu hút và kích thích trí tò mò, thích khám phá từ phía người xem là rất cần thiết. Người xem chắc chắn sẽ dành thời gian để theo dõi và tìm hiểu hết video của bạn nếu bạn có một tấm hình đại diện bắt mắt và không kém phần thú vị, độc đáo.

3.5. Tạo đối tượng tùy chỉnh tương tác từ lượt xem video

Hiện nay, facebook đã cập nhật tính năng tạo đối tượng tùy chỉnh tương tác từ lượt xem video, điều này rất có lợi đối với những nhà quảng cáo. Bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh tương tác dựa trên những người đã xem video của bạn trên facebook theo thời gian như sau: xem 3s/10s/ 25%/50%/75%/95%. 

3.6. Tạo được câu chuyện và kết nối với khách hàng

tu-quay-video-quang-cao-facebook

Video tạo được sự kết nối với khách hàng

Một điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải nhớ đó là phải kết nối với khách hàng, tạo được ở họ lòng tin vào thương hiệu, nhãn hàng của bạn. Một câu chuyện thú vị có thể sẽ là thứ gia vị giúp cho video của bạn đậm đà và làm cho người xem nhớ lâu hơn. Cũng đừng quên rằng, khi bạn cho người khác xem video của mình chính là đang muốn họ giao tiếp lại với mình bằng một cách nào đó, có thể trực tiếp hoặc gián tiếp; mà giao tiếp thì cần có người nói và có người lắng nghe; hãy giữ thế chủ động và điều khiển quá trình giao tiếp bằng chính câu chuyện mà video của bạn đang truyền tải tới người xem.

Chúc các bạn thành công!

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

Khám Phá Bí Quyết Tự Tạo Video Quảng Cáo Biết Bán Hàng