TVC quảng cáo mỹ phẩm – hiểu đúng làm đúng

tvc-quang-cao-my-pham-03

Mỹ phẩm đã và đang là một trong những mặt hàng chưa bao giờ hết hot đối với phái đẹp. Ngày nay, trong thời đại nền kinh tế thị trường với tính cạnh tranh khôc liệt giữa các doanh nghiệp lớn nhỏ, nếu không có một chiến lược kinh doanh hiệu quả thì việc phá sản hoặc thất lại là điều tất yếu đối với mỗi công ty kinh doanh mặt hàng này.

Vậy bằng cách nào để tvc quảng cáo mỹ phẩm của mình đạt hiệu quả? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người kinh doanh mỹ phẩm quan tâm, làm TVC quảng cáo mỹ phẩm là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn ngay tại thời điểm này.

tvc-quang-cao-my-pham-03

Tvc quảng cáo mỹ phẩm phải đma rbaor yếu tố nội dung và hình ảnh

TVC quảng cáo mỹ phẩm, bạn đã thực sự hiểu?

TVC quảng cáo là cụm từ viết tắt của (Television Commercials). Một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, giới thiệu về những sản phẩm thương mại, hay một sự kiện nào đó được phát sóng trên hệ thống truyền hình. TVC quảng cáo thường được các nhà đài phát xen kẽ vào trước giữa hoặc sau nội dung chính của một chương trình.

Thể loại quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rộng, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý. Như vậy, TVC quảng cáo mỹ phẩm chính là việc thông qua các đoạn video và hình ảnh giới thiệu những sản phẩm mỹ phẩm bằng việc phát  sóng trực tiếp trên hệ thống truyền hình.

TVC quảng cáo mỹ phẩm – sự lựa chọn thông minh

“30 giây quảng cáo, sáu mươi năm cuộc đời” – chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến câu nói này. Trên thực tế, có rất nhiều cách để quảng cáo mỹ phẩm khác nhau nhưng với thời đại mà truyền thông phát triển như hiện nay, bạn không nên bỏ qua việc quảng cáo mỹ phẩm bằng TVC bởi nó có thể làm nên “60 năm cuộc đời “của bạn.

Một sự thật thú vị là hình ảnh luôn thu hút người xem  và giúp dễ ghi nhớ hơn  là các câu chữ và lời nói, chính vì vậy việc tìm đến TVC quảng cáo mỹ phẩm là sự lựa chọn thông minh của các doanh nghiệp.

Làm video quảng cáo mỹ phẩm dạng TVC vẫn luôn là lựa chọn số 1 của nhiều doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm. Thời lượng của một đoạn TVC rất ngắn chỉ khoảng 30s – 1 phút. Tuy nhiên nó thường có chi phí không hề rẻ. Mà dù vậy, hình thức quảng cáo này vẫn rất được ưa chuộng. Đơn giản vì TVC quảng cáo thường để lại ấn tượng mạnh, thú vị cho người xem.

Những điều cần chuẩn bị khi sản xuất TVC quảng cáo mỹ phẩm

  • Đầu tiên cần chuẩn bị kĩ lưỡng về sản phẩm của mình – vì đó là ” linh hồn ” của một TVC
  • Lên ý tưởng về kịch bản ấn tượng
  • Dự trù kinh phí phù hợp
  • + Lên các chiến lược marketing dự trù
  • Tìm một ekip quay TVC quảng cáo mỹ phẩm đáp ứng các tiêu chí doanh nghiệp đề ra.

Các bước làm TVC quảng cáo mỹ phẩm

Quy trình sản xuất TVC quảng cáo mỹ phẩm gồm có 5 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thu thập dữ liệu khách hàng

Hay còn gọi là tiếp nhận thông tin khách hàng, đây là bước đầu tiên để tiến hành làm TVC quảng cáo mỹ phẩm. Các công ty/ khách hàng thuê các đơn vị khác sản xuất TVC quảng cáo mỹ phẩm, họ sẽ cung cấp và trao đổi cho đơn vị đó về mục đích và các yêu cầu cần có  của đoạn quảng cáo.

Bước 2: Lên ý tưởng kịch bản

Sau khi 2 bên đã hiểu nhau và thống nhất ý tưởng, đơn vị nhận sản xuất TVC sẽ truyền đạt lại ý tưởng đó với bộ phận sáng tạo của mình. Dựa vào ý tưởng đó, bộ phận sáng tạo sẽ lên kịch bản chung, kịch bản văn học (thông điệp sẽ được truyền tải một cách đầy đủ, chính xác mà vẫn đảm bảo chất lượng, độ hay), kịch bản hình ảnh (sau khi hoàn thành 2 kịch bản trước, từ đó đề xuất địa điểm cũng như dàn diễn viên cho khách hàng).=> gửi kịch bản và báo giá cho khách hàng sau khi đã hoàn thành.

Bước 3: Sản xuất tiền kỳ ( tiến hành quay theo kịch bản có sẵn)

Bước 4: Sản xuất hậu kỳ ( tiến hành chỉnh sửa video theo yêu cầu của khách hàng)

Bước 5: Xuất thành phẩm giao cho khách hàng

Một số lưu ý khi làm TVC quảng cáo mỹ phẩm

– Thời lượng video không để quá dài, chỉ để khoảng 1 – 5 phút để người xem không cảm thấy nhàm chán. Nếu quay video review thì có thể chia nhỏ video thành nhiều phần để cuốn hút người xem xem những phần còn lại.

– Nội dung ngắn gọn, xúc tích. Vì thời lượng video quảng cáo mỹ phẩm ngắn nên hãy tóm gọn nội dung video bằng những điểm quan trọng nhất. Nội dung  mới lạ, hấp dẫn thì càng tốt.

– Chất lượng video nên để chế độ HD với độ phân giải từ 720p trở lên, hình ảnh sắc nét là yêu cầu tối thiểu của một video quảng cáo mỹ phẩm.

Hình ảnh sắc nét và sống động

– Chất lượng âm thanh cũng phải tốt, nghe rõ và có lọc tạp âm.

Các yếu tố cần thiết tạo nên thành công cho TVC quảng cáo mỹ phẩm

Thông điệp quảng cáo phải thật hay và ấn tượng

Để khách hàng có thể ghi sâu vào tâm trí những thông tin mà doanh nghiệp tạo dựng nên, bạn cần những slogan hay thông điệp truyền tải phải đơn giản và dễ hiểu, điều đó sẽ giúp ích đắc lực để truyền thông marketing dễ dàng và hiệu quả. Thông thường các thương hiệu hướng đến những câu thoại mà ẩn sâu trong đó mang ý nghĩa sâu sắc, hoặc những thông điệp ấn tượng bắt buộc khách hàng phải ghi nhớ trong tâm trí mình.

Khách hàng mục tiêu và đối tượng truyền thông mà doanh nghiệp hướng đến

 Như đã nói ngay từ ban đầu, mỹ phẩm là sự lựa chọn của phái đẹp, mà ở đây chủ yếu là phái nữ. Họ có nhu cầu, mong muốn được làm đẹp và được sở hữu những sản phẩm của những thương hiệu mỹ phẩm khác nhau. Họ cũng chính là những khách hàng mục tiêu, đối tác, nhà đầu tư mà các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần hướng tới. Chính vì vậy, nội dung, cách thức thể hiện trong video quảng cáo mỹ phẩm cũng phải phù hợp, thu hút được sự chú ý của những người xem này.

tvc-quang-cao-my-pham-01 

Tạo sự thân thiện và gần gũi với người xem

Sự thân thiện và gần gũi

“Mưa dầm thấm lâu” rất được các thương hiệu mỹ phẩm đưa vào TVC quảng cáo mỹ phẩm  của mình, điều quan trọng là doanh nghiệp phải tạo ra sự gần gũi, thân quen đối với người tiêu dung khi họ xem video quảng cáo mỹ phẩm của mình. Chính hai yếu tố đó giúp cho doanh nghiệp gây được ấn tượng mạnh tới khách hàng.

Cứ thử nghĩ xem người tiêu dùng có thể thấy được mình trong đoạn quảng cáo, thì sự ghi nhớ về hình ảnh doanh nghiệp sẽ lâu hơn. Từ đó sự thân quen là “kim chỉ nam” để giúp các marketer tấn công mạnh mẽ đến khách hàng.

Thông tin phải chính xác và chân thực

Lòng tin của khách hàng đến từ đâu?

Sự trung thực là thước đo niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp của bạn. Niềm tin là thứ không phải nghiễm nhiên muốn có là được, muốn có được niềm tin của khách hàng lại càng khó. Thông tin chính xác, trung thực vào của sản phẩm qua TVC quảng cáo mỹ phẩm giúp doanh nghiệp gieo những hạt mầm “lòng tin” trong tâm trí khách hàng. Đôi khi có thể phóng đại đôi chút nhưng không được đưa ra những thông tin không đúng và sai lệch về sản phẩm mỹ phẩm của doanh nghiệp.

Tính đa dạng trong TVC quảng cáo mỹ phẩm

Để tạo ra hiệu quả cho doanh nghiệp thì hình thức đa dạng hoá các kênh truyền thông là điều tất yếu. Không chỉ quảng cáo trên TV mà còn phải tối ưu hoá trên các kênh Digital marketing, trên hết những mạng xã hội đang là màu mỡ để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Có thể nói trong thời đại công nghệ số hiện nay thì Socia Media đang là công cụ đắc lực để giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm mỹ phẩm đến công chúng gần hơn.

tvc-quang-cao-my-pham-01

Mong rằng với những chia sẻ của một người đã có kinh nghiệm làm tvc quảng mỹ phẩm cho nhiều nhãn hàng uy tín và tôi có thể giúp bạn có nền tảng chuẩn bị cho một tvc quảng cáo mỹ phẩm hiệu quả nhất!


DMCA.com Protection Status
>