5 bí mật marketing bằng video bán hàng trên mạng lần đầu tiết lộ

video-ban-hang-tren-mang-03.png

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình cũng bán hàng trên mạng như bao người, chất lượng sản phẩm tương đương thậm chí còn tốt hơn nhưng vẫn chưa có hiệu quả, doanh thu chưa tốt, lèo tèo vài đơn. Trong khi đó đối thủ của bạn ngày càng khẳng định được thương hiệu, thậm chí mở rộng thêm nhiều cửa hàng, chi nhánh. Gặp phải điều này, rất có thể bạn chưa biết đến một hình thức marketing hiệu quả được nhiều người áp dụng: Video bán hàng trên mạng.

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin cùng với sự ra đời của nhiều thiết bị điện tử thông minh, lượng khách hàng mua hàng qua mạng ngày càng lớn, thì việc marketing bằng video làm các video bán hàng trên mạng đang ngày càng trở thành xu hướng và là lựa chọn khôn ngoan để bán hàng hiệu quả. Bạn còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay phương thức này cho chiến dịch marketing của mình nhỉ!

1. Tại sao cần làm video bán hàng trên mạng?

video-ban-hang-tren-mang-04.png.jpg

Youtube là môi trường lý tưởng để các khách hàng biết đến video của bạn

Video là định dạng quảng cáo phát triển nhanh nhất trên thị trường, xem xét trên khía cạnh Seo và tiếp thị truyền thông xã hội, video sẽ mang lại kết quả tìm kiếm tốt nhất trên Google.
Có một thực tế rằng, khách hàng sau khi xem xong một video bán hàng trên mạng 74% khách hàng hoàn toàn thấu hiểu và quan tâm về sản phẩm, 77% hoàn toàn bị thuyết phục và quyết định mua sau khi xem video, 70% khách hàng luôn chia sẻ ngay các video cho bạn bè trên các trang mạng xã hội. Tất nhiên, các video này phải thật sự chất lượng và hấp dẫn, hướng đến đúng đối tượng khách hàng đang có nhu cầu về sản phẩm đó.

Đứng trên khía cạnh khách hàng, việc xem các video, được mắt thấy tai nghe về một sản phẩm bao giờ cũng gây chú ý hơn. Khách hàng của chúng ta đang ngày càng thích xem hơn là đọc. Video bán hàng trên mạng khi được đầu tư đúng cách sẽ là một câu chuyện sống động, đánh trúng nỗi đau của từng nhóm khách hàng cụ thể. Đây là công cụ chạm đến cảm xúc của người xem nhanh nhất.

Và đây cũng là điều mà những bài marketing bằng hình ảnh và chữ viết sẽ không bao giờ làm được. Các bạn đã từng sau khi xem một video mà điên cuồng tìm kiếm trên Google và đặt hàng ngay sau đấy chưa. Chắc chắn là rồi đúng không. Sức mạnh của một video bán hàng trên mạng là vậy. Tôi còn nhớ có những video bán đồ ăn khiến khách hàng xem phải rớt nước miếng thèm thuồng như video về nem chua, hay những chiếc bánh ngọt,..
Trên khía cạnh doanh nghiệp, lợi ích video mang lại còn lớn hơn nữa.

video-ban-hang-tren-mang-01

Video bán hàng trên mạng giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng

Việc sử dụng một video quảng cáo bán hàng trên mạng sẽ giúp doanh nghiệp tiếp thị với chi phí hợp lý. Ngày nay, việc quảng cáo một sản phẩm không nhất thiết phải đưa lên truyền hình với chi phí đắt đỏ nữa. Mạng xã hội bùng nổ, bạn hoàn toàn có thể đưa video của mình lên mạng như Youtube, facebook, Zalo, các Forum, diễn đàn, website,…chi phí có thể rất thấp mà số lượng người tiếp cận thì lại vượt xa tưởng tượng của bạn.

Bên cạnh đó, video còn có sức mạnh lan tỏa rất nhanh chóng trên mạng. Bạn có thể trở thành người dẫn đầu xu thế, trào lưu mới khi chia sẻ video trên mạng. Cùng với đó, số lượng người tiếp cận và xem video sẽ rất lớn, không những thế họ còn chia sẻ cho nhau. Điều này có nghĩa là họ quan tâm đến sản phẩm của bạn, tỉ lệ bán được hàng của bạn sẽ cao hơn.
Với những ai là tín đồ của son môi chắc sẽ không lạ lẫm với trang Changmakeup của Trang Ngô. Ngay từ ngày đầu gia nhập Youtube, các clip review, swatch son môi của Trang Ngô được cư dân mạng đón nhận nhiệt tình. Nó giống như một trào lưu được mọi người chia sẻ. Chẳng thế mà tới nay, kênh Youtube của cô đã có hơn 510.000 người theo dõi, fanpage của cô cũng có 910,000 fan. Và cô đã cho ra đời dòng son của riêng mình và được đánh giá cao. Chỉ trong vòng 1 giờ ra mắt sản phẩm mới, cô nàng đã bán hết 14000 cây son của mình. Không thể phủ nhận sức mạnh của một video bán hàng trên mạng đúng không nào?

video-ban-hang-tren-mang-03.png

Sử dụng video cho những sản phẩm makeup có sức lan tỏa rất mạnh mẽ

2. Để có một video bán hàng trên mạng hiệu quả cần chuẩn bị những gì?

Xác định khách hàng mục tiêu của bạn.

Đây là bước rất quan trọng. Video của bạn không nhất thiết phải hấp dẫn tất cả mọi người nhưng phải thu hút được khách hàng đang có nhu cầu về sản phẩm đó. Hay nói cách khác, bạn chính là người quyết định đối tượng lắng nghe thông điệp của mình.

Đầu tư một sản phẩm thật chất lượng.

Video là những hình ảnh thật, do đó, để có thể đảm bảo tính lan truyền thì sản phẩm phải thực sự chất lượng. Nếu không khó giữ chân được khách hàng ở lâu với video của mình.

Tối ưu giá của sản phẩm.

Trước khi tung ra video sản phẩm nào đó, bạn phải khảo sát giá của đối thủ cạnh tranh, khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng về giá của sản phẩm nào đó. Người ta vẫn có câu “tiền nào của nấy”, cho nên khi sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý thì khách hàng sẽ không có lý do gì đê từ chối cả.

Nội dung của video hãy là một câu chuyện lay động khách hàng.

Hiển nhiên, để video bán hàng trên mạng thu hút thì không chỉ là cắt, ghép những phân cảnh mà nên là một câu chuyện hoàn chỉnh, dẫn dắt người xem, lay động được cảm xúc của họ. Phần lớn khách hàng mua hàng theo cảm xúc. Có rất nhiều người không có nhu cầu về sản phẩm này nhưng sau khi xem xong video họ lại quyết định mua, bởi vì những video đó khơi gợi được cảm xúc của họ. Hầu hết người xem không xem hết video của bạn. Do đó, nếu muốn khách hàng nhớ đến sản phẩm của bạn thì phải kết nối được với cảm xúc của họ.

3. Cách để tạo ra một video bán hàng trên mạng hiệu quả.

video-ban-hang-tren-mang-02

Có rất nhiều trang mạng giúp cho video của bạn được tỏa sáng và tăng doanh thu

Thứ nhất, xây dựng ý tưởng video bán hàng trên mạng.

Bạn cần phải biết đánh trúng tâm lý khách hàng. Bạn đã hiểu rõ khách hàng của mình chưa, có biết họ cần gì và muốn gì không. Chẳng hạn như khi muốn mua son, họ sẽ thích những video mô tả chi tiết quá trình tô son lên môi để thấy loại son đó tốt thế nào,..
Bạn hãy đặt mình là khách hàng và trả lời các câu hỏi: Tại sao tôi phải sử dụng sản phẩm này? Sản phẩm này có gì khác so với các sản phẩm tương tự trên thị trường? Bằng cách nào mà sản phẩm làm cho cuộc sống của tôi tốt đẹp hơn. Trả lời được những câu hỏi đó cũng tức là bạn xác định được mặt hàng mình sẽ bán và đối tượng khách hàng sử dụng sản phẩm của mình.

Thứ hai ý tưởng nội dung cho video bán hàng trên mạng. Bạn có thể tham khảo những ý tưởng sau:

– Xuất phát từ chính tính năng của sản phẩm. Hãy chọn ra chức năng nổi bật nhất để thể hiện cho người xem.
– Xây dựng những tình huống dựa trên hoàn cảnh khách hàng phải dùng sản phẩm nhất. Chỉ ra những thiệt hại khi khách hàng không sử dụng sản phẩm. Chẳng hạn, video bán thuốc đau đầu thì cần dựa trên tình huống khách hàng bị đau đầu.
– So sánh với các sản phẩm tương tự khác nếu có chức năng nổi bật hơn các sản phẩm đó.
– Gắn sản phẩm với những trào lưu, hot trend mới nhất trên mạng. Những điều mới lạ thường thu hút khách hàng nhất.
Khi lên kịch bản cho video bán hàng trên mạng, hãy nhớ quy tắc 5s. Thói quen của khách hàng khi lướt mạng là rất nhanh, chỉ khi có gì thu hút họ mới dừng lại, vì thế những giây đầu tiên đóng vai trò quyết định tới lượng người xem video của bạn. Bạn hãy nắm bắt quy tắc này như sau: Cao trào của câu chuyện là ở 5s đầu tiên, khiến người xem dừng lại ở video của bạn.

Thông điệp bạn muốn hướng tới lên lồng ghép vào câu chuyện ở những giây đầu tiên. Hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, thu hút thị giác người xem. Nhớ đưa ra lời kêu gọi hành động để thôi thúc khách hàng nhé.
Trong quá trình làm video, hãy sử dụng thật khéo léo các phần mềm để tăng hiệu ứng, kỹ xảo nhằm khơi gợi cảm xúc cho khách hàng. Quay video bán hàng trên mạng về đồ ăn mà bạn khiến cho khách hàng phải thèm thuồng là đã thành công rồi đấy.
Cuối cùng, sau khi đã có một video bán hàng trên mạng ưng ý, bạn hãy tải nó ngay lên mạng, sử dụng tốt từ khóa để tăng khả năng khách hàng tìm kiếm trên mạng nhé. Sau đó, bạn nên dành thời gian quan tâm đến phản ứng khách hàng, những bình luận khách hàng để lại để làm tốt hơn cho những lần sau nhé.

Tóm lại, để có một video bán hàng trên mạng hấp dẫn rất cần một cái đầu lạnh với ý tưởng kinh doanh bài bản thì mới tiến xa được. Sử dụng video bán hàng trên mạng video bán hàng trên facebook là một hình thức marketing nên thử để thu hút được thêm nhiều khách hàng. Bạn sẽ rất bất ngờ với hiệu ứng lan tỏa do video chất lượng của bạn mang lại đấy.

Chúc các bạn thành công!

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

Khám Phá Bí Quyết Tự Tạo Video Quảng Cáo Biết Bán Hàng