.st0{fill:#FFFFFF;}

Video Marketing Facebook và quy tắc 5s hiệu quả ngay 

 Tháng Một 23, 2021

By  Vũ Nguyễn Hoàng

Facebook là một nền tảng mạng xã hội với số người sử dụng lớn, theo ước tính khoảng trên 2 tỷ người, chiếm hơn ¼ dân số thế số. Bởi vậy, quảng cáo trên Facebook là  một phần quan trọng không thể thiếu trong mỗi chiến dịch Marketing của các doanh nghiệp và video được xem là phương pháp rất hiệu quả để thu hút và tiếp cận khách hàng.

Đặc điểm nổi bật giúp tạo lợi thế áp đảo  của quảng cáo video trên Facebook

Chỉ tính riêng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương (Theo số liệu của Hootsuite) có tới 8,4 tỷ video được chia sẻ mỗi ngày, và những video mang thông điệp trên mạng xã hội đạt được lượng chia sẻ trung bình cao hơn tới 1200% so với bài đăng dạng văn bản (text) kết hợp hình ảnh. Đặc biệt, nếu như người dùng cảm thấy một video nào đó hấp dẫn, họ sẵn sàng chia sẻ ngay lập tức video đó. Theo Khảo sát Hiện trạng Video Marketing 2016 (State of Video Marketing 2016), 76% trong số 230 đáp viên cho biết họ sẽ chia sẻ video nếu chúng đủ hấp dẫn hoặc chạm tới cảm xúc của họ.

Vậy, một video hay và hấp dẫn mang lại những lợi ích gì cho marketing?

Đầu tiên, nội dung video có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu và tạo nên một mối quan hệ lâu dài với khách hàng – người được cung cấp những thông tin hữu ích và khơi gợi cảm xúc, từ đó có được niềm tin vào thương hiệu. Đây được gọi là quá trình giáo dục nhận thức của khách hàng về thương hiệu và sản phẩm.

Có thể nhắc đến Honda luôn giáo dục nhận thức khách hàng về thương hiệu Honda là “Tiết kiệm nhiên liệu” qua các video quảng cáo về lượng nhiên liệu tiêu thụ thấp/ 100km thử nghiệm và mặc định giờ đây khi muốn mua 1 dòng xe tiết kiệm nhiên liệu thì ngay lập tức chúng ta nghĩ đến Honda.

Thứ hai, video có khả năng giải quyết mọi vấn đề boăn khoăn của khách hàng về sản phẩm, bởi chỉ trong vài phút thời lượng ngắn ngủi của một video, những thông tin cụ thể của sản phẩm có thể được truyền đạt trọn vẹn, rõ ràng qua những khung hình kết hợp âm thanh sinh động.

* Quy tắc 5s trong làm quảng cáo video

Nếu như để ý và tự liên hệ thói quen của bản thân chúng ta có thể nhận thấy rằng người dùng mà đặc biệt là trên thiết bị di động thường có thói quen lướt rất nhanh qua các nội dung hiển thị, bởi thế những giây đầu tiên đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nó quyết định sự thành công hay thất bại của cả video,người xem quyết định xem hết hay bỏ qua nội dung của video hoàn toàn dựa vào 5s đầu tiên này. Theo số liệu của Facebook cho biết đối với các video quảng cáo, thời lượng xem trung bình trên News Feed là 5,7 giây.

Quy tắc 5s được áp dụng như sau”

Đưa mọi người vào thẳng vấn để trong 5 giây đầu tiên của video, thu hút sự chú ý của mọi người ngay lập tức.

Đưa thông điệp của thương hiệu ngay trong 5 giây đầu tiên. Bạn đưa thương hiệu vào video càng sớm và thông điệp càng rõ ràng thì càng mang lại hiệu quả. Bỏ qua intro, lời chào đi nhé, rất vô nghĩa và lãng phí khoảng thời gian cực kỳ quý giá này.

Hãy gây ấn tượng với người xem bằng những hiệu ứng hình ảnh bắt mắt gây sự chú ý: Tập trung vào việc truyền tải thông tin mà không cần lời nói. Sử dụng đồ họa, chuyển động và hình ảnh giải thích để truyền tải thông điệp của bạn.

Có một lưu ý rằng, trong khi lướt Facebook,nếu như video tự động phát sẽ không có âm thanh (Đây là do chức năng mặc định của Facebook), vì thế các bạn cần thêm chữ hoặc phụ đề vào video để người xem dễ dàng nắm bắt được thông điệp bạn muốn truyền tải qua video.

Facebook có rất nhiều phương thức quảng cáo nhưng qua thời gian thực tế triển khai các chiến dịch, nhưng chuyên gia về marketing trên Facebook đều đưa ra chung một nhận định đó là phương pháp marketing bằng video có hiệu quả cao vượt trội hơn so các phương pháp khác. Video vừa là phương thức nhưng cũng là công cụ cho chiến dịch marketing bởi vậy mỗi chúng ta cần nắm rõ quy trình sản xuất một video marketing Facebook và chiến lược marketing video hiệu quả.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Chuyên gia Marketing Video Số 1 Việt Nam

Web: http://nguyenhoangvu.com/

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Để lại bình luận 

DMCA.com Protection Status