Video Marketing Hay Giúp Tăng Hiệu Quả Chiến Dịch Quảng Cáo

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hay là một Marketer chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với hình thức quảng cáo bằng video. Những thế nào được coi là 1 video marketing hay và làm thế nào để làm ra một video marketing thì không phải ai cũng biết.

Không còn nghi ngờ gì hiện nay trên thị trường thì video marketing là một phương pháp tuy không mới nhưng được các chuyên gia marketing đánh giá là hiệu quả nhất trong các hình thức quảng cáo. Chắc hẳn một số bạn vẫn còn có những hoài nghi và băn khoăn về việc có nên sử dụng video để quảng cáo cho doanh nghiệp hoặc sản phẩm của mình không? Nên đấy. Không phải chúng ta chạy theo số đông, mà nó có nguyên nhân rõ ràng, cụ thể và khoa học. Video là một công cụ tiếp thị kĩ thuật số linh hoạt và tiện lợi nhất hiện có. Nó giúp người xem (Khách hàng) dễ dàng nắm bắt được thông tin cụ thể của sản phẩm dịch vụ.

Dưới đây là những lí do thuyết phục vì sao bạn nên dùng video marketing nhé!

  1. Video Marketing có tác dụng gia tăng sự tương tác và tuyên truyền sản phẩm

Đầu tiên phải nhắc tới đó là marketing bằng video sẽ giúp bạn nhanh chóng kiếm tiền! Khi bạn thêm video vào trang chủ của bạn có thể làm tăng lượng tương tác với người dùng lên tới 80% so với nội dung toàn là chữ. Cũng có khi video có thể là một “Sales” đầy quyền năng cho bạn. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng 74% người dùng xem một video hướng dẫn về sản phẩm thường sẽ mua sản phẩm đó ngay lập tức. Một con số cực kỳ ấn tượng. Video marketing có sức mạnh và hiệu quả thực sự lớn đến như thế? Bạn hãy nghĩ mà xem, tầm nhìn hay thị giác, là ý thức chủ quan nội tại nhất của mỗi con người. Hầu hết thông tin được truyền đến não của chúng ta là nhờ hiệu ứng thị giác và thính giác. Vì vậy, khi thấy các hình ảnh và âm đã có thể tăng cường sự tương tác với não bộ, thì đối với những hình ảnh chuyển động  và âm thanh chân thực– video thì bạn hãy tưởng tượng điều tuyệt vời gì có thể diễn ra?

  1. Video Marketing sẽ cải thiện đáng kể ROI.

Có thể bạn chưa biết, 83% các doanh nghiệp chia sẻ rằng video mang lại lợi nhuận rất tốt cho họ. Mặc dù sản xuất video chưa hẳn đã phải là nhiệm vụ dễ dàng nhất và rẻ nhất, nhưng nó lại giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó, các công cụ chỉnh sửa video trực tuyến không ngừng cải thiện và giá cả cũng phải chăng hơn. Bạn đừng quên rằng ngay cả chiếc smart phone của mình cũng có thể tạo ra những video marketing hay.

Bạn đừng quá nặng nề nghĩ rằng làm video phải chuyên nghiệp, nếu video có không được hoàn hảo lắm, miễn sao là nội dung thông điệp bạn muốn truyền tải được trọn vẹn là được. Nhưng để có một sản phẩm video thực sự chất lượng, bạn có thể đầu tư cho đội ngũ quay dựng chuyên nghiệp giúp bạn sản xuất video, dù sao tránh xa được những “vết sạn” như chất lượng xấu, design “kém sang”, hình ảnh thiếu chuyên nghiệp là điều nên làm.

Video Marketing – phương pháp quảng cáo tối ưu nhất trên internet

  1. Xây dựng niềm tin với khách hàng bằng Video Marketing

Sự tin tưởng là nền tảng quyết định hành vi mua hàng. Bởi vậy xây dựng sự tin tưởng nên là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp. Tất cả những gì marketing cố gắng đạt được được chính là xây dựng được sự tin tưởng và mối quan hệ gắn bó lâu dài với khách hàng. Hãy để những vị khách đến với bạn nhờ sự hấp dẫn tự nhiên của doanh nghiệp và sự hữu ích của sản phẩm/dịch vụ. Video là chiếc thang ngắn nhất có thể giúp bạn đạt được điều này. Nội dung trong video có khả năng thu hút khách hàng và kích thích cảm xúc dẫn tới hành vi chọn mua của họ. Nền tảng YouTube đã trở thành môi trường truyền thông xã hội bằng video vô cùng mạnh mẽ để quảng bá thương hiệu của bạn. Vì vậy, nếu bạn có định hướng nghiêm túc về tiếp thị nội dung, bạn cũng phải nghiêm túc về việc làm video marketing.

Video Marketing – quảng cáo là một phương thức nuôi dưỡng lòng tin. Đa số người tiêu dùng vẫn còn rất hoài nghi các mua sản phẩm và dịch vụ kinh doanh trên internet vì họ sợ lừa đảo và gian lận bởi thực tế cũng một số ít những thành phần cò con lợi dụng môi trường internet để lừa đảo. Nhưng những video tiếp thị hiệu quả khi giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn dưới dạng trò chuyện chẳng hạn, điều đó tạo ra một cảm giác gần gũi và an toàn, đó là lý do tại sao 57% người tiêu dùng nói rằng video giúp họ tự tin hơn khi mua hàng trực tuyến. Hãy lắng nghe tất cả những thắc mắc từ người dùng của bạn và giải đáp cho người dùng những thắc mắc một cách thân thiện nhất qua các video.

  1. Google “ưu tiên” Videos

Google là một công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới và nền tảng này cũng là môi tường kinh doanh của hàng triệu doanh nghiệp và hàng tỉ người dùng.. Vì Google hiện sở hữu YouTube nên đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng video ảnh hưởng đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Đảm bảo tối ưu hóa video của bạn trên Youtube cho SEO. Viết tiêu đề và mô tả thú vị. Thêm liên kết quay lại trang web, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Cung cấp cho khách hàng tiềm năng cách để thực hiện bước tiếp theo. Và khám phá thế giới của các video tương tác, để khuyến khích hành động nhiều hơn.

Trên đây là những dẫn chứng cụ thể về tác dụng tích cực của video marketing đối với chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hay một người đang có ý định kinh doanh thì đừng nên bỏ qua bào viết hữu ích này!

Dưới đây là sách hướng dẫn cụ thể và miễn phí, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây: NHẬN MIỄN PHÍ EBOOK: MẪU Ý TƯỞNG KỊCH BẢN VIDEO BÁN HÀNG

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

MẪU Ý Tưởng Kịch Bản Video Quảng Cáo 
Giúp Tăng 61% Tỷ Lệ Chốt Đơn Hàng Đã Được Kiểm Chứng