Video marketing theo Mô hình Flywheel bánh đà tăng trưởng & doanh thu mới cho doanh nghiệp

flywell video marketing-01

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về nó, thì Mô hình bánh đà đã được đưa ra như một luận điểm chống lại phễu bán hàng.

Không giống như cái phễu đặt khách hàng làm người cân nhắc trong chiến lược tiếp thị và bán hàng, Mô hình bánh đà đặt họ làm trọng tâm để giữ cho khách hàng hài lòng, cho phép họ thúc đẩy giới thiệu và giúp công ty bán 

Thông qua blog này, chúng tôi cố gắng giải đáp lý do tại sao mô hình tiếp thị Flywheel đáng bỏ qua kênh cũ của bạn và cách sử dụng nó để tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời trong khi phát triển doanh nghiệp của bạn và tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Ưu điểm của việc sử dụng mô hình bánh đà trong Marketing

Nếu bạn là một chuyên gia tiếp thị, bạn có thể biết tiếp thị và phễu bán hàng từ trong ra ngoài. Các kênh không là gì khác ngoài cơ chế chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Và đó là nó! Điều gì xảy ra tiếp theo thường không phải là điều được chú ý nhiều ở đây. Đây là lúc Mô hình bánh đà phát huy tác dụng!  

Một trong những ưu điểm lớn nhất và đáng chú ý nhất của việc sử dụng Mô hình bánh đà là nó giúp tập trung vào việc nâng cao hành trình của khách hàng ngay cả khi họ đã trở thành khách hàng. Nuôi dưỡng họ ngay từ giây phút đầu tiên họ trở thành khách hàng cho đến giai đoạn họ trở thành chuyên gia về chủ đề (có được kiến ​​thức chuyên môn về sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn) và những người ủng hộ thương hiệu. 

Hình ảnh Mô hình bánh đà ở trên minh họa cách khách hàng ngồi ở trung tâm hoặc trung tâm của bánh xe và mỗi khu vực trọng tâm đại diện cho cách họ được thúc đẩy để trở thành nhà vô địch cho doanh nghiệp.

Mô hình cũng xác định một cách hiệu quả các nguyên nhân gây ra xích mích trong tiếp thị, bán hàng và dịch vụ. Bạn có thể biết hoạt động nào đang thúc đẩy bánh đà của bạn nhanh hơn, tạo thêm nhiều động lực hơn hoặc hoạt động nào đang làm bạn chậm lại và gây ra bất kỳ trục trặc hoặc va chạm nào.

Và cuối cùng, mô hình cũng trình bày chi tiết về tác động của sự hài lòng của khách hàng đối với sự thành công của chiến lược tiếp thị của bạn. Nói tóm lại, khách hàng hạnh phúc tương đương với nhiều khách hàng hơn.

Dưới đây đề cập đến một số mẹo và thủ thuật để sử dụng hiệu quả và hiệu quả Mô hình bánh đà nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

5 cách sử dụng mô hình tiếp thị bánh đà để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng

Nếu bạn bị thuyết phục rằng doanh nghiệp của mình phải thực hiện chuyển đổi, thì việc giải quyết các thách thức liên quan đến việc chuyển đổi nói trên sẽ nằm trong danh sách các mối quan tâm của bạn. May mắn thay, bạn có thể đã có những gì bạn cần để xây dựng bánh đà của riêng bạn để doanh nghiệp của bạn trở nên vượt trội. Chỉ cần quay lại kênh của bạn và xem xét các phần nào có thể phù hợp với giai đoạn bánh đà nào và bắt đầu.

Phần bên dưới trình bày chi tiết về một số bước quan trọng cần thực hiện để tận dụng Mô hình bánh đà làm lợi thế của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.

Bước 1: Tự giáo dục lại bản thân về các giai đoạn bánh đà khác nhau

Tất nhiên, bạn sẽ cần thiết lập các giai đoạn của bánh đà. Chúng tôi đã thấy một hoặc hai biến thể cho điều này. Ví dụ: Mô hình bánh đà của Hubspot bao gồm một bánh xe 3 giai đoạn vis Attract> Engage> Delight.

Nhưng chúng tôi đặc biệt thích bản trình diễn của Appcue (ở trên) về Mô hình bánh đà, đặc biệt là cách nó làm nổi bật hành trình của khách hàng và các khu vực trọng tâm giúp thúc đẩy khách hàng theo đuổi. Sử dụng mô hình của họ làm hướng dẫn, đây là bốn giai đoạn cơ bản bạn có thể đưa vào Mô hình bánh đà của mình.

Bước 2: Đặt các chỉ số thích hợp cho từng giai đoạn của bánh đà

Bây giờ bạn đã hiểu những lĩnh vực bạn nên tập trung sức lực, hãy đặt ra một số chỉ số và mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn của bánh đà.

Sử dụng cùng một ví dụ về mô hình ở trên, chỉ số mỗi giai đoạn của bạn phải bao gồm những điều sau:

Bước 3: Xác định vị trí và địa chỉ các khu vực ma sát trong bánh đà của bạn

Khi bạn đã xác định được KPI của mình, hãy chú ý đến các khu vực có thể gây ra ma sát trong bánh đà của bạn. Tìm kiếm những thứ có thể làm chậm tốc độ bạn có được khách hàng tiềm năng mới, giữ khách hàng trung thành và ngăn khách hàng hiện tại rời bỏ thương hiệu của bạn.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra và thử nghiệm CRO

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi sẽ luôn là một quá trình liên tục cho doanh nghiệp của bạn. Có một số yếu tố chính nằm trong nhiệm vụ này, vì vậy bạn sẽ liên tục xem xét, thử nghiệm và điều chỉnh chúng khi bạn thực hiện.

Hãy tạo thói quen và hoạt động không thể thương lượng trong doanh nghiệp của bạn để tạo ra các bài kiểm tra CRO khác nhau và thường xuyên. Xem chiến dịch nào hoạt động tốt nhất để khuyến khích bán hàng hoặc nuôi dưỡng khách hàng hiện tại hoặc thậm chí khuyến khích khách hàng giới thiệu doanh nghiệp của bạn hoặc để lại lời chứng thực.

Bạn sẽ muốn luôn tham khảo các giai đoạn của bánh đà và phóng to các KPI đó và các khu vực có thể có ma sát mà bạn đã đánh giá trước đó. Thử nghiệm với các quy trình và chiến dịch khác nhau có thể cải thiện kết quả cho từng giai đoạn.

Bước 5: Theo dõi và đánh giá kết quả của bạn

Như trong trường hợp tiếp thị thông thường và phễu bán hàng, bạn cũng cần phải liên tục theo dõi và đánh giá Mô hình bánh đà của mình. Định kỳ xem xét các chiến lược và chỉ số bạn đã đặt ở đầu (các) chiến dịch của mình và thực hiện các sửa đổi khi cần thiết.

Một lợi thế khác của việc sử dụng Mô hình bánh đà so với phễu tiếp thị và bán hàng là mô hình trước đây giúp đảm bảo bánh xe kinh doanh của bạn – thu hút khách hàng, nuôi dưỡng họ và khuyến khích giới thiệu – giúp thêm động lực và thúc đẩy chuyển đổi ổn định.

Và vì tất cả chỉ là về động lực, nên một bài kiểm tra nhanh chóng để biết bạn có đạt được những mục tiêu đó hay không và phát triển với tốc độ nhanh hơn trước là điều cần thiết. Đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, theo dõi các lượt giới thiệu của khách hàng, kiểm tra lượt bán và bán chéo, đồng thời tìm ra bất kỳ sơ hở nào có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.

Mô hình Bánh đà rất có thể là mô hình quan trọng nhất mà các doanh nghiệp hiện đại có thể áp dụng, vì chúng đặt khách hàng vào trung tâm của mỗi hoạt động kinh doanh đưa công ty tiến lên. Mặc dù có thể mất một thời gian và thay đổi, nhưng quá trình này rất đáng giá nếu bạn có thể tận hưởng sự tăng trưởng liên tục do người tiêu dùng và những người hâm mộ cuồng nhiệt thúc đẩy.

 

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status