• Home  / 
  • Tin Tức
  •  /  Video review sản phẩm – xu hướng thu hút khách hàng đem lại lợi nhuận cao

Video review sản phẩm – xu hướng thu hút khách hàng đem lại lợi nhuận cao

Video review sản phẩm tốt

Trong vài năm gần đây, công nghệ số phát triển mạnh đã kéo theo sự bùng nổ của xu hướng video trên toàn cầu. Và làm video review sản phẩm là một cách giới thiệu, đánh giá sản phẩm mới, chuyên nghiệp được nhiều doanh nghiệp áp dụng, bởi hình thức quảng cáo này sẽ đem lại hiệu quả cao hơn so với các hình thức khác.Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ hơn về video review sản phẩm và chia sẻ một vài bí quyết để giúp các bạn có thể thực hiện làm video một cách dễ dàng nhất.

Video review sản phẩm dễ thực hiện

Video review sản phẩm ngày càng được nhiều doanh nghiệp áp dụng để
quảng cáo sản phẩm.

1. Hiểu đúng video review sản phẩm là gì?

Hiện nay thì việc giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng bằng các video review một cách chi tiết, chân thực và hấp dẫn đang là xu hướng của rất nhiều công ty, doanh nghiệp hay bất kỳ một cá nhân kinh doanh nào, khi muốn đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng.

Bằng cách dùng những hình ảnh rõ nét và đẹp mắt, đưa ra các thông tin chi tiết, truyền tải thông điệp rõ ràng giúp khách hàng dễ tiếp cận và hiểu hơn về sản phẩm. Nói một cách ngắn gọn thì video review sản phẩm là một bài giới thiệu, mô tả hay đánh giá sản phẩm một cách trực quan bằng những hình ảnh hay trải nghiệm thực tế của reviewer.

Ngoài ra những video marketing này không chỉ là hình thức tác động đến quá trình tiếp nhận thông tin mà còn tác động đến cả hành vi mua hàng của các độc giả. Theo một vài thống kê thì hơn 60% khách hàng sau khi xem các video review sẽ tương tác lại với thương hiệu. Vì thế video review sản phẩm được coi như là một công cụ maketing không thể thiếu đối với mọi doanh nghiệp.

2. Cần chuẩn bị những gì để có một video review sản phẩm tốt nhất?

Chuẩn bị ánh sáng và phông nền :

Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu ứng hình ảnh của video. Việc sử dụng ánh sáng một cách phù hợp và khéo léo là cần thiết để đánh vào thị giác tạo ra cảm xúc cho người xem nhằm tác động đến cách người xem tiếp nhận sản phẩm. Bạn nên chuẩn bị các loại đèn chuyên quay phim như đèn kinoflo hoặc đèn led để có ánh sáng phù hợp cho từng loại sản phẩm.

Video review sản phẩm có gì

Phần phông nền, ánh sáng và các thiết bị quay cần được chuẩn bị kỹ lưỡng để có một video hoàn chỉnh.

Về phần phông nền bạn có thể sử dụng các loại phông đơn sắc, phông đen trắng, phông loang, phông vân gỗ… để tạo nên phần phông phù hợp và làm nổi bật sản phẩm giúp thu hút sự chú ý của độc giả khi xem video.

Thiết bị quay và các thiết bị đi kèm :

Máy quay và thiết bị hỗ trợ là thứ không thể thiếu để làm nên một video chuyên nghiệp. Hay cách đơn giản nhất cho những bạn mới bắt đầu là có thể sử dụng luôn chiếc smartphone của mình, nếu bạn chỉ cần upload file HD lên facebook và youtube. Còn nếu bạn có yêu cầu cao về chất lượng  hình ảnh đẹp hơn, màu sắc tốt hơn, bạn có thể tham khảo các dòng máy quay Digital Single Lens Reflex (DSLR) là đủ phù hợp. Bên cạnh đó là một số thiết bị hỗ trợ như laptop,máy ảnh,… hay thiết bị giúp tạo những góc quay đẹp bạn có thể tham khảo là: gimbal (thiết bị chống rung điện tử), tripod (chân đứng máy quay), Steadicam (thiết bị chống rung cơ),… Và đừng quên sắm ngay cho mình 1 bộ mic gắn smartphone hoặc mic thu âm cho DSLR phù hợp nếu bạn muốn quay video có lời thuyết minh thu trực tiếp mà không phải mất công lồng tiếng sau đó.

Hoặc nếu có điều kiện để đầu tư, bạn có thể tham khảo để thuê các studio, trường quay chuyên về lĩnh vực này họ sẽ có sẵn các thiết bị quay phim và thậm chí có luôn cả nhân sự lên concept, quay phim, chụp ảnh kiêm cả dựng phim giúp video review của bạn trở nên chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn.

MC có kỹ năng dẫn dắt tốt chân thật:

Khác với những video quảng bá thương hiệu( mọi người hay nhầm lẫn) không cần người kết nối. Các video review sản phẩm sẽ trở nên nhàm chán và kém hấp dẫn độc giả nếu như MC có một chất giọng đều đều, không có sự uyển chuyển để tạo nên điểm nhấn cho video. Vì thế nếu MC sở hữu một giọng nói hay, tròn vành, rõ chữ, khả năng biểu đạt cảm xúc tốt sẽ làm cho video trở nên hấp dẫn và đạt hiệu quả cao hơn. Nếu bạn thật sự muốn có một video nổi trội trong vô số các  video review khác, hãy trưng bày, giới thiệu, đánh giá sản phẩm một cách lôi cuốn và đầy năng lượng. Biết sử dụng giọng nói hiệu quả hơn với những âm điệu uyển chuyển.

Video review sản phẩm tốt

Video review sản phẩm cần một người dẫn chân thật và thu hút

Nội dung hấp dẫn, content hay chạm đến tâm lý khách hàng

Đối với các các nhân hay cửa hàng kinh doanh nhỏ thường sẽ tự thực hiện video review sản phẩm của mình luôn mà ít thuê mc hay người mẫu bên ngoài vì chi phí khá cao. Điều này cũng chính là một lợi thế vì những người chủ sẽ hiểu rõ nhất về sản phẩm của mình. Tuy nhiên nó cũng có những hạn chế riêng vì nếu bạn không tự tin hay cách truyền đạt kém hấp dẫn thì sẽ khó thu hút sự chú ý của khách hàng.

MC nói hay, dẫn dắt tốt là một chuyện, nhưng để thu hút sự chú ý và truyền tải thông tin đến khách hàng một cách dễ hiểu, dễ nhớ nhất thì bạn nên chuẩn bị phần kịch bản video thật rõ ràng chi tiết và đúng trọng tâm. Khi giới thiệu và đánh giá về sản phẩm, nên giới thiệu lợi ích sản phẩm mang lại cho khách hàng là gì, như thế nào. Đi kèm theo đó là lời kêu gọi mua hàng với các chính sách giảm giá khi like và share video chẳng hạn.

Để video review sản phẩm của mình được chau chuốt và trôi chảy hơn các bạn reviewer cũng có thể tự trau dồi kĩ năng nói, thuyết trình của mình bằng cách diễn tập kịch bản nhiều lần trước khi bắt đầu với máy quay.

3. Một vài bí quyết để làm video review sản phẩm hấp dẫn?

Video review sản phẩm sẽ quyết định trực tiếp đến hành vi mua hàng của độc giả, vậy làm như thế nào để có được một video thật độc đáo và thu hút đang là nỗi trăn trở rất lớn của nhiều cá nhân hay doanh nghiệp hiện nay. Vậy thì chúng tôi xin nói rằng, nó sẽ không quá khó đâu nếu bạn nắm được một vài bí quyết sau đây.

Video review sản phẩm hiện hành

Một video review sản phẩm tốt sẽ đem lại rất nhiều lợi nhuận

Ý tưởng  cho video review sản phẩm phải độc đáo:

Bước đầu tiên để làm nên một video review sản phẩm thu hút khách hàng thì bạn phải đưa ra những ý tưởng độc đáo, khác lạ để làm video của mình trở nên đặc biệt hơn so với các video theo mô tuýp truyền thống. Kèm theo đó là một kịch bản ngắn gọn, đúng trọng tâm nhưng phải bảo đảm được độ rõ ràng và đầy đủ. Bạn cần chuẩn bị một content video hấp dẫn để video thật thu hút.

Hiểu và đánh giá sản phẩm đúng nhất chân thực nhất:

Khi làm video review sản phẩm bạn cần đánh giá sản phẩm một cách chi tiết. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc giới thiệu sản phẩm một cách lan man, dài dòng không đi vào vấn đề chính vì như vậy sẽ làm người xem cảm thấy nhàm chán, mất thời gian. Thay vào đó, hãy tìm ra những tính năng nổi bật của sản phẩm để nhấn mạnh tạo nên chi tiết thu hút trong video của mình từ đó tạo cho khách hàng sự thích thú với sản phẩm và nhận thấy tính hữu ích tiện lợi của nó.

Đưa ra lợi ích khách hàng trong video review sản phẩm:

Một điều quan trọng nữa là hãy gắn những tính năng của sản phẩm với lợi ích của khách hàng vì nếu chỉ nêu ra được tính năng không thôi là chưa đủ bạn phải làm cách nào để cho khách hàng thấy họ sẽ được lợi gì từ những tính năng đó. Và hãy đánh giá thật trân thực về sản phẩm từ góc nhìn của người đã trải nghiệm nó.

Lời chào hấp dẫn thu hút trong video review sản phẩm:

Thêm một mẹo nhỏ để kích thích độc giả mua hàng là ngoài việc mang đến những thông tin giá trị cho họ thì bạn nên kèm theo lời mời chào hấp dẫn thu hút sự quan tâm của khách hàng, ví dụ như bên mình sẽ giảm giá 30% cho 10 bạn đặt hàng sớm nhất hay 10 bạn đầu tiên mua hàng sẽ được freeship toàn quốc,… Cách kết video như vậy sẽ đánh vào tâm lý và thúc giục khách hàng dẫn đến hành động mua sắm ngay sau khi xem video về sản phẩm mới của bạn.

Chỉ cần chú ý một vài chi tiết trên thôi là bạn đã có thể tự làm video review sản phẩm của mình một cách thật dễ dàng mà lại đạt hiệu quả cao rồi.Cho dù bạn đang kinh doanh mỹ phẩm, quần áo, đồ điện tử hay bất cứ mặt hàng nào đi chăng nữa thì việc làm các video review sản phẩm ngày càng trở nên cần thiết hơn. Vì thế đối với những bạn muốn làm video mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo ngay bài viết này.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

MIỄN PHÍ KHÓA HỌC 7 NGÀY:  Học cách bán hàng bằng Video trực tuyến