Viral video marketing là gì?

Mỗi ngày chúng ta nghe tất cả về tiếp thị lan truyền , một video và nội dung lan truyền mới lan truyền với tốc độ ánh sáng. Nhưng chính xác là nó? Và làm thế nào mà nó bị nhiễm virus? Có phải do một sản phẩm lan truyền hoặc quảng cáo lan truyền, các chiến dịch lan truyền hoặc đơn giản là may mắn, mà ngẫu nhiên tạo ra một thứ gì đó lớn như vậy

Nội dung về virus thường có một chiến lược lan truyền được thiết kế tốt đằng sau nó, nhưng một phần là do sự may mắn, sáng tạo và chuẩn bị. Để phá vỡ khái niệm này tốt hơn một chút, tôi sẽ giải thích định nghĩa của khái niệm này, cách một chiến dịch lan truyền hoạt động, lợi thế của tiếp thị lan truyền và cho bạn thấy một số ví dụ yêu thích của tôi.

Viral Marketing chính xác là gì?

Viral Marketing là dịch vụ có thể tạo ra sự quan tâm và tiềm năng bán thương hiệu hoặc sản phẩm thông qua các thông điệp lan truyền như virus , nói cách khác, nhanh chóng và từ người này sang người khác. Ý tưởng là để chính người dùng chọn chia sẻ nội dung. Do tốc độ và dễ chia sẻ, mạng xã hội là môi trường sống tự nhiên của loại hình tiếp thị này. Ví dụ phổ biến nhất trong thời gian gần đây là việc tạo ra các video cảm xúc, đáng ngạc nhiên, hài hước hoặc độc đáo trên YouTube, sau đó được chia sẻ trên Facebook, Twitter và các kênh khác.

Tuy nhiên, tính độc hại có thể là con dao hai lưỡi. Điều quan trọng cần nhớ là trong loại chiến dịch này, một phần lớn quyền kiểm soát rơi vào tay người dùng và có nguy cơ tin nhắn có thể bị hiểu sai hoặc bị nhại lại. Mặt khác, một chiến dịch lan truyền thành công có thể làm phép lạ cho kết quả thương hiệu của bạn.

Chiến dịch lan truyền hoạt động như thế nào

Về lý thuyết, một chiến dịch tiếp thị lan truyền rất đơn giản để thực hiện : tạo video hoặc một loại nội dung khác hấp dẫn mục tiêu của bạn, đưa nó lên internet và quảng bá nó. Hình thức ở đó, tất cả những gì bạn có thể làm là đợi cầu chì sáng và cho người dùng bắt đầu chia sẻ như điên.

Trong một số trường hợp, virus xảy ra do tai nạn. Ví dụ: khi một video được tải lên bởi một người dùng riêng mà tất cả đột nhiên trở nên phổ biến và bắt đầu lưu hành trên Internet.

Đối với chiến lược phân tán cho video thương hiệu, có hai loại: được hiển thị hoặc được che giấu . Trước đây, người dùng nhận thức được từ khoảnh khắc đầu tiên rằng họ đang xem quảng cáo hoặc nội dung có thương hiệu, trong khi sau đó, sự tham gia của thương hiệu bị ẩn đi và chỉ được tiết lộ sau đó.

Nếu bạn áp dụng các kỹ thuật tiếp thị che giấu, điều quan trọng là phải hết sức cẩn thận để người dùng không cảm thấy bị lừa, bị lừa hoặc bị lừa, vì chiến dịch lan truyền có thể chống lại bạn.

Cho dù chúng tôi chọn chiến lược nào, hãy nhớ đừng bao giờ trở thành “spam” , hoặc quá nhiệt tình trong khi chia sẻ nội dung. Thay vì lặp đi lặp lại tin nhắn nhiều lần, chiến lược tốt nhất là tìm ra địa điểm và thời gian hoàn hảo và để cho chiếc cầu chì siêu vi phát sáng.

Ưu điểm của viral video marketing

Giá thấp. Điều đặc trưng cho các chiến dịch lan truyền là người dùng thực hiện một phần công việc quan trọng cho thương hiệu, giúp cắt giảm đáng kể chi phí phân tán. Nó là không cần thiết để mua quảng cáo hoặc không gian truyền thông.
Tiềm năng của tầm với lớn. Một video lan truyền trên Internet có khả năng tiếp cận một lượng khán giả quốc tế khổng lồ mà không phải đầu tư nhiều tiền hay nỗ lực thêm. Do đó, một công ty nhỏ hoặc thậm chí một cá nhân tư nhân có thể cực kỳ lan truyền.
Nó không xâm lấn. Trong tiếp thị lan truyền, người dùng phương tiện truyền thông xã hội là người đưa ra quyết định tham gia và chia sẻ nội dung, vì vậy nó làm giảm khả năng thương hiệu đi qua là xâm lấn. Như thế này, nhận thức về thương hiệu và sự tương tác tốt hơn đáng kể, so với các hình thức quảng cáo cổ điển hơn.

Nó giúp xây dựng thương hiệu của bạn. Nếu chúng tôi thực sự đánh vào mắt bò về mặt sáng tạo, chúng tôi đang tạo ra nội dung đáng kinh ngạc đến mức chính người dùng quyết định chia sẻ nội dung đó và từ đó tạo ra kết nối cá nhân với thương hiệu của bạn. Nó chắc chắn là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ khi nói đến thương hiệu và nhận thức.

Ví dụ về tiếp thị lan truyền
Để kết thúc, đây là một số ví dụ yêu thích của chúng tôi về việc truyền cảm hứng tiếp thị lan truyền tại đây tại Cyberclick. Chúng tôi hy vọng bạn cũng thích chúng! Hai ví dụ dưới đây được kiểm tra kỹ hơn trong ebook miễn phí của chúng tôi The Secrets of Viral Marketing.

Trong 7 ngày tiếp theo, cả thế giới không thể đoán được b có thể chịu đựng được điều gì . Các tài khoản truyền thông xã hội của họ đã chơi cùng với sự đầu cơ và đốt lửa trực tuyến, tạo thêm sự nhầm lẫn và đầu cơ. Cho đến cuối cùng, họ tiết lộ ý nghĩa ẩn giấu: b là viết tắt của Burgers.

Suy đoán này khiến IHOP nhận được hơn 113 triệu đô la truyền thông kiếm được và tăng doanh số bán burger của họ. Nhìn chung, trong khi chiến dịch này gây tranh cãi một chút vào thời điểm đó (một số người dùng cảm thấy tiết lộ đã được kiểm soát quá mức), không thể phủ nhận rằng chiến dịch này là một thành công.

Vào năm 2012, Tàu điện ngầm của Úc muốn tìm cách khuyến khích mọi người hành động an toàn hơn trên các chuyến tàu. Thay vì đi theo con đường truyền thống là quảng cáo rùng rợn và gây khó chịu.

Video đã lan rộng khắp thế giới và nhận được hơn 60 triệu đô la về số lần hiển thị trên phương tiện truyền thông vào năm 2013. Nhưng quan trọng nhất, thông điệp của video khiến mọi người nhận thức rõ hơn và hành động an toàn hơn trên các chuyến tàu, giúp giảm 20% các vụ tai nạn liên quan đến đường sắt.

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

MẪU Ý Tưởng Kịch Bản Video Quảng Cáo 
Giúp Tăng 61% Tỷ Lệ Chốt Đơn Hàng Đã Được Kiểm Chứng