8 xu hướng video marketing 2019 giúp thay đổi doanh nghiệp bạn

xu-huong-video-marketing-2019-04

 

Các xu hướng video marketing 2019 có nhiều biến động cùng với đó là sự thay đổi cách thức tiếp cận với khách hàng. Hãy cùng videomarketing.edu.vn bắt kịp các cách làm video marketing hiện nay.

1.Xu hướng video marekting 2019: Sự gia tăng liên tục của video trong Câu chuyện

Tính đến tháng 1 năm 2019, Facebook đã báo cáo rằng hiện có hơn 400 triệu người xem Instagram Stories hàng ngày. Con số này tăng từ 250 triệu người vào tháng 6 năm 2018. Tính năng này rất hấp dẫn và hiệu quả trong việc tiếp cận người tiêu dùng trong độ tuổi 13-34.

xu-huong-video-2019-01

Dựa trên mức độ ảnh hưởng ngày càng tăng của Câu chuyện và phạm vi tiếp cận của quảng cáo newsfeed đang giảm dần, Facebook hy vọng Câu chuyện sẽ thúc đẩy chi tiêu quảng cáo video trên nền tảng này tăng gấp đôi trong năm tới. Facebook Stories có thể đã chậm hơn để bắt kịp, nhưng nền tảng này hiện tự hào có 1 tỷ cổ phiếu mỗi ngày .

Khi được hỏi về sự phát triển của Câu chuyện như một vị trí quảng cáo, Mark Zuckerberg nói, tôi rất lạc quan rằng chúng tôi sẽ có quảng cáo và Câu chuyện để thực hiện cũng như Feed theo thời gian và cơ hội sẽ còn lớn hơn, bởi vì nó có vẻ lớn hơn như Câu chuyện sẽ là một phương tiện lớn hơn Thức ăn đã có.

Các nhà tiếp thị nên chú ý bất cứ khi nào Facebook thông báo họ đang đầu tư vào một công cụ hoặc tính năng. Điều này thường có nghĩa là nó sẽ trở thành một phần lớn hơn của hỗn hợp tiếp thị trong tương lai.

2.Xu hướng video marketing 2019 hướng đến chi phí sản xuất video giảm

Trong nhiều năm, video đã được các thương hiệu và doanh nghiệp lớn sử dụng tốt nhất với ngân sách và khả năng sản xuất để tạo ra nó.

Các doanh nghiệp và nhóm nhỏ hơn đã phải vật lộn, trích dẫn chi phí và thời gian cần thiết để xây dựng tài sản video là thách thức chính trong việc sử dụng video nhiều hơn ( State of Social Video cho năm 2018 ).

Bất chấp những thách thức về tài nguyên, nhiều nhà tiếp thị đã cố gắng thử nghiệm video lần đầu tiên vào năm 2018.

xu-huong-video-marketing-2019-02

Hầu hết các kế hoạch kết hợp nhiều video hơn vào tiếp thị của họ vào năm 2019, trích dẫn các mốc thời gian sản xuất rút ngắn và dễ dàng tạo ra trong nhà là lý do tại sao họ có thể sử dụng nhiều video hơn trong các chiến lược tiếp thị năm 2019 của họ ( HubSpot ).

Sự gia tăng của phù du, video ít sản xuất và các công cụ mới đã giúp việc tạo và chia sẻ video trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Một ví dụ là bộ công cụ tạo video từ Facebook, cho phép người dùng tạo quảng cáo video đầu tiên trên thiết bị di động sử dụng tài sản ảnh hiện có, lớp phủ văn bản và logo.

3.Xu hướng video marketing 2019- người tiêu dùng sẽ muốn xem một video mang tính giáo dục và thông tin hơn

Ảnh hưởng của quảng cáo truyền hình đang nhường chỗ cho mong muốn của người tiêu dùng về video mang tính giáo dục nhiều thông tin hơn. Theo State of Video Marketing của HubSpot , 39% người tiêu dùng muốn xem thêm ‘video giải thích’. Loại nội dung này có hiệu quả cao trên các nền tảng video xã hội như YouTube.

xu-huong-video-marketing-2019-03

Mặc dù các nhà tiếp thị thường nghĩ loại video này là nhàm chán, nhưng nó hữu ích trong việc đưa ra quyết định mua hàng và hiểu cách sử dụng sản phẩm. 52% người tiêu dùng nói rằng xem video sản phẩm khiến họ tự tin hơn trong các quyết định mua hàng trực tuyến ( Invodo ).

4. Xu hướng video marketing 2019 thay đổi các định dạng video

Khi việc sử dụng điện thoại di động đã phát triển, thì lời kêu gọi áp dụng video dọc – với nhiều nhà tiếp thị gọi đó là “không thể thương lượng cho người xem hiện đại”. Tuy nhiên, người tiêu dùng dường như không quan tâm đến xu hướng này.

60% số người được hỏi của chúng tôi nói với chúng tôi rằng họ lật điện thoại của họ theo chiều ngang để quay video trên điện thoại của họ và 75% nói với HubSpot rằng họ thực sự thích xem video theo chiều ngang. Điều gì làm người xem tắt khi xem video không được tối ưu hóa cho nền tảng họ đang bật – 82% bị kích thích bởi video không được tối ưu hóa để xem theo chiều ngang hoặc chiều dọc ( HubSpot ).

Để các thương hiệu thành công trong năm 2019, họ sẽ cần tối ưu hóa nội dung video của họ cho cả nền tảng và định dạng phân phối. Các nhà tiếp thị nên xem xét người tiêu dùng và tất cả những nơi họ có thể xem nội dung và sau đó tạo video cho mục đích sử dụng cụ thể đó.

Xu hướng 5: Truyền thông xã hội sẽ trở nên tập trung vào video hơn

Như chúng tôi đã đề cập trong phần giới thiệu bài đăng này, Mark Zuckerberg nói rõ ràng rằng ông tin rằng tương lai của cả Facebook và Instagram nằm ở video. Nhưng anh không phải là người duy nhất nói điều này. Các nhà tiếp thị chỉ phải nhìn vào nơi người tiêu dùng lui tới để thấy rằng phương tiện truyền thông xã hội là một chiến thuật phân phối quan trọng cho video.

Hiện tại, 49% người tiêu dùng kết nối với các video có thương hiệu trên Facebook, 32% trên YouTube, 24% trên Instagram, 22% trên Snapchat và 22% trên Twitter ( Forbes ). Video xã hội cũng tạo ra nhiều lượt chia sẻ hơn 1200% so với văn bản và hình ảnh được kết hợp.

 

Đối với các thương hiệu, thành công trên phương tiện truyền thông xã hội trong những năm tới có thể ngày càng phụ thuộc vào khả năng tạo và chia sẻ video của họ trên các nền tảng.

Xu hướng 6: Video sẽ trở nên dễ tìm kiếm hơn

Vào cuối năm 2018, Google đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu hiển thị các video clip có liên quan trong kết quả tìm kiếm bằng thẻ Video nổi bật của mình. Tính năng này sẽ chỉ phát các clip của video có liên quan trực tiếp đến kết quả tìm kiếm của người dùng.

Mặc dù Google từ lâu đã nhận ra tầm quan trọng của video (họ đã mua lại YouTube vào năm 2006 ), nhưng những tiến bộ công nghệ mới trong trí tuệ nhân tạo đang giúp công cụ tìm kiếm cung cấp các video thậm chí phù hợp hơn cho các tìm kiếm của người tiêu dùng.

Nắm bắt xu hướng của video có thể tìm kiếm bằng cách tải video của bạn lên YouTube (video có khả năng cao gấp 53 lần so với các trang web truyền thống để nhận được xếp hạng trang đầu tiên hữu cơ). Nếu bạn chưa tìm hiểu sâu về YouTube, đã đến lúc suy nghĩ về chiến lược của bạn trên nền tảng đó.

Xu hướng 7: Video sẽ trở nên dễ mua hơn

Các nền tảng truyền thông xã hội đang đầu tư mạnh vào việc tìm hiểu các hành vi mua sắm để xây dựng các vị trí mua sắm, thanh toán và quảng cáo gốc ( AdWeek ).

Đồng thời, các thương hiệu đang thử nghiệm và nắm lấy video như một phần trong hành trình của người mua. Video trên trang sản phẩm thương mại điện tử được hiển thị để tăng giá trị đơn hàng lên ít nhất 50% và 96% người tiêu dùng thấy video hữu ích trong việc đưa ra quyết định mua hàng.

Các thương hiệu không cần đợi các nền tảng xã hội tìm ra các tính năng mua sắm. Công nghệ mới trong sản xuất video cho phép thêm các điểm tiếp xúc tương tác trong bất kỳ video nào – cho phép khán giả của bạn tìm hiểu thêm, mua sắm hoặc liên lạc. Các nhà tiếp thị thông minh đang thử nghiệm các cách để cung cấp cho người xem video khả năng ‘vuốt để mua’ ngay bây giờ để họ đi trước gói khi các tính năng này trở thành xu hướng.

Xu hướng 8: Video sẽ  tương tác cùng khách hàng

Video tương tác thúc đẩy sự tham gia bằng cách cung cấp cho người xem khả năng tương tác và thậm chí kiểm soát nội dung video như thể đang chơi trò chơi video. T

ất cả các nền tảng nội dung chính đang nắm bắt xu hướng này, bao gồm cả Netflix chọn phong cách phiêu lưu của riêng bạn cho chương trình nổi tiếng, Black Mirror: Bandersnatch , vào tháng 12 năm 2018. YouTube cũng đang thử nghiệm quảng cáo tương tác cũng như lập trình ban đầu.

xu-huong-video-marketing-2019-04

Các thương hiệu đã bắt đầu xây dựng tính tương tác vào video của họ, ví dụ như ví dụ này từ Ted Baker và video âm nhạc này từ Major Lazer . Nếu thương hiệu của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với video tương tác, nhưng bạn không chắc bắt đầu từ đâu, có một số giải pháp (bao gồm cả Wax dây và Hello Eko ) có thể giúp ích.


DMCA.com Protection Status
>

Làm thế nào để có thêm nhiều khách hàng trên Online nhờ sức mạnh Video Marketing?