• Home  / 
  • Tin Tức
  •  /  7 Xu hướng video marketing hiện nay giúp bùng nổ doanh thu của bạn

7 Xu hướng video marketing hiện nay giúp bùng nổ doanh thu của bạn

xu-huong-video-marketing-hien-nay-03

Xu hướng marketing đang ngày càng thay đổi và một trong những thay đổi rõ rệt đó là thị trường marketing đang có chiều hướng nghiêng về video marketing bởi sự ưu ái tin tưởng của người dùng. Vậy các xu hướng video marketing hiện nay có chiều hướng thay đổi như thế nào. Hãy cùng tôi đọc bài viết này để nắm chắc được những kiến thức con như cập nhật xu hướng vidoe marketing mới nhất nhé!

Vai trò quan trọng của việc hiểu rõ xu hướng video marketing hiện nay

Không quá khó để thấy lý do tại sao video ngày nay rất phổ biến – vì một điều, đó là một định dạng dễ tiêu hóa giúp mắt chúng ta nghỉ ngơi khỏi sự dư thừa thông tin văn bản trực tuyến.

xu-huong-video-marketing-hien-nay-03

Hiểu được thị trường- tìm ra thị yếu khách hàng

Việc đầu tiên để hiểu về nh cầu cuả khách hàng chúng ta phải tìm hiểu rõ xu hướng, chúng ta phải chắt lọc và cập nhật liên tục được tình hình của họ để đưa ra những bài toán thực hiện video tốt nhất để có thể bán được hàng nhiều nhất.

Hiểu rõ xu hướng video marketing giúp quảng cáp video tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Video nên được xem như một khoản đầu tư –  theo HubSpot , bao gồm video trên trang đích có thể tăng chuyển đổi lên 80% ! Xem người thuyết trình hấp dẫn trong video hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến hành vi mua và thuyết phục khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng (hoặc khách hàng tiềm năng để chuyển đổi thành khách hàng!), Và khi hiểu được xu hướng vấn đề khách hàng đang gặp phải bạn có thể đưa ra những thông điệp đúng để tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Các xu hướng video marketing giúp tối ưu hoá trên công cụ tìm kiếm yêu thích video.

Công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm nội dung thu hút người xem. Không có gì lôi kéo nhiều lượt xem trang dài hơn và giống như một video. Không chỉ vậy, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google. Nếu bạn đưa video của mình lên YouTube cũng như trang web của bạn, khả năng hiển thị và cơ hội hiển thị trong tìm kiếm của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Hơn thế nữa, nếu bạn quảng cáo video của mình qua phương tiện truyền thông xã hội, cơ hội tìm thấy của bạn sẽ vượt qua mái nhà!

xu-huong-video-marketing-hien-nay-04

Video xây dựng niềm tin và sự tín nhiệm.

Video là cách hoàn hảo để tạo cá tính cho công ty và thương hiệu của bạn, cho phép bạn kết nối với người xem và nhận được sự tin tưởng của họ. 90% người dùng nói rằng video sản phẩm hữu ích trong quá trình quyết định. Bạn càng có nhiều video để giúp giáo dục và thông báo cho khách hàng của mình, bạn sẽ càng xây dựng được nền tảng niềm tin đó. Và niềm tin chuyển sang bán hàng.

Video khuyến khích chia sẻ trên Social video

Hãy đối mặt với nó: đây là thời đại của các video lan truyền. Và 92% người tiêu dùng video di động chia sẻ video với người khác. Đây là cơ hội của bạn để có một số niềm vui và thực sự cho thấy những gì công ty của bạn là tất cả về những ưu điểm, câu chuyện và kết nối. Nếu tạo được hiệu ứng chia sẻ trên social video thì thực sự chiến dịch của bạn thực sự đã vô cùng thành công.

7 Xu hướng video marketing hiện nay đang là nguồn lợi lớn cho doanh nghiệp

1.Video marketing sẽ dễ dàng tìm kiếm

Giống như các mạng xã hội đã tích hợp video vào các dịch vụ cốt lõi của họ, các công cụ tìm kiếm như Google cũng vậy.

Nhiều video có thể tìm kiếm hơn. Nhiều video có thể tìm kiếm hơn thông qua Envato Elements. Trong vài năm qua, các video đã tiến gần hơn đến đỉnh của kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên cả trang dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

xu-huong-video-marketing-hien-nay-01

Giờ đây, mọi thứ đang tiến triển hơn nữa, với thông báo của Google rằng họ sẽ sử dụng AI để xác định các đoạn truy vấn tìm kiếm liên quan đến video và có các tự động phát này trên các trang kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ làm cho video thậm chí còn quan trọng hơn để tối ưu hóa tìm kiếm hiệu quả cho các thương hiệu và doanh nghiệp.

Nó cũng sẽ tăng tầm quan trọng của việc tối ưu hóa nội dung video của bạn cho kết quả tìm kiếm. Giống như bạn làm với một bài viết mà bạn hy vọng sẽ xếp hạng tốt trong tìm kiếm.

2.Xu hướng video marketing hiện nay kết nối không cần âm thanh

Đó là sự tiếp nối tầm quan trọng của video đối với việc khám phá doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn.

Khi Facebook giới thiệu tính năng tự động phát, tính năng tự động phát video trong luồng của bạn mà không có âm thanh, đó là một công cụ thay đổi trò chơi. Mặc dù sau đó, họ thừa nhận rằng họ đã tính một lượng giây tối thiểu là số lượt xem đầy đủ, bất kể video dài hay ngắn, ý tưởng xem video mà không có âm thanh bắt được.

xu-huong-video-marketing-hien-nay-02

Tôi không chắc Facebook đã từng nghĩ xa đến mức dự đoán rằng mọi người sẽ chọn xem toàn bộ video mà không bật âm thanh, nhưng đó là điều đã xảy ra, khi các nhà xuất bản tạo video có phụ đề và đủ hình ảnh động và hình ảnh để cung cấp ngữ cảnh những gì họ đang xem mà không cần phải bật âm thanh.

3.Xu hướng video marketing hiện nay là những video giải thích liên tục mang lại sự gia tăng đáng kể về tỷ lệ chuyển đổi

Khảo sát của chúng tôi cho thấy 47% chủ doanh nghiệp được yêu cầu đã thấy sự gia tăng chuyển đổi từ 15% trở lên . Trong số 47% đó, khoảng một phần tư đồng hồ chuyển đổi của họ tăng từ 35 đến 50% và một phần tư khác cho biết tỷ lệ chuyển đổi của họ tăng hơn 50% sau khi sử dụng video giải thích của họ.

Với 42% lưu ý sự gia tăng chuyển đổi từ 5 đến 15%. Nói chung, khoảng 89% chủ doanh nghiệp được khảo sát đã thấy sự gia tăng chuyển đổi của họ do sử dụng người giải thích. Điều này nói lên độ tin cậy và hiệu suất của họ.

4.Social video được giữ tốt nhất trong một phút dài

Bất kỳ công ty tiếp thị video nào cũng sẽ nhận thức sâu sắc về nó, nhưng có vẻ như các doanh nghiệp khác cũng đã bắt kịp nó: Video hoạt động tốt nhất khi được giữ ngắn và đi vào điểm chính.

Khảo sát của chúng tôi cho thấy rằng 53% doanh nghiệp được yêu cầu xem xét độ dài lý tưởng để các video xã hội nằm trong khoảng từ 30 giây đến 1 phút . Sự trùng hợp ngẫu nhiên phù hợp với phần dưới của người giải thích và phần cao hơn của hầu hết các quảng cáo video.

5.Liên kết tìm kiếm video tăng cường

Giống như các mạng xã hội đang ngày càng tích hợp video vào các dịch vụ cốt lõi của họ, các công cụ tìm kiếm cũng vậy.

Trong vài năm qua, các đoạn video đã bắt đầu xuất hiện ngày càng gần với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên cả trang dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Bây giờ mọi thứ còn đi xa hơn: Google gần đây đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng AI để xác định các đoạn video liên quan đến truy vấn tìm kiếm và tự động phát chúng trực tiếp trên các trang kết quả. Điều này cho thấy rằng video đang trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các công cụ tìm kiếm, do đó sẽ khiến nó trở nên quan trọng hơn đối với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả và chiến lược nội dung nhắm mục tiêu tìm kiếm.

Với Instagram Live, Facebook Live và phát trực tiếp trên các nền tảng khác như Youtube và Twitch, video trực tiếp cho doanh nghiệp sẽ còn lớn hơn vào năm 2019. Thực tế, theo báo cáo của Facebook , thời gian xem hàng ngày cho các chương trình phát sóng trên Facebook Live tăng gấp bốn lần, hơn quá trình của một năm

Với video trực tiếp, người xem của bạn cảm thấy rằng bạn đang nói chuyện trực tiếp với họ; và họ thường bắt đầu trò chuyện bằng cách bình luận và đặt câu hỏi trong thời gian thực. Việc cá nhân hóa được thêm vào trong các video trực tiếp thường khuyến khích người xem gắn bó lâu hơn và cũng tham gia nhiều hơn.

Các công ty có thể sử dụng video trực tiếp để giới thiệu các sản phẩm mới và cung cấp các hướng dẫn và trình diễn, hội thảo trên web, các câu hỏi và trả lời, phỏng vấn, tham quan trực tiếp và nhiều hơn nữa. Cách đơn giản và miễn phí này để nâng cao nhận thức về thương hiệu là một cách mà nhiều doanh nghiệp sẽ bắt đầu tận dụng.

6.Kể chuyện móc nối khán giả

Để có được kết quả với tiếp thị video của bạn, bạn cần biết cách thu hút khán giả và kể chuyện là điều bắt buộc trong những ngày này.

Trên thực tế, 92% khách hàng muốn các thương hiệu làm cho quảng cáo cảm thấy như một câu chuyện. Hơn nữa, kể câu chuyện thương hiệu của bạn tốt, bạn có cơ hội tăng giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ lên hơn 20 lần . Việc kể chuyện sẽ không chỉ lôi kéo khách hàng của bạn mà còn nhân cách hóa thương hiệu của bạn.

xu-huong-video-marketing-hien-nay-05

Rõ ràng, không có phương pháp một kích cỡ phù hợp để tạo ra những câu chuyện gây tiếng vang xung quanh thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, sáng tạo là một cách đã được chứng minh để thử nghiệm và tìm ra những gì hoạt động tốt cho thương hiệu của bạn. Ví dụ, McDonald, biết nghệ thuật bán truyện , vì vậy các video của nó mang lại hàng nghìn lượt xem trong một khoảng thời gian ngắn.

7.Sự trỗi dậy của video dọc & IGTV

Theo eMarketer, 78,4% người xem video kỹ thuật số sử dụng điện thoại thông minh để xem video. Ngày nay, có 270 triệu người dùng điện thoại di động ở Hoa Kỳ và 94% thời gian chúng ta cầm điện thoại theo chiều dọc , do đó, video dọc đang tăng lên. Đối với các thương hiệu, điều đó có nghĩa là nhu cầu về video dọc để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Vì Instagram biết các doanh nghiệp muốn thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, không có gì lạ khi IGTV, một trung tâm video trong ứng dụng dài, đã được ra mắt. Với IGTV, các thương hiệu có thể tải lên các video kéo dài tới 60 phút, do đó không cần sử dụng cả hai kênh, Instagram và Youtube, để đạt được các mục tiêu tiếp thị.

Mong rằng bài viết thực sự cung cấp kiến thức hữu ích cho bạn, chúc các bạn thành công!

Click here to add a comment

Leave a comment:


DMCA.com Protection Status

MIỄN PHÍ KHÓA HỌC 7 NGÀY:  Học cách bán hàng bằng Video trực tuyến